เมื่อเปิดใจใช้ Body Oil >> รวม 4 ขวดที่ใช้แล้วชอบมาบอกต่อ

สวัสดีค่ะทุกคน

ก่อนจะเริ่มกระทู้นี้ หนึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า หนึ่งไม่คิดว่าจะได้ทำรีวิวนี้มาก่อนเลย

เพราะ เมื่อก่อนหนึ่งเป็นคนที่ “อี๊” กับคำว่าออยล์มากๆ เพราะเป็นคนไม่ชอบความเหนอะหนะ

โลชั่นผิวกายก็ต้องเลือกที่ซึมไว ไม่เหนียวตัว และคิดมาตลอดว่า Body Oil ต้องไม่เหมาะ

กับเราแน่ๆ ทั้งๆที่ไม่เคยใช้เลย 5555

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ “เปิดใจ” ลองใช้ครั้งแรก ก็ไม่ได้แย่นี่ ><

วันนี้ หนึ่งจึงเอา Body Oil 4 ขวดที่ได้ใช้แล้วชอบ ตรงใจ ไม่เหนอะหนะ แถมผิวกลับดีขึ้น

ชุ่มชื้นยาวนาน มาบอกต่อทุกคน เตรียมแคปหน้าจอค่ะ !!

Happy Bath Natural Body Oil

ออยล์ทาผิวจากเกาหลี เป็นอีกหนึ่งตัวที่โด่งดังค่ะ สูตรที่หนึ่งใช้คือ Real Mild กลิ่น

milky powder หอมแบบแป้งเด็ก ให้ความรู้สึก สะอาด สดชื่น สารสกัดหลักในขวดนี้

ทำมาจาก น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน เป็นน้ำมันพืชธรรมชาติจริงๆ

มีสาร antioxidant สูง ช่วยปกป้องชะลอวัย ทำให้ผิวเนียนนุ่ม เพิ่มความยืดหยุ่นค่ะ

เนื้อออยล์ซึมไวดีเลย ไม่เหนอะหนะเมื่อซึมเข้าผิวแล้วแห้งสบายมากๆใช้แล้วผิวนุ่มเนียน

ชุ่มชื้นยาวนานค่ะ เหมาะกับผิวแห้ง และแพ้ง่าย เพราะไม่มีซิลิโคน ข้อเสียอย่างเดียว

ที่หนึ่งไม่โอเคเลยคือ ฝาเปิดยากม๊ากกกก ลำบากมาก เนื่องจากเป็นฝา safety Lock

ก็จะต้องจะหวะในการกด การหมุนค่ะ

Body & Soul Sleeping Body Oil

หนึ่งรู้จักขวดนี้ผ่านทาง Instagram ค่ะ เห็นผ่านตามาบ้าง จนได้มาลองใช้

บอกเลยว่าชอบม๊ากกกก จุดเด่นของขวดนี้คือ กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

เป็นกลิ่นผ่อนคลายจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ Eucalyptus Oil และ Sage Oil

ทำให้ได้ความรู้สึกแบบอโรม่าสุดๆเลยค่ะ สมแล้วที่เค้าเป็นออยล์บำรุงผิวก่อนนอน

กลิ่นของเค้ายังช่วยฮีลใจที่เหนื่อยล้าและเครียดมาตลอดทั้งวัน ของหนึ่งได้ดีมากๆ

เป็นออยล์บำรุงผิวและบำรุงใจที่ดูไม่เหมือนใครดี

น้ำมันในขวดนี้สกัดมาจากธรรมชาติทั้งหมดเลยค่ะ เป็น plant-based oils ไม่ว่าจะเป็น

Rice bran Oil, Olive Oil, Jojoba Oil, Sweet Almond Oil, Carrot Oil Extract

และ Sugar Squalaneที่ช่วยเติมอาหาร และไขมันดีให้ผิวให้ผิวแข็งแรง ผิวนุ่มชุ่มชื้น

ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวดูสุขภาพดี ส่วนตัวชอบเวลาทาเสร็จ

ละรู้สึกว่าทำให้ตัวนุ่มๆ อย่างบอกไม่ถูก

เนื้อสัมผัสเป็นออยล์เหลว ซึมเข้าผิวได้ไว ให้ความชุ่มชื้นทันที แต่ไม่ได้ทำให้ผิวมันค่ะ

เหมาะกับคนไทยที่อยู่เมืองร้อนมากๆ มีกลิ่นติดผิวอ่อนๆ หอมผ่อนคลายมากๆ

ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่มีพาราเบน ไม่มีมิเนอรัลออยล์ ไม่มีซิลิโคน และไม่ใช้สีสังเคราะห์ค่ะ

หนึ่งชอบขวดนี้ที่สุดเลยค่ะ แพ็คเกจก็มาในขวดแบบกดใช้งานง่าย ไม่หกง่ายค่ะ

Vaseline Intensive Care Cocoa Radiant Body Oil

คนชอบโกโก้แบบหนึ่งก็ตกหลุมรักขวดนี้ได้ง่ายๆน้า เพราะขวดนี้ทำมาจากโกโก้บริสุทธิ์

100% และมีเชียบัตเตอร์ด้วย กลิ่นจึงหอมโกโก้อ่อนๆ เหมือนทานโกโก้ร้อนอยู่เลยค่ะ

ขวดนี้จะแตกต่างจากขวดอื่นที่หนึ่งหยิบมารีวิวในกระทู้นี้ คือ เค้าเป็นเนื้อเจลค่ะ

จึงมีความเข้มข้นมากๆ ซึมยากนิดหน่อย แต่ก็ซึมเข้าผิวได้หมดแค่ต้องใช้เวลานิดนึงค่ะ

หลักๆเลยคือ เค้าช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ผิวจึงเหมือนอิ่มน้ำ และฉ่ำโกลว์ตลอดเวลาค่ะ

ส่วนตัวต้องใช้เวลาที่ผิวแบบแห้งไม่ไหวเพราะน้องก็เข้มข้นอย่างที่บอกไป ให้ความชุ่มชื้น

ได้แน่นมาก ข้อเสียอีกอย่างนึงของขวดนี้คือ หาซื้อยาก เพราะไม่มีวางจำหน่ายในไทย

ต้องพรีจากอเมริกาเท่านั้นค่ะ

Neutrogena Body Oil Light Sesame Formula

ออยล์ในตำนาน เห็นรีวิวกันเยอะมากกก แบรนด์ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี

และหนึ่งก็พึ่งรู้ว่าเค้ามีออยล์บำรุงผิวด้วย ขวดนี้สกัดมาจากน้ำมันงาธรรมชาติค่ะ

กลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆ ผสมความเป็นมะลิๆ เหมือนน้ำมันใส่ผมเลยค่ะ ขวดนี้เหมาะกับผิว

แห้งกร้าน ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น มีความเงางามเปล่งประกาย ถ้าทาขวดนี้ตอนออกแดดคือ

ผิวฉ่ำสายฝอมากค่ะ นอกจากนี้ในน้ำมันงา ยังมีวิตามินอี บำรุงผิวให้เต่งตึง กระชับขึ้น

ดังนั้น จึงช่วยป้องกันริ้วรอยได้ด้วยค่ะ

เนื้อสัมผัสเป็นออยล์เหลว ที่เข้มข้น มีความมันมากกว่าขวดอื่นๆ ใช้เวลานวดเล็กน้อย

แต่เมื่อซึมก็ให้ความชุ่มชื้น แบบไม่เหนอะหนะดีค่ะ อาจจะมีฟีลรู้สึกว่าน้ำมันยังอยู่ที่ผิวนิดๆ

ผิวก็นุ่มเนียนดีเลย ถือว่าโอเคมากๆ ขวดใหญ่ใช้ได้นานค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นงา

หรือแนวมะลิๆ อาจจะต้องผ่านขวดนี้ไปลองตัวอื่นน้า

เนื้อสัมผัส

ทั้งหมดเป็นออยล์เหมือนกันกันค่ะ แต่ Vaseline จะเป็นออยล์เนื้อเจล มีความเข้มข้นมากที่สุด

ใช้เวลาในการซึมมากกว่าขวดอื่นๆค่ะ นอกนั้นเป็น ออยล์เนื้อเหลว โดย Neutrogena

จะมีความมันมากที่สุด ส่วน Happy Bath และ Body & Soul จะให้ความสบายผิวพอๆกัน

ซึมไวที่สุด กับมีเรื่องกลิ่นที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดเป็นเอกลักษณ์

ความรู้สึก หลังเปิดใจใช้ออยล์

ต้องบอกว่า ตกหลุมรักเข้าเต็มๆเลยค่ะ เพราะผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และเนียนมากๆ

หนึ่งรู้สึกชอบมากกว่า การใช้โลชั่นธรรมดาซะอีก จากคนที่เคยไม่ชอบและกลัวออยล์มาก่อน

ได้ลองใช้จริงๆคือ ไม่ได้แย่เลย ไม่ได้ซึมยาก ไม่ได้มันติดผิว ติดที่นอน พอเรานวดๆ เค้าก็ซึมเข้าผิวเหมือนโลชั่นทั่วไป เป็นการเปิดใจที่คุ้มค่ามาก เพราะหนึ่งได้ผิวที่นุ่มเนียนขึ้น ดูสุขภาพดี

สรุป Body Oil 4 ขวดที่ใช้แล้วชอบสำหรับหนึ่ง ได้ตามนี้เลยค่า

ถ้าเรียงตามคะแนนรวมทุกๆด้าน คือ

Body & Soul > Happy Bath > Vaseline > Neutrogena

ใครที่ยังไม่เคยลองใช้ Body Oil หรือยังไม่กล้าเปิดใจ หนึ่งอยากให้ลองเลยค่ะ

ดีกับผิวเรามากจริงๆ และถ้ายังไม่รู้จะเริ่มจากแบรนด์ไหนดี ก็ลองดู 4 ขวดที่หนึ่งรวมให้นี้

ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่า

Thank you.

อยากลองวาสลีนมากเลยค่ะ

3 ส.ค. 2565 เวลา 18:02 น.
3 ส.ค. 2565 เวลา 19:46 น.
(•‿•)
3 ส.ค. 2565 เวลา 20:29 น.
3 ส.ค. 2565 เวลา 20:36 น.
3 ส.ค. 2565 เวลา 20:57 น.
น่าใช้ค่ะ
3 ส.ค. 2565 เวลา 21:56 น.
3 ส.ค. 2565 เวลา 22:58 น.
❣️❣️
3 ส.ค. 2565 เวลา 23:01 น.
ดีต่อใจ
3 ส.ค. 2565 เวลา 23:02 น.
4 ส.ค. 2565 เวลา 0:02 น.
4 ส.ค. 2565 เวลา 0:10 น.

4 ส.ค. 2565 เวลา 0:29 น.
4 ส.ค. 2565 เวลา 5:24 น.
4 ส.ค. 2565 เวลา 8:44 น.
4 ส.ค. 2565 เวลา 9:26 น.
4 ส.ค. 2565 เวลา 9:39 น.
ขอบคุณคะ
4 ส.ค. 2565 เวลา 10:49 น.
4 ส.ค. 2565 เวลา 12:20 น.
❣️
4 ส.ค. 2565 เวลา 12:35 น.
4 ส.ค. 2565 เวลา 15:11 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล