ตกลงสวัสดีค่า ช่วงนี้ผิววาอ่อนแอแพ้ง่ายกับสภาพอากาศที่แปรปรวนเบอร์นี้
วาเลยต้องเร่งหาไอเทมสายปลอบประโลม ลดการระคายเคืองแบบจุกๆ
จนได้มาเจอกับแบรนด์ freshment เค้าออกไลน์ Tea Tree มาค่ะ ถูกใจวามาก
มาดูกันเลยว่าวาไปได้ตัวไหนและผลลัพธ์ปังยังไงกันเล้ย >>
ไลน์นี้วายกมารีวิวทั้งหมด 3 ตัวค่ะ มีคลีนซิ่ง โทนเนอร์ และเซรั่มเลย
Freshment Tea Tree Advanced Cleanser
Freshment Tea Tree Advanced Toner
Freshment Tea Tree Advanced Serum
ทั้ง 3 ขั้นตอนดูแลผิวนี้ เค้าทำงานร่วมกันอย่างมีระบบเลยนะคะ
คือเริ่มเลยคลีนเซอร์ก็ช่วยล้างหน้า ช่วยลดความมันผิว
>> ตามด้วยโทนเนอร์ช่วยเช็ดเคลียร์ผิวและกระชับรูขุมขน
>> ปิดท้ายด้วยเซรั่มช่วยบำรุงผิวไบรท์
เห็นจัดเต็มแบบนี้ ทั้ง 3 ขั้นตอนนี้
ปราศจากสารระคายเคืองมากถึง 10 ชนิดกันเลย
วาเองผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วเลิฟเลย
Alcohol-Free
Silicone-Free
Benzophenone-Free
No MIT
No Steroid
หลักเลยคือเค้าจะมีกลไกลดปัญหาสิว 5 ขั้นตอนตามนี้เลย >>
1. ลดน้ำมันบนชั้นผิว
2. สลายสิวอุดตัน
3. ลดแบคทีเรีย
4. ปลอบประโลมผิว
5. ลดรอยสิว
มาเริ่มโดนป้ายยาตาม Step การใช้ของวากันเลยแล้วกันค่ะ
เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว มีค่า pH Balance ที่ใกล้เคียงกับผิวเราด้วยนะ
เน้นทำความสะอาดผิวแบบล้ำลึกแต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้บนผิว
เรียกง่ายๆคือล้างแล้วผิวไม่แห้งตึงนั่นเอง
ส่วนผสมหลักคือทีทรีออยล์จากออสเตรเลีย
แอบบอกว่าเขาเป็น Tea Tree Organic 100%
ช่วยลดสาเหตุต้อตอของการเกิดสิว และเจลล้างหน้านี้ก็มีไฮยาลูรอน
ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวเราค่ะ ส่วนที่ขาดไม่ได้เลยคือ Natural AHA
ผลัดเซลล์ผิวเก่าและเผยผิวที่แลดูกระจ่างใสและดูเรียบเนียนขึ้นนั่นเอง กลิ่นนี่คือผ่อนคลายสุดๆ
เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจลใส พอล้างหน้าแล้วฟองละเอียดนุ่ม
หลังล้างแล้วผิวเฟรช นุ่ม ไม่แห้งตึงดีค่ะ วาใช้ทำความสะอาดผิวทุกวัน เช้า-เย็นเลยค่ะ
หลังใช้วาชอบมากๆเห็นได้ชัดคือเค้าช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีค่ะ
วาเป็นคนผิวแพ้ง่ายและผิวมัน คือใช้แล้วถูกใจเลยค่ะ ผิวไม่มันมากเท่าเมื่อก่อน
โทนเนอร์บำรุงผิวผสมทีทรีออยล์ ส่วนผสมนี้เป็นส่วนผสมสำคัญของเค้าเลยนะ
มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว
ลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ไปเลย
เค้ามีนวัตกรรม SEBOCLEAR-MP ช่วยลดการอักเสบและยับยั้งเชื้อสิวได้อย่างตรงจุดด้วย
มี Witch Hazel ตัวนี้จะเน้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและดูแลผิวให้รูขุมขนแลดูกระชับขึ้นนั่นเอง
นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว เค้าก็มีส่วนผสมของซิงค์ พีซีเอ (Zinc PCA)
ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และ AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวอุดตัน พร้อมปรับให้แลดูกระจ่างใสขึ้นด้วย
เนื้อสัมผัสเป็นน้ำใส ใช้หยุดลงบนสำลีเช็ดหน้าแล้วเช็ดทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าได้เลยค่ะ
เนื้อซึมไว สามารถลงสกินแคร์อื่นตามได้โดยไม่เป็นคราบด้วยค่ะ
แล้วถ้าเกิดใครไม่อยากใช้คู่กับสำลีก็สามารถใช้เป็นน้ำตบก็ได้เหมือนกันนะ
ส่วนตัวชอบใช้คู่กับสำลี แค่หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแล้วเช็ดเบาๆโดยไม่ต้องล้างออก
ผิวชุ่มชื้นฉ่ำๆเลย มาปิดท้ายกันด้วยเซรั่มทีทรีค่ะ
เซรั่มสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากการเกิดสิว
ช่วยสร้างสมดุลให้ผิว (Skin Microbiome) และลดการอักเสบของสิว
นอกจากจะมีส่วนผสมของ Natural AHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ช่วยในการลดการเกิดสิวอุดตันและลดเลือนรอยดำ รอยแดงและยังมี Niacinamide
ที่ช่วยลดความหมองคล้ำพร้อมปรับผิวให้ดูสว่างใสขึ้นอีกตัว
เนื้อสัมผัสเซรั่มเบาสบายผิว ซึมไวไม่เหนียวดีค่ะ
ใครชอบเซรั่มเนื้อเบาๆน่าจะชอบตัวนี้ วาใช้เป็นขั้นตอนต่อจากเช็ดด้วยโทนเนอร์เลยค่ะ
ส่วนตัวใช้เช้า-เย็น และขวดก็มาในขวดสีชาเป็นขวดแก้วอย่างดีค่ะ
รู้สึกได้ถึงความเฟรชทุกครั้งที่ลงเซรั่มตัวนี้เลย
จบครบกันไป 3 ขั้นตอนการดูแลผิวด้วยสกินแคร์สูตรลดสิวจาก freshment
บอกเลยว่าดีงาม ชอบมาก ชอบด้วยความเนื้อสัมผัสที่เค้าทำมาให้เรา
ไม่เหนอะหนะผิวสักอย่าง เนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิวทุกตัว
และมีส่วนผสมที่อ่อนโยน เน้นลดสารระคายเคืองผิว
เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและทุกสภาพผิวดีจริงๆ วาใช้แล้วเรื่องสิวและรอยสิวดูลดลงค่ะ
ผิวดีขึ้นเลย มีตัวช่วยลดสิวประจำบ้านแล้ว~
สำหรับ 3 อย่างนี้ มีแต่ตัวปังๆแบบนี้เอาจริงๆจัดโปรบ่อยนะคะ ราคาเค้าเบามากๆ
เดี๋ยววาจะลงพิกัดไว้ให้ไปตามกันด้านล่างนี้เลยน้า วันนี้ขอตัวลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบายย~
พิกัดจำหน่าย:
KONVY