ตกลงสวัสดีค่าา
หลังกลับมาจากทริปเที่ยวทะเลแล้ว ☀️ ก็เจอปัญหาผิวตามมาอย่างหนักหน่วงเลยค่ะT_T
โดนแดดแรงๆเผาจนผิวเสียไม่ไหววว ต้องดูแลฟื้นฟูน้องด่วนค่า!!
✿
วันนี้เลยจะมาแชร์สูตรสครับผิวง่ายๆที่สามารถทำเองได้ที่บ้านมาฝากกันค่า
สามารถหยิบของที่มีอยู่ในบ้านมาใช้ได้เลยย
สูตรนี้เราจะใช้
น้ำผึ้ง โยเกิร์ต มะนาว สครับมะขามเจ้านาง
✿
ผสมโยเกิร์ตประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ และ น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาเข้าด้วยกัน
ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆที่จำเป็นต่อการสร้างเซลล์ผิว
ซึ่งสามารถช่วยในการพื้นฟูส่วนที่เสียหายของร่างกาย
และสารแอนตี้ในโยเกิร์ตยังช่วยให้ผิวไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย
ส่วนน้ำผึ้งมีเอนไซม์จากธรรมชาติซึ่งส่งเสริมการผลัดเซลล์เก่า
ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและลดความแห้งกร้านของผิว
บีบมะนาวประมาณ1-2ช้อนชาลงไป
มะนาวมีกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
อย่างสุดท้ายผสมมาส์กะขามประมาณ 1-2 ช้อนลงไปค่า
มะขาม: มีกรดผลไม้สามารถส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวขึ้น ในมะขามนั้นยังประกอบด้วยวิตามินต่างๆ ฟอสฟอรัสไขมัน โปรตีน แคลเซียม กรดซิตริกและกรดทาร์ทาริก
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิว
ผสมทุกอย่างลงให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกทั่วตัวได้เลยค่า
ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
แค่นี้ผิวก็กลับมาเนียนกระใสแล้วค่า✨
แนะนำว่าควรสครับสัปดาห์ละ2-3ครั้งน้าา ไม่งั้นจะทำให้ผิวจะบางเกินได้
☀️และที่สำคัญสุดๆคืออย่าลืมทาครีมกันแดดทั้งหน้าและตัวก่อนออกจากบ้านทุกครั้งน้า
สูตรนี้ง่ายมากๆ ใครกำลังเจอปัญหาผิวไหม้อยู่ลองทำตามได้เลยค่า
หรือใครมีสูตรดีๆ เอามาแชร์กันได้น้าค้า?