ตกลงฮัลโหลลลลลล ที่ผ่านมาเนแทบจะไม่ค่อยได้รีวิว อาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์เลย เพราะมีตัวที่ใช้แล้วชอบน้อยมากเลย เพราะเนใช้ก็แสบตามาก หรือบางตัวก็เอามาสคาร่าไม่ค่อยออก ท้อละนะ
แต่ถ้าใครที่มองหาอายรีมูฟเวอร์ที่ฝากใจไว้กับน้องได้ เนเชียร์ Biodermaค่ะ เป็นเวชสำอางแบรนด์ฝรั่งเศสที่ผู้เชียวชาญทางผิวหนังแนะนำ
เรามาทำความรู้จักน้องเค้าให้ลึกลงไปอีกกนิด
Bioderma Sensibio H20 Eye
ที่เนอยากแนะนำตัวนี้มากๆเพราะเค้าเหมาะสำหรับใครก็ตามที่ผิวบอบบาง แพ้ระคายเคืองง่าย
•ถามว่าทำไมเราต้องกังวลขนาดนั้นในการเลือก อายรีมูฟเวอร์(ตัวนี้ใช้กับริมฝีปากด้วย) เป็นเพราะว่าผิวบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากของเราบอบบางกว่าผิวในส่วนอื่นๆ 4 เท่า
เอาจริงๆแล้วไม่ใช่แค่เครื่องสำอางนะที่จะทำให้ระคายเคือง ฝุ่น มลภาวะ อาหาร น้ำลายและมีปัจจัยอื่นๆ อีกด้วย
-ตัวนี้เค้าสามารถลบหมดเกลี้ยง ไม่เหลือคราบ ไม่ตกค้างได้มากถึง 95%
-ผ่านการทดสอบมาตราฐานจากจักษุแพทย์ว่าสามารถใช้ได้ขณะที่ใส่คอนแทคเลนส์ได้
-ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีสารกันเสีย และไม่ต้องล้างออกได้เลย
-สามารถกำจัดแบคทีเรีย ด้วยคอปเปอร์ คือสีฟ้าในส่วนของน้ำนั้นเอง
-น้องเค้าช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาและริมฝีปาก ขนตา พร้อมมอบผิวชุ่มชื้น เพราะเค้ามีโปรวิตามิน B5
-ริมฝีปากจะนุ่มหลังใช้ทัน และรอบดวงตาก็จะรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้ถึง 97%
-ไม่ทำให้ขนตาหลุดร่วง บำรุงให้หนา ยาวได้
-93% พบวาผิวรอบดวงตาและขนตาแข็งแรงขึ้น หลังใช้ 28 วัน
Texture
ตัวนี้เป็นไมเซล่าวอเตอร์ที่มีชั้นน้ำ 70% และมีชั้นน้ำมัน 30% ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษของตัวไบเฟส ไมเซล่าวอเตอร์
ตัวนี้เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดเครื่องสำอาง ฝุ่น PM2.5 หรือสิ่งอะไรก็ตามที่ตกค้างอยู่บริเวณรอบดวงตา ริมฝีปาก ที่มีความอ่อนโยนสูงมาก (เนการันตีเลยจริงๆ )ตอนนี้ตกหลุมรักน้องมาก
ขออวย ! ก่อนเลยแล้วกัน โดยปกติแล้วเนใช้อายรีมูฟตัวไหนๆส่วนใหญ่ก็จะทำให้แสบตามากถึงมากที่สุด ถ้าแสบแล้วเช็ดออกง่ายหมดจดในครั้งเดียว สองครั้งเรายังจะทน แต่บางตัวทนไม่ไหวเลยแม่ เพราะมันออกยากด้วย
ที่จะอวยตัวนี้เพราะน้องไม่แสบตาเลย แต่เช็ดออกง่ายมาก กลิ่นอ่อนมากไม่ระคายเคืองเลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และหลังใช้ทันทีก็รู้สึกสบายผิว ชุ่มชื้น ไม่แสบตา น้ำมันไม่เคลือบๆตาจนต้องล้างตาซ้ำๆ
How to use
เขย่าให้ชั้นน้ำกับน้ำมันเข้ากัน แล้วหยด Bioderma Sensibio H20 Eye ใส่สำลี
แปะไว้บริเวณดวงตาสัก 5 วินาที และค่อยๆเช็ดเบาๆ (ย้ำว่าไม่ต้องถู ขยี้ เพื่อลดรอยเหี่ยว ย่น)
รอบริมฝีปากก็ทิ้งไว้แบบเดียวกันเลย
เนซื้อ Bioderma Sensibio H20 Eye มาจาก Watson ซึ่งเค้ามีลดราคาอยู่ เนซื้อมาใน ราคา 495 ฿