รู้งี้ เริ่มใช้ตั้งนานแล้ว! รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ด้วย No7 Pure Retinol

ได้ลองครั้งแรกก็ตกหลุมรักเลยกับการใช้ Retinol

สำหรับไอเท็มที่ตองจะหยิบมาเม้าส์มอยวันนี้

ตอบโจทย์คนที่อยากมี Retinol ไว้ใน Routine แน่นอน

แถมใช้ได้ง่าย เหมาะกับคนที่ลองใช่ครั้งแรกแบบตองอีกด้วยนะคะ

สำหรับคู่นี้ก็คือ Retinol แบรนด์ No7 ของ Boots นั่นเองคร่าาา

เค้ามีให้เลือกใช้หลายตัวและหลาย % เลือกใช้ตามสภาพผิวได้เลยนะคะ

| No7 Retinol |

นัมเบอร์เซเว่น เรตินอล มีความน่าสนใจตรงที่ เค้ามีสูตรเฉพาะ

ก็คือ ‘No7 Advanced Technology’ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์

ความจัดหนักจัดเต็มของสูตรนี้ที่น่าสนใจ นอกจากเค้าจะใส่ Pure Retinol มาแล้ว

เค้ายังใส่ Retinol Optimizer ที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเรตินอล

ให้คงคุณค่าและมีประสิทธิภาพ พร้อมฟื้นฟู ซึมเข้าผิวและบำรุงผิวได้อย่างตรงจุดและทำงานได้ดี

และก็ยังมี Retinol Soother ( Shea butter & Bisabolol ) ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

ลดการเกิดอาการระคายเคือง ช่วยลดการอักเสบให้ผิว ช่วยให้อ่อนโยนต่อผิวได้นั่นเองค่ะ

นอกจากนั้นแล้วเค้ายังใส่ MATRIXYL 3000 PLUS (คอลลาเจนเปปไทด์)

ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความเต่งตึง ยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิว

และเมื่อใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องเค้ายังช่วยเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ได้ด้วยนะคะ

| No7 |

& Pure Retinol Night Repair Cream

ไลน์ Pure Retinol ของ No7 แน่นอนว่าเค้ามี เรตินอล เป็นนางเอก

จุดเด่น ก็คือ ช่วยเรื่องริ้วรอยนั่นเอง

เมื่อใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นได้,

ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ละเอียด รูขุมขนละเอียดขึ้น, ช่วยเรื่องความกระจ่างใส,

ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอและช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวเราได้นั่นเองคร่า

เหมาะกับทุกสภาพผิว คนที่กังวลเรื่องริ้วรอยหรืออยากใช้แต่เนิ่นๆ เพราะอายุเริ่มมากขึ้น

ใช้ได้เลยคร่าาา คู่นี้ตองว่าอ่อนโยนเลยน๊าา ใช้ได้ง่ายมากค่ะ ใช้แค่ตอนกลางคืนก่อนนอนเท่านั้นคร่า

No7

| Advanced Retinol 1.5% Complex Night Concentrate |

สำหรับตัวนี้เค้าเป็น Night Serum ที่จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย

ช่วยให้ริ้วรอยร่องลึกจางลงได้ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นได้

ด้วย Pure Retinol 0.3% เข้มข้น ที่ใส่มาแบบจัดหนัก จัดเต็ม

ตัวนี้เลยใช้แค่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เท่านั้นพอนะคะ

สำหรับใครที่พอใช้ติดต่อกันแล้ว ผิวไม่ระคายเคือง ใช้แล้วชิววว

จะเพิ่มความถี่จำนวนครั้งที่ใช้ต่อสัปดาห์ ก็ได้เลยนะคะ

| 1,399.- | 30ml. |

| ความน่าสนใจ |

ด้วยสูตรที่ผ่านการพัฒนามากว่าสองทศวรรษ ทำให้สูตรนี้ใส่

Pure Retinol 0.3% เพราะค้นพบว่าเป็น “ระดับสมดุลการฟื้นฟูที่ดีที่สุด”

และมาพร้อมแพคเกจและการบรรจุที่คิดค้นมาอย่างดี ช่วยปกป้องส่วนผสม

ไม่ให้เสื่อมสภาพ คงประสิทธิภาพของเรตินอลและโปรดักส์ให้บำรุงผิวได้อย่างเต็มที่

นอกจากจะใส่ Pure Retinol มา 0.3% แล้ว

เค้ายังมาพร้อมกับ MATRIXYL 3000 PLUS (ส่วนผสมของคอลลาเจนเปปไทด์)

ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยเติมความชุ่มชื้น

ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เต่งตึง ช่วยเติมเต็มริ้วรอย และช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ได้ค่ะ

สำหรับตัว Retinol 1.5% Complex ตัวนี้ เค้ามี Pure Retinol 0.3% นะคะ

เหมาะกับคนที่เริ่มใช้ครั้งแรก หรือผิวระคายเคืองได้ง่าย

ถ้าคนที่เคยใช้แล้วหรือว่ารู้สึกว่าโอเค สามารถขยับไปใช้ ตัว 1% ได้เลยคร่า

| แพคเกจ |

ตัวเซรั่มมาในหลอดสูญญากาศ หัวปั้ม

ปั้มกดต่อครั้ง ใช้ได้ง่าย และมาพร้อมฝาใสครอบ

| เนื้อสัมผัส |

เนื้อเจลสีขาวขุ่น เข้มข้นปานกลาง เนื้อบางเบา

เกลี่ยลื่น ซึมเข้าผิวได้ดี ไม่เหนอะหนะ

No7

| Pure Retinol Night Cream |

ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน มาพร้อมเรตินอลเข้มข้น

แต่ยังคงความอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง ระคายเคืองได้ง่าย

มีจุดเด่นช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ทั้งร่องตื้นและร่องลึก

เมื่อใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน ละเอียด

และช่วยให้ผิวโดยรวมกระจ่างใส ดูสม่ำเสมอขึ้นค่ะ

[ Fragrance Free ] | 1,299.- | 50ml. |

| ความน่าสนใจ |

ครีมบำรุงผิวตอนกลางคืน ที่มาพร้อมเรตินอลเข้มข้น

แต่มีความอ่อนโยนมากๆ ใช้เป็นประจำทุกคืนได้เลย ไม่ระคายเคือง

มาพร้อม Pure Retinol และ Matrixyl 3000 Plus

ที่จะช่วยฟื้นฟูบำรุงริ้วรอยต่างๆ ให้ผิวเรียนเนียน ชุ่มชื้น

ผิวละเอียด ตึงกระชับขึ้นได้ และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ลดจุดด่างดำต่างๆ

| แพคเกจ |

ตัวครีมมาในกระปุกแก้ว สีม่วงอ่อน ฝาสีขาว

| เนื้อสัมผัส |

เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น เนื้อมีความเข้มข้น เนื้อเนียน เกลี่ยได้ง่าย

ซึมเข้าผิวได้ดี รู้สึกเคลือบผิวเบาๆ ไม่หนักผิว ไม่เหนอะหนะค่ะ

สำหรับคู่นี้ หรือ ไลน์ Prue Retinol

จะเป็นสกินแคร์สำหรับตอนกลางคืนนะคะ ใช้แค่ตอนก่อนนอนเท่านั้น

วิธีการใช้ก็ ลงตามเนื้อ Texture ของสกินแคร์ ใน Routine เราได้เลยค่ะ

หรือสำหรับใครที่ผิวระคายเคืองได้ง่ายหรือผิวค่อนข้างแห้งมาก

ตองแนะนำให้เพิ่มตัวมอยซ์เจอไรเซอร์ คั่นระหว่าง 2 ตัวนี้ก็ได้นะคะ

| My Night Routine |

Toner > Pre Serum > No7 Advanced Retinol 1.5% Complex

> Serum Gel Moisture > No7 Pure Retinol Night Cream

| วิธีใช้ |

| No7 Advanced Retinol 1.5% Complex |

ใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทาให้ทั่วผิวหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา-ริมฝีปาก

| No7 Pure Retinol Night Cream |

ใช้ตอนกลางคืน เป็นประจำทุกวัน

วอร์มเนื้อครีมบนฝามือและทาให้ทั่วผิวหน้า-ลำคอ

| ความรู้สึกขณะที่ใช้ |

เนื้อเซรั่มเจล เนื้อบางเบา เกลี่ยลื่น ลงผิวแล้วรู้สึกชุ่มชื้น

เนื้อบางเบา ซึมเข้าผิวได้ดี สบายผิว ไม่เหนอะหนะ หรือหนักผิว

เวลาลงจะรู้สึกถึงความเข้มข้นของตัวเซรั่มนิดหน่อยค่ะ

แต่ไม่ได้ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองใดๆ

เนื้อครีม มีความเข้มข้นปานกลาง เนื้อเนียนสมูธ เกลี่ยลื่น

ตอนลูบไล้ผิว จะรู้สึกเหมือนเค้าเคลือบผิวเบาๆ และค่อยๆซึมเข้าผิวได้ดี

รู้สึกเย็นสบายผิว ไม่ระคายเคือง ไม่เหนอะหนะผิวเลยค่ะ

| ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ |

No7 Advanced Retinol 1.5% Complex Night Concentrate

& No7 Pure Retinol Night Cream

เนื้อเซรั่มและครีมมีความอ่อนโยนกว่าที่คิดค่ะ ใช้ได้ง่ายทั้ง 2 ไอเท็มเลย

เนื้อเจลเซรั่มมีความเข้มข้น ลงผิวแล้วรู้สึกได้ แต่ไม่ทำให้ระคายเคือง

เนื้อเจลเกลี่ยลื่น ชุ่มชื้น เข้มข้นปานกลาง ลงผิวแล้วซึม สบายผิวมาก

ปกติตองจะชอบคั่นด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเจล ก่อนลงตัวครีม

และวอร์มตัวครีมบนฝ่ามือก่อนก็ได้นะคะ เนื้อเค้าเข้มข้นเลย

แล้วค่อยๆ ลูบไล้ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ เค้าจะให้ความรู้สึกเหมือนเคลือบผิว

และค่อยๆ ซึมเข้าผิว รู้สึกชุ่มชื้น สบายผิว ตัวนี้คืออ่อนโยนมาก ใช้ได้ทุกคืน

| ความรู้สึกโดยรวม |

เป็นครั้งแรกที่ตองลองใช้ Retinol เลยประทับใจมาก รู้งี้ใช้ตั้งนานแล้ว

เพราะ เค้าไม่ทำให้ระคายเคืองผิวเลยและเห็นความแตกต่างของผิวได้จริง

จริงๆ ตองสังเกตุว่ารูขุมขนดูกระชับขึ้นตั้งแต่หลังสัปดาห์แรกแล้วนะคะ

แต่พอใช้ติดต่อกัน เอารูปมาเทียบกัน บอกได้แค่ว่าา ไอเลิฟฟมากกกกกก

จะมีแค่ช่วงวันแรกที่ลงผิว แล้วระคายเคืองนิดๆ ตรงขมับ แต่ค่ะแต่…

เป็นเพราะว่าตรงนั้นผิวแห้งมากๆ พอโบกมอยซ์เจอไรเซอร์ตามไป ก็หายระคายเคืองเลย

ถ้าใครรู้ว่าผิวแห้งมาก แนะนำให้ลงมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเพิ่มได้เลยนะคะ

และที่ชอบมากๆ ก็เพราะว่า ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นด้วย ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือแสบ มีความอ่อนโยนดีค่ะ

ใช้ตอนเป็นสิวอยู่ก็ได้ ใช้ได้ง่าย ต่อครั้งใช้ไม่เยอะ และใช้แค่ตอนก่อนนอน

สำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตันใต้ผิว ช่วงที่ใช้เรตินอล เค้าจะดันสิวประมาณนึงนะคะ

เลยจะเห็นได้ว่ามีสิวค่อยๆ ขึ้นมา เนื่องจากเป็นสิวอุดตันที่สะสมอยู่ช่วงนี้พอดี

| ผลลัพธ์หลังจากใช้อย่างต่อเนื่อง |

หลังจากใช้ติดต่อกันมากว่า 2 สัปดาห์

สิ่งที่ทำให้ประทับใจมากสุดก็คือ สังเกตุเห็นได้ว่าผิวละเอียดขึ้น

รูขุมขนบริเวณหน้าแก้มที่ตองกังวล เค้าดูละเอียดและเล็กลง

พอเอารูปมาเปรียบเทียบก็เห็นว่าผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น

ผิวโดยรวมดูกระจ่างใสขึ้น (ไม่นับรอยสิวที่ช่วงนี้ยังเคลียร์สิวอยู่ด้วย)

บอกได้แค่ว่า ประทับใจผิวที่ดูเรียบเนียน ละเอียด ดูกระชับขึ้นมากๆ

ทั้งนี้ทั้งนั้นนะคะ สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ผลลัพธ์อาจจะเห็นผลในช่วงเวลาที่แตกต่างกันนะคะ

ที่สำคัญเลยก็คือ ควรใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดริ้วรอยและช่วยคงสภาพผิว

ให้เต่งตึงและดูอ่อนเยาว์ได้ เพราะอายุที่เริ่มมากขึ้น บวกกับปัจจัยภายใน-นอกต่างๆ

สามารถทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอยใหม่ๆ ได้ในทุกๆวันนั่นเองคร่า

สำหรับใครที่สนใจอยากเริ่มใช้เรตินอล หรือ เป็นคนที่ผิวระคายเคืองได้ง่าย

2 ไอเท็มที่ตองหยิบมาฝากวันนี้ เรียกว่าตอบโจทย์และอ่อนโยนต่อผิวเลยนะคะ

หาซื้อได้ง่ายที่ Boots ทุกสาขา หรือชอปออนไลน์

ผ่าน Boots/ Lazada / Shopee ก็ได้นะคะ

แล้วเจอกันใหม่นะคะ

xoxo