แวะมาป้ายยา : Skin1004 ไอเทมที่ควรมีติดกระเป๋าเวลาออกไปเที่ยวทะเลหน้าฝน

สวัสดีทุกคน...วันนี้ผึ้งจะมาแชร์ไอเทมสำหรับเตรียมผิวให้พร้อมก่อนไปเที่ยวทะเลและช่วงที่ไปเที่ยวทะเลมาฝาก

อยากจะบอกว่าช่วงนี้หน้าฝนเป็นช่วง Low Season ของการเที่ยวทะเล เพราะทะเลบางที่จะไม่ค่อยสวยเท่าหน้าร้อนบวกกับฝนตกเป็นอุปสรรคต่อการเล่นน้ำและการถ่ายรูป แต่ข้อดีของการเที่ยวช่วงนี้คือคนน้อยไม่แออัด ที่พักค่อนข้างราคาถูกนั่นเอง

มาพูดถึงเรื่องการเตรียมผิวก่อนออกไปลุยกับสภาพอากาศที่เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนกัน สำหรับผึ้งเรื่องผิวสำคัญมากเพราะเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายมากๆ ก่อนจะออกไปเที่ยวต้องเช็คให้แน่ใจก่อนว่าสภาพผิวพร้อมหรือยัง?

เคล็ดลับของผึ้งในการเตรียมผิวครั้งนี้เลยก็คือ “Skin1004 Madagascar Centella Hyalu-Cica

ผึ้งใช้ทั้งหมด 3 ตัว

1. Hyalu-Cica Brightening Toner ( 210 ml.)

ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สำหรับทำความสะอาดผิว ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยลดความหมองคล้ำ ด้วย AHA LHA

นอกจากนี้ยังมี - Centella Asiatica 74% Hya 3 ชนิด ซึ่งจะไปช่วยปลอบประโลมและปรับสมดุลผิว

- Ceramide NP ช่วยลดการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิว เสริมเกราะป้องกันผิว

วิธีใช้: เทโทนเนอร์ลงบนสำลีในปริมาณที่พอเหมาะกับหน้าเช็ดเบาๆ ให้ทั่วหน้า 1-2 รอบ

ปล. ก่อนใช้แนะนำให้ล้างทำความสะอาดผิวหน้าก่อนทุกครั้ง ใครที่มีสิวหรือผิวแพ้ง่ายควรใช้โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย หรือผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว

ความรู้สึกตอนใช้ : ตรงที่เป็นสิว/แผลจากการบีบสิวจะรู้สึกจี๊ดๆ ส่วนตรงบริเวณอื่นรู้สึกสบายผิวดีมากให้ความรู้สึกคล้ายออยล์แต่ไม่ใช่ มีกลิ่นหอมๆ คล้ายแอปเปิ้ลเขียวรู้สึกสดชื่นมากๆ วันไหนที่ผิวแห้งมากๆ ผึ้งจะเอาโทนเนอร์มาชุบสำลีแล้วเอามามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที

2. Hyalu-Cica Blue Serum ( 50 ml.)

เป็นเซรั่มเนื้อ Water Gel สีฟ้า ( สีฟ้าธรรมชาติจาก Gardenia Florida Fruit Extract ) ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ มี Niacinamide & Adenosine ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ยังมี Hyalu-Cica เติมเต็มความชุ่มชื่นปรับสมดุลน้ำและความมันผิว ที่สำคัญเลยคือมี 5 Layer Hyaluronic acid / Ceramide NP ช่วยลดการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิว เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวอีกด้วย

วิธีใช้ : กดเซรั่ม 2-3 ปั๊มทาให้ทั่วบริเวณหน้าและลำคอ เป็นประจำเช้า-เย็น

ความรู้สึกตอนใช้ : รู้สึกสบายผิวมากเพราะเซรั่มค่อนข้างซึมเร็ว ตัวเซรั่มเองก็มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้าย กลิ่นแอปเปิ้ลเขียวเป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมาก หลังใช้เสร็จหน้าดูเงาขึ้น กระจ่างใสขึ้นแต่ไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามัน

3. Hyalu-Cica Sleeping Pack ( 100 ml. )

สลีปปิ้งแพ็คเนื้อเจลสีฟ้าซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มี Niacinamind & Adenosine ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น มี Hyalu-Cica เติมความชุ่มชื่นช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ปรับสมดุลน้ำและความมันบนผิว

นอกจากนี้ยังมี Melatonin ช่วยผ่อนคลายผิวทำให้ผิวได้พักผ่อน NP Ceramide ช่วยลดการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิว เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว

วิธีการใช้ : บีบเจลในปริมาณพอเหมาะแล้วทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ ใช้ทาก่อนนอน

ความรู้สึกตอนใช้ : เย็นสบายผิวรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื่นมากๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกับโทนเนอร์และเซรั่ม รู้สึกชอบมากตรงที่ตื่นมาหน้าดูอิ่มน้ำแล้วก็ไม่มันเลย

ซึ่งทั้งสามตัวนี้ผึ้งได้มาจาก All About You

ช่วงนี้มีโปรน่าสนใจเยอะมากแต่ส่วนตัวไม่ชอบไปเบียดเสียดกับคนเลยจัดแบบออนไลน์ไปเลย

พิกัด: https://allaboutyou.co.th/

และนี่คือสภาพผิวก่อนการเตรียมผิวเพื่อไปเที่ยวทะเลในครั้งนี้

เป็นสภาพผิวที่ค่อนข้างแย่มาก ซึ่งมันเคยแย่กว่านี้(เศร้ามาก) ที่สภาพผิวผึ้งมาถึงจุดนี้ได้เป็นเพราะก่อนหน้านี้ผึ้งเกิดอาการแพ้รุนแรงเฉียบพลันเนื่องจากโดนสัตว์พิษต่อยทำให้ต้องเข้ารักษาแบบฉุกเฉินมาก ซึ่งแพทย์ได้รักษาข้างต้น และตัวยาที่ใช้ก็มีสเตอรอยด์เป็นส่วนประกอบ แล้วสิวก็เป็นไซด์เอฟเฟคที่ได้

จริงๆ ผึ้งได้รักษาไปส่วนนึงแล้วแต่ก็ยังมีรอยแดงและรอยดำของอยู่ บางจุดที่เป็นหนักก็ยังมีสิวอักเสบอยู่บ้าง ดังนั้นก่อนจะออกไปเที่ยวผึ้งเลยต้องเตรียมผิวให้พร้อมรับกับสภาพอากาศและมลภาวะที่จะเจอ ซึ่งต้องมั่นใจในระดับนึงว่าผิวมีความยืดหยุ่นแล้วก็ชุ่มชื่นพอ

สภาพผิวหลังจากใช้ครบ 1 สัปดาห์

วันนี้เป็นวันที่พาผิวของตัวเองออกมาเจอแสงแดด สายลมที่ทะเลวันแรก

ความรู้สึกหลังใช้ครบ 7 วัน

ตัวผึ้งเองเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย แถมยังเป็นช่วงที่ผิวค่อนข้างอ่อนแอ ตอนแรกแอบกังวลมากว่าตัวโทนเนอร์จะทำให้เกิดการอักเสบเพิ่มไหมเพราะมี AHA LHA ที่ไปผลัดเซลล์ผิว

แต่ลองแล้วไม่ได้รู้สึกว่าไปเพิ่มปัญหาในส่วนที่กังวลเลย แถมรู้สึกว่าส่วนที่เป็นสิวอักเสบที่ไม่มีหัว หัวสิวโผล่ออกเองหลังผ่านไปหนึ่งคืน ผึ้งใช้วิธีกดสิวช่วยทำให้หายเร็วขึ้นมาก สิวที่มีหัวก็หลุดออกไปเองบ้างเวลาเช็ด ผิวที่เป็นรอยขรุขระของสิวเรียบลง ผิวนิ่มดูเนียนขึ้น รอยสิวจางลง ตัวโทเนอร์ผึ้งยกให้เป็น Clean Beauty ตัวนึงเลยที่ห้ามพลาด

ตัวเซรั่มเองก็ชอบนะผิวดูอิ่มน้ำดี ผิวนิ่มแล้วก็เด้งดีด้วย ผิวที่มีความรู้สึกว่าแสบแดงจากการ กดสิวดีขึ้นมาก

ส่วน สลีปปิ้งแพ็คเจลอันนี้ชอบตรงที่ตื่นมาหน้าไม่มัน ผิวดูอิ่มน้ำ แล้วหลังใช้ไม่มีตัวไหนเหนียวหน้าเลย สบายผิวสุดๆ ผลการเปลี่ยนแปลงก็ค่อนข้างน่าพอใจเพราะผึ้งเองก็รู้สึกได้ว่าผิวแข็งแรงขึ้นมาก ทำให้รู้สึกว่าอยากลองตัวอื่นใน Skin1004 เลย โดยเฉพาะเซทรักษาสิวน่าจะเหมาะกับผึ้งมาก

ไว้จะหาอะไรมาลองแล้วจะมาป้ายยาใหม่นะคะซิส  Love Love

น่าลองมากจ้า
August 10, 2022
ดีจริงค่ะทุกคน แต่งหน้าติดทนด้วยนะคะ เราะหน้าไม่มันระหว่างวันเลยตอนนี้โทนเนอร์หมดแล้วค่ะ ชอบเอามาชุบสำลีมาส์กหน้า เตรียมถอยมาอีกขวดแล้วค่ะ ปังปุมาก <3
น่าใช้ค่ะ
ขอบคุณค่า
ดีมาก
น่าลองค่า

August 11, 2022
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ??⭐?
August 12, 2022
August 18, 2022
August 23, 2022
10 เซรั่มบูสเตอร์ บูสผิวเนียนใส เห็นผลไวแบบติดสปีด!ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงรีวิวรองพื้นเซรั่มตัวใหม่ Cutepress งานผิวสวยพร้อมมอบการบำรุงในหนึ่งเดียวGUERLAIN รังสรรค์น้ำหอมชิ้นเอกที่ได้แรงบันดาลใจจาก “เทศกาลตรุษจีน” สู่สุดยอดหัตถศิลป์แห่งปี 2025มัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256812 โฟมล้างหน้าขาวใส 2025 กู้ผิวหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสเกินต้าน!15 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2025 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติเช็กดวงปี 2568 ทั้ง 12 ราศี เจาะลึกทุกไตรมาส  ทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ และความรักค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Cleanser วิปโฟมอะมิโน ตัวจบครบทุกปัญหาสิว จำนวน 100 รางวัล