ตกลงสวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้วามีคู่หูเด็ดจะมารีวิวบอกต่อเพื่อนๆกันค่ะ
เพราะว่าวาเองลองใช้มาจนเหลือแค่ครึ่งขวดแล้ว ใช้แล้วปัง!
เลยขอมาบอกต่อกันสักหน่อยค่ะ เผื่อใครเป็นสายผิวมัน แพ้ง่าย และมีสิวแบบวา
จะได้มีสกินแคร์ปังๆมาฟื้นผิวเรากัน
แน่นอนค่ะว่าคู่หูผิวแข็งแรงนี้ มาจากแบรนด์ d program
แบรนด์ที่ใครหลายๆคนคงจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว โดยคู่หู d program นี้
เค้าเป็นโลชั่นและอิมัลชั่นค่ะ บอกเลยว่าไม่หนักผิว สาวผิวมันรอชมได้เลย
ซึ่งสูตรที่วาใช้แล้วถูกใจนี้เป็นสูตรสำหรับคนผิวแพ้ง่าย มีสิว ผิวมันโดยเฉพาะเลยค่ะ
โดยวาขอรีวิวเรียงตามขั้นตอนการลงสกินแคร์เลยนะคะ นั่นก็คือ
d program Acne Care Lotion MB
d program Acne Care Emulsion MB
โดยทั้งสองขวดนี้ ส่วนผสมใกล้เคียงกันเลยค่ะ ต่างกันที่ความเข้มข้นของเนื้อสัมผัส
โดยสูตร Acne Care เป็นสูตรสำหรับคนที่มีปัญหาสิว
เพราะเค้าจะเน้นช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และช่วยฟื้นบำรุงผิวที่เป็นสิวให้แข็งแรงขึ้น
ลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำซากอีกด้วยค่ะ โดยเค้ามีการนำเทคโนโลยี Beauty Microbiome
เข้ามาใช้ด้วยนะ มาดูกันเลยดีกว่าว่า Beauty Microbiome นี้จะช่วยผิวเราในเรื่องไหนบ้าง?
Beauty Microbiome คืออะไร?
คือจุลินทรีย์ชนิดดีบนผิว ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง และคืนสมดุลให้กับผิวเราค่ะ
เรียกง่ายๆเลยคือเค้าจะช่วยปลอบประโลมผิวและเป็นเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงนั่นเองค่ะ
นอกจากเทคโนโลยีสุดปังนี้ เค้าก็ยังอ่อนโยนต่อผิวด้วยนะคะ ส่วนตัววาเองผิวแพ้ง่าย
แต่ใช้มาจนถึงครึ่งขวดแล้วก็คือสบายๆเลยค่ะ
เพราะว่าเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนเลย
มาดูที่เนื้อสัมผัสของคู่หูผิวแข็งแรงคู่นี้กันต่อเลยค่ะ เริ่มกันที่เนื้อบางเบาที่สุดก่อนเลยนะคะ
d program Acne Care
Lotion for sensitive skin 125 ml.
เนื้อโลชั่นนี้จะเป็นเนื้อที่บางเบามากค่ะ วาใช้ทั้งเช้าและก่อนนอนเลย
ซึ่งเค้าสามารถใช้ได้ทั้ง 2 วิธีเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นใช้มือเปล่าตบเบาๆลงบนผิว
หรือใช้หยดลงบนสำลีแล้วเช็ด ซึ่งส่วนตัวแล้ววาชอบใช้แบบหยดลงสำลีแล้วเช็ดค่ะ
เพราะรู้สึกว่าเค้าช่วยขจัดสิ่งสกปรกหลังล้างหน้าได้ดีเลยค่ะ
d program Acne Care
Emulsion for sensitive skin 100 ml.
ขวดนี้จะเป็นเนื้ออิมัลชั่นค่ะ จะมีความเข้มข้นมากกว่า วาชอบใช้เค้าในช่วงก่อนนอนมากกว่าเช้าค่ะ
ยกเว้นในวันสบายๆอยู่บ้าน หรือวันที่ผิววาแห้งวาจะลงตอนเช้าด้วยอีกแรง
สำหรับช่วงก่อนนอน วาชอบใช้หยดลงบนแผ่นสำลีที่ใช้มาส์กหน้าได้ค่ะ
แล้วมาส์กทิ้งไว้เลย บอกเลยว่าผิวฉ่ำและฟินเวอร์
หลังจากที่วาได้ลองใช้แล้ว ผลลัพธ์คือผิวรู้สึกแข็งแรงขึ้นค่ะ
สิวที่เป็นอยู่ก็รู้สึกว่าแห้งและหลุดออกไป ไม่ค่อยมีมาขึ้นซ้ำแล้วค่ะ ยิ่งช่วงนี้แพ้แมสก์อยู่ด้วย
สิวไม่ขึ้นซ้ำที่เดิมคือดีใจมากแล้ว ถ้าใครมีปัญหาเดียวกันก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม
ของสูตร Acne Care ได้ค่ะ ส่วนปัญหาผิวอื่นๆเค้าก็มีทำออกมาถึง 5 สูตรด้วยกัน
เดี๋ยววาจะทิ้งพิกัดไปดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือไปกดซื้อกันด้านล่างนี้นะคะ
พบวาใหม่กระทู้หน้าค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ :)
d program Acne Care Lotion ราคา 1,090 บาท
d program Acne Care Emulsion ราคา 1,090 บาท
พิกัดจำหน่าย:
ร้านวัตสันทุกสาขา, Watsons Online, Shopee และ Lazada