ตกลงสวัสดีค่าา ชาว Cosmenet ที่น่ารักทุกคน
ห่างหายกันไปนานมากก แอบลองนู่นนี่ไปหลายอย่างเลยค่ะ
วันนี้เลยขอมาแชร์ Skincare Routine ที่แจนใช้แล้วชอบช่วงนี้ให้ได้อ่านกัน
เผื่อใครกำลังมองหาสกินแคร์ตัวใหม่อยู่ อาจจะมีตัวที่ถูกใจในนี้ก็ได้
เริ่มเลยย !! ??✨
สภาพผิวของแจนคือ
ผิวผสม/แพ้ง่าย มีสิวบ้างประปราย
สกินแคร์ที่แจนใช้ส่วนใหญ่จะเลือกที่เนื้อบางเบา ไม่เหนอะผิว
ช่วงนี้อากาศค่อนข้างอบอ้าว ใครที่ไม่ชอบความเหนอะผิว หลังจากลงสกินแคร์ช่วงเช้า ๆ
แจนแนะนำตัวนี้เลย POND’S ไบร์ท บิวตี้ เซรั่ม เดย์ ครีม เป็นครีมผสมเซรั่ม
บำรุงผิวที่มี SPF15 PA ความพิเศษของเค้าคือเป็นการรวมครีมและกลูต้าบูสเซรั่มมาอยู่ในซองเดียว ช่วยลดขั้นตอนการลงสกินแคร์ เหมาะกับคนรีบๆ ไม่มีเวลาทาครีมหลายตัว
Texture
เนื้อครีมเป็นสีขาว แต่ไม่ต้องกลัวหน้าวอกน้าาาา
เพราะเกลี่ยแล้วเค้าจะกลืนไปกับสีผิวของเพื่อน ๆ เลย
ผิวหลังลงตัวนี้จะดูแมตต์ขึ้น แจนชอบเค้าตรงนี้แหละ
เพราะช่วยให้ผิวไม่มันเยิ้ม ลงรองพื้น แต่งหน้าต่อได้เลย ?
นอกจากเป็นเดย์ครีมที่ให้ความชุ่มชื้นที่เหมาะกับทุกสภาพผิวแล้ว
เซรั่มซองนี้ยังช่วยลดพวกจุดด่างดำ รอยสิว ฝ้ากระ ได้ด้วยนะคะ
สังเกตการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ 7 วันแรกเลย ผิวหน้าจะดูผ่องขึ้น
เป็นครีมซองใน 7-11 อีกตัวที่แจนเลิฟมาก ใช้ดีเกินราคา
ไอเทมถัดมาเหมาะกับคนที่มีปัญหาสิว เซรั่ม Dii สูตร ACNE
ตัวนี้แจนใช้แค่ช่วงที่มีสิวบุกช่วงมีรอบเดือน สยบสิวได้อยู่หมัดมาก ๆ
เห็นผลทั้งสิวผด และสิวอักเสบเลยค่ะ หัวสิวยุบ แห้งไว
ไม่มีสารระคายเคือง คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้
Texture
เนื้อเซรั่มเหลวมาก ๆ แต่ข้อเสียต้องระวังทำหกหรือบีบออกมาเยอะ
ใช้แล้วไม่แสบผิว ทาได้ทั้งเช้า/เย็น
ตัวถัดมามอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อโลชั่น ของ PHYSIOGEL ขวดนี้ทาได้ทั้งผิวหน้า/ผิวกาย
ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ตัวนี้เราใช้บำรุงผิวช่วงกลางคืน จริง ๆ เค้าใช้ดีนะแต่มีข้อควรระวังนิดนึง
สำหรับคนผิวผสมหรือผิวมันไม่แนะนำให้ทาเยอะ ๆ น้าาา เพราะผิวจะดูเยิ้ม ๆ ระหว่างวันได้
Texture
เนื้อครีมสีขาว ไม่หนืดมาก เกลี่ยแล้วดูบางเบา
หลังทาผิวจะดูเงา ชุ่มชื้น ใช้ได้ทุกสภาพผิวอีกเช่นเคย
ส่วนใครแต่งหน้าบ่อย ๆ แนะนำตัวนี้
คลีนเซอร์เจลของ NU FORMULA ช่วยลดการเสียดสีของผิวกับสำลี
ส่วนประกอบเค้าอ่อนโยนมาก ปราศจากสารก่อการระคายเคือง
เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษหรือคนที่อยากถนอมผิว
Texture
เนื้อเจลตัวนี้จะไม่หนืดมาก ใช้นวดวนเบา ๆ ที่ผิว เครื่องสำอางจะลายลายและหลุดออก
สารมารถใช้ตัวนี้ล้างอย่างเดียวได้เลย เพราะเค้าลบคราบต่าง ๆ
สะอาดจริงในขั้นตอนเดียว
มากันที่ตัวสุดท้ายกับโทนเนอร์นั่นเอง ปกติแจนใช้สลับกันไปเรื่อย ส่วนช่วงนี้ใช้ของ NEEDLY สูตรนี้เค้าช่วยเรื่องการปรับสภาพผิว และคลีนซิ่งสกปรกที่อาจจะยังตกค้างอยู่ ทำให้ครีมบำรุงผิวที่ใช้ร่วมกันซึมเข้าผิวได้ไวขึ้น ช่วยลดสิวผดด้วย ?
Texture
เนื้อเหลวใส ไม่แต่งกลิ่นและสี ใช้เช็ด , มาส์กหน้ากับสำลี
หรือเหยาะใส่ฝ่ามือแล้วนวด ๆ ให้ซึมเข้าผิวก็ได้ค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับไอเทมที่แจนหยิบมาป้ายยาวันนี้
หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกระทู้นี้นะคะ
ใครใช้ตัวไหนอยู่มาป้ายยากันได้เลยน้า
❤️❤️❤️❤️