รีวิว BSC CBD Serum เซรั่มกัญชง เพื่อผิวผ่อนคลายที่แท้ทรู :: THANI.BLOG

สวัสดีทุกคนค่าาา มายจะพาเพื่อน ๆ ไปลอยล่องอยู่ในอวกาศกัน เอ้ยยยยยยย ก็ตามรูปด้านบนที่เห็นกันเลยค่ะ วันนี้จะมารีวิวเซรั่มน้องใหม่เพื่อการผ่อนคลายผิว อย่าง BSC CBD Serum เป็นเซรั่มสำหรับ #สายเขียว ที่แท้ทรู ส่วนจะใช้แล้วเคลิ้มมั้ย? ไปดูกันเล๊ยยยยย

แต่ก่อนจะไปดูรีวิวนั้น มาทำความรู้จักกับสาร “CBD” กันสักนิดดีกว่าค่ะ เผื่อใครอาจจะยังไม่รู้จักเจ้าสารตัวนี้ว่าคืออะไร และมีสรรพคุณบำรุงผิวได้ยังไงบ้าง.. เดี๋ยวมายจะขออธิบายแบบสั้น ๆ ตามความเข้าใจของมายเองล่ะกันเนอะ

เจ้าสาร CBD เป็นสารที่มีอยู่ใน “กัญชง-กัญชา” ค่ะ ซึ่งทั้งสองตัวนี้ บางคนก็ยังเข้าใจผิดคิดว่ามันคือพืชเดียวกันอยู่.. ซึ่งถ้าให้พูดกันตามความเข้าใจของมายเอง คือ มันมีความคล้ายกัน แต่ไม่เหมือนกัน 100% อย่างกัญชา ชื่อภาษาอังกฤษก็คือ Marijuana ส่วนกัญชง ก็คือ Hemp ซึ่งถ้าใครสังเกตก็จะเห็นว่าแบรนด์สกินแคร์ เครื่องสำอางค์ หรือว่าของกินต่าง ๆ จะใช้ Hemp เป็นส่วนผสม ไม่ใช่ Marijuana ค่ะ

กัญชากับกัญชง ต่างกันยังไง?

ซึ่งทั้งในกัญชาและกัญชงก็จะมีสารที่ชื่อว่า THC และ CBD อยู่เหมือนกัน แต่ต่างกันที่ค่าความเข้มของทั้ง 2 ตัว ส่งผลให้คุณสมบัติและสรรพคุณนั้นไม่เหมือนกันค่ะ

☘️สาร THC (Tetrahydrocannabinol) มีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ส่งผลต่ออารมณ์ ความจำ ความรู้สึก ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เคลิ้ม อยากอาหาร และลดอาการคลื่นไส้

☘️สาร CBD (Cannabidiol) ไม่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท มีฤทธิ์ระงับอาการปวด ลดการอับเสบ ลดอาการชักเกร็ง และลดความกังวล

ซึ่งในกัญชาจะมีสาร THC เกิน 1% และสาร CBD ไม่เกิน 2% ส่วนในกัญชงจะมีสาร THC ไม่เกิน 1% และสาร CBD เกิน 2%✔️ หรือสรุปสั้น ๆ คือกัญชงเหมาะกับการนำมาบริโภคมากกว่า ซึ่งก็แน่นอนว่าในสกินแคร์หรือของกินต่าง ๆ ก็นำมาใช้ได้นั้นเองค่ะ (แต่ทั้งนี้ ปริมาณในการบริโภคอาจจะต้องศึกษาหรือสอบถามคุณหมอกันอีกทีนะคะ อันนี้มายก็ไม่แน่ใจว่าควรกินในปริมาณเท่าไรยังไงน้าาาา ส่วนในสกินแคร์ มายคิดว่าเค้าคงดูปริมาณหรือสัดส่วนกันมาแล้วแหละ)

ทีนี้เมื่อเรารู้แล้วว่าสาร CBD มีข้อดียังไง ก็มาเริ่มที่รีวิวของเรากันดีกว่าาา โดย BSC กลุ่ม CBD Cellection ไลน์นี้ เค้าก็ได้มีผลิตภัณฑ์ออกมาด้วยกันทั้งหมด 3 ตัวค่ะ แต่วันนี้มายขอหยิบตัวเด่นอย่าง BSC CBD Serum หรือเซรั่มเพื่อการผ่อนคลายผิวมารีวิวแบบเน้น ๆ ให้ดูกันเป็นหลักนะคะ ส่วนจะทำให้ผิวเราผ่อนคลายยังไง ใช้ดีหรือไม่ดีตรงไหน เชิญมุมกันไปพร้อมกันจ้าาาา

BSC CBD Intensive Glow Skin Face Serum - ขนาด 30 มล. / ราคา 1,290 บาท

เริ่มรีวิว BSC CBD Serum กันที่ส่วนผสมกันก่อนเลย... น้องเค้าเป็นเซรั่มผิวที่ช่วยให้ความผ่อนคลายได้ดี ด้วยกลิ่น Terpene (เทอร์ปีน) ช่วยปรับอารมณ์ให้ผิวผ่อนคลาย อีกทั้งช่วยให้หลับสบาย เหมาะมากสำหรับวันที่เจอความเครียด หรือความเหนื่อยล้ามา ไม่ว่าจะเครียดจากงาน การเรียน หรือแม้แต่มลภาวะต่าง ๆ ในแต่ละวัน?

นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ อย่าง Hemp Seed Oil และ Hyaluronic Acid 8 ชนิด ที่ช่วยปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้น และเก็บล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังป้องกันการเกิดริ้วรอย ซึ่งตัวนี้ทางแบรนด์เคลมว่าเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวจะดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง กระจ่างใส พร้อมเลือนจุดด่างดำ รวมถึงช่วยในเรื่องการกระชับรูขุมขนได้ดีอีกด้วยค่ะ

✨ มอบความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นให้แก่ผิวน่าสัมผัส

✨ ผสานกลิ่น Terpene ที่ช่วยปรับอารมณ์ให้ผิวผ่อนคลาย หลับสบายอย่างมีประสิทธิภาพ

✨ ผิวแลดูเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ

✨ จุดด่างดำดูจางลง ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

✨ ปลอบประโลมคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมเก็บล็อคความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และทำให้ผิวรู้สึกแข็งแรง ดูมีสุขภาพดี

ต่อกันที่รีวิวเนื้อเซรั่ม BSC CBD Serum น้องมีความบางเบา✔️ และให้ความผ่อนคลายผิวดีมาก ทาไปบนผิวแล้วให้ฟิลเย็นนิด ๆ ซึมลงผิวได้ง่าย สำหรับคนผิวมัน ใช้ได้หายห่วง ไม่รู้สึกเหนอะหนะ หรือทำให้หน้ามันค่ะ ส่วนกลิ่นถ้าใครกังวลว่าจะมีความเขียว.. ไม่มีค่ะ และก็ไม่ฉุน ไม่มีน้ำหอมด้วย เป็นกลิ่นแบบกลาง ๆ นี่ที่บอกไม่ถูก ต้องลองเอง5555 แต่ส่วนตัวชอบนะ

และเพื่อผิวที่ผ่อนคลายแบบขั้นสุด แนะนำให้ใช้เซรั่ม BSC CBD Serum เช้า-เย็น คู่กับไนท์ครีม BSC Good Night Sleep Tight Cream ตอนกลางคืน และกันแดด BSC Brightening UV Protection Fluid Sunscreen ที่ออกมาในสูตรเดียวกัน ซึ่งจากที่มายใช้คู่กัน 3 ตัวนี้เป็นเวลา 7 วัน คือรู้สึกได้ว่าผิวดูผ่อนคลายขึ้น มีความเปลี่ยนแปลงจริง ๆ ในระยะเวลาที่สั้นขนาดนี้

▪️ BSC Good Night Sleep Tight Cream ขนาด 30 กรัม / ราคา 1,190 บาท

ครีมบำรุงผิวกลางคืน หรือไนท์ครีม? สำหรับตัวนี้เหมือนครีมมาในสีขาวขุ่น ๆ มองแว๊บแรกเหมือนจะหนักผิว แต่จริง ๆ มีความออกเจล ๆ เล็กน้อย ทาบนผิวแล้วให้ความผ่อนคลายดีมาก สำหรับใครที่ไม่ชอบไนท์ครีมเนื้อหนัก ๆ ตัวนี้แนะนำเลยค่ะ

▪️ BSC Brightening UV Protection Fluid Sunscreen SPF50 PA ขนาด 30 มล. / ราคา 790 บาท

กันแดดเนื้อฟูอิด☀️ มีความเป็นน้ำนมนิด ๆ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ทาลงดำน้ำได้ หายห่วง เพราะไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมแล้วก็ปะการังค่ะ ส่วนเนื้อกันแดดถึงแม้จะเหลว แต่มีความขาว แนะนำว่าให้แบ่งทา สำหรับคนที่มีผิวสีเข้ม เพื่อกันหน้าลอย รอให้เนื้อเซ็ตตัวที่ผิวสักนิด จากนั้นก็จะกลืนกับผิวค่ะ

ฟินิชผิวหลังลงสกินแคร์แต่ละตัว   : เซรั่ม → ครีมกลางคืน → กันแดด

หมายเหตุ : ช่วงเวลาในการถ่ายภาพไม่ตรงกัน อาจทำให้มีผลกับความเข้มและสว่างของใบหน้าเล็กน้อย

รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ BSC CBD Collection 7 วัน

ขอพูดถึงตัวเซรั่ม BSC CBD Serum ก่อนเลย คือให้ความผ่อนคลายผิวดีมาก รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และพอได้ใช้คู่กันกับไนท์ครีม รู้สึกว่าเห็นผลชัดขึ้นจริง อย่างผิวที่ดูล้า ๆ ก็ดูอิ่มขึ้น เหมือนผิวได้ผ่อนคลาย ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ส่วนในเรื่องของจุดด่างดำกับริ้วรอย ส่วนตัวยังไม่ค่อยรู้สึกถึงผลลัพธ์เท่าไหร่ คิดว่าอาจจะต้องใช้เวลามากกว่า 7 วัน แต่ที่แน่ ๆ คือผิวแต่งหน้าติดดีขึ้นมาก และก็ไม่แพ้ง่าย อันนี้รู้สึกได้เลยค่ะ

ก็หวังว่าเพื่อน ๆ #สายเขียว จะชอบรีวิวที่เอามาฝากกันในวันนี้นะคะ ส่วนใครที่อ่านแล้วสนใจอยากซื้อมาลองใช้สักตัวก่อน มายแนะนำว่าให้เริ่มที่ตัวเซรั่มดูก่อนเลยค่ะ ดีจริง ส่วนถ้าใครที่อยากใช้แล้วเห็นผลลัพธ์แบบชัดเจนขึ้นไปอีก แนะนำใช้คู่กันทั้ง 3 ตัว เวิร์คมากกกกก ส่วนครั้งหน้าจะมีรีวิวอะไรมาฝากอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ เลิฟฟฟฟฟ❤️

= = = = = = = = = = = = = = =

ปล. ฝากเพจใน Facebook ของมายไว้ในอ้อมใจด้วยนะค่าา ใครว่าง ๆ ไปเยี่ยมชมได้ THANI.BLOG ค่า

July 28, 2022
มีน้ำหอม​ไหมหนอ.. แพ้น้ำหอม​ในส​กินแคร์​บางยี่ห้อ
July 28, 2022
น่าใช้มากค่ะ ยี่ห้อนี้ ดีอยู่แล้ว
July 28, 2022
??????????
July 30, 2022
August 01, 2022

August 01, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ น่าใช้มากเลย????
August 02, 2022
August 02, 2022