ตกลงอันยองค่า~
ช่วงนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เราเลยต้องมองหาสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง
เรียกง่ายๆว่าตอนผิวเราแข็งแรงขึ้น การระคายเคืองต่างๆก็จะลดลงไปค่ะ
วาเองพึ่งจะหายจากช่วงที่ผิวผดผื่นคันขึ้นเพราะแพ้น้ำมา
ก็เลยได้ลองสกินแคร์สายเกาที่เป็นสูตร VEGAN ไปอีก
อ่อนโยนสุดๆจากแบรนด์ Dr. Ceuracle แบรนด์ดังนี้เลย
วาได้มาแบบครบเซ็ตเลยค่ะ มีตั้งแต่ล้าง-เช็ด-บำรุง-สครับ คือครบจบจริงๆ
เลยขอยกมารีวิวแบบแน่นๆครบทั้งเซ็ตเลยแล้วกัน
กับไลน์ Vegan Kombucha จาก Dr.Ceuracle กันเลย >>
1. Tea Creamy Wash Bar
2. Tea Essence
3. Tea Gel Cream
4. Coffee Bean Body Scrub
Tea Creamy Wash Bar
ขนาด 100g. ราคา 460 บาท
สบู่สูตรอ่อนโยนต่อผิว มีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิว สบู่ก้อนนี้มีความเป็นกรดต่ำ
สามารถใช้ได้ทั้งตัวเลยค่ะ ทั้งผิวหน้า-ผิวกาย-ศีรษะ
หรือเราคุ้นเคยกันในนามของสบู่ All-In-One มีก้อนเดียวใช้ได้ครบเลย
มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างมะพร้าวและน้ำมันจากพืชที่ช่วยทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น
ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า แถมสบู่ก้อนนี้ยังเป็นสบู่สาย Vegan คือไม่มีส่วนผสมที่ทำจากสัตว์เลย
ใครชอบสกินแคร์สายนี้คือเลิฟแน่นอน
ส่วนผสมของเค้าจะมี Vegan Tea Complex มากถึง 99,800ppm
แถมยังได้รับการรับรอง Vegan Certificate
จาก Korea Agency of Vegan Certification and Services ด้วยค่ะ
มาดูส่วนผสมสำคัญคร่าวๆของเค้ากันก่อนเลย
Kombucha Tea Complex
ชาหมักที่มีโพรไบโอติกช่วยขับสารพิษหรือช่วย Detox ผิวเราค่ะ
Coconut Acid & Coco-Betaine
ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ล้างแล้วไม่แห้งตึง
Ceramide
เสริมเกราะป้องกันให้กับผิว
Trehalose
กักเก็บความชุ่มชื้นของผิว
หลังใช้แล้วก็คือรู้สึกผิวนุ่ม ชุ่มชื้นดีค่ะ ไม่แห้งตึงผิวเลย สบายผิวมากๆ
มาต่อกันที่ขั้นตอนการลงเอสเซนส์ชาหมักกันต่อเลย
Tea Essence
ขนาด 150ml. ราคา 1170 บาท
เอสเซนส์สูตรอ่อนโยนมีส่วนผสมจาก Vegan Tea Complex มากถึง 78%
เน้นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวให้ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี ตัวนี้ใช้แทนน้ำตบได้เลยค่ะ
เป็นขั้นตอนแรกก่อนลงสกินแคร์ได้เลย เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง
รูขุมขนกว้าง รวมไปถึงผิวไม่เรียบเนียน บอกเลยว่าตรงกับวาเลยค่ะ เลยได้จัดมาลอง
ส่วนผสมของเค้ายังคงเน้นสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลักอยู่นะคะ มีทั้ง..
Sunflower Seed Oil
ช่วยสร้าง Skin Barrier ให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่ม
Camellia Sinensis Leaf Water 58.9%
มี anti-aging ช่วยให้ริ้วรอยแลดูจางลง
Schisandra Chinensis Fruit Extract
ชำระล้างสิ่งสกปรกในรูขุมขน
Kombucha Tea Extract 20%
มี Probiotics และสารอาหารช่วย Detox และบำรุงผิวให้แข็งแรง
เนื้อสัมผัสเค้าเป็นเนื้อแยกกันค่ะ มีอัตราส่วนน้ำมัน:น้ำ เป็น 15:85 เลย
จะมีเนื้อขาวขุ่นและเนื้อสีน้ำตาล เวลาใช้เราต้องเขย่าขวดให้เข้ากัน
ก่อนตบลงบนผิวเบาๆหลังล้างหน้าเลย เนื้อสัมผัสคือบางเบามากเลยค่ะ ซึมไวสบายผิวดีจริงๆ
หลังจากที่ได้ลองใช้วารู้สึกว่าเป็นขั้นตอนเตรียมผิวให้รับการบำรุงได้ดี
รู้สึกผิวชุ่มชื้น นุ่มเนียนขึ้นเลยค่ะ ชอบมากๆ มาต่อกันที่การบำรุงผิวหน้าขั้นต่อไปกันเลย
Tea Gel Cream
ขนาด 75g. ราคา 985 บาท
ครีมเจลบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน ปราศจากซิลิโคน
มีสารสกัดจาก Vegan Tea Complex 79%
เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ขาดน้ำและผิวหมองคล้ำ
ตัวนี้เค้าทำมาให้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ยิ่งผิวมันขาดน้ำแบบวาคือควรจะมีเลย
ส่วนผสมของเค้ายังคงมีชาดำหมัก (Kombucha) 20%
ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงและรักษาสมดุลของผิว
และมี Camellia Sinensis Leaf Water
มีสารอาหารและวิตามินต่างๆมากมายเลยค่ะ
ส่วนเรื่องของกลิ่นคือจะได้กลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ แต่ว่าเค้าไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์เลยนะคะ
เนื้อเป็นครีมเจลที่มีความชุ่มชื้น เกลี่ยง่าย ทาลงไปแล้วเย็นผิวดีค่ะ ชอบเลย
หลังจากลองใช้แล้ววาชอบที่เค้ามีความชุ่มชื้นดีค่ะ ทาแล้วผิวคือดูฉ่ำๆอิ่มน้ำเลย
Coffee Bean Body Scrub
ขนาด 200ml. ราคา 895 บาท
ขั้นตอนดูแลผิวหน้าผ่านไปแล้ว มาต่อกันที่ดูแลผิวกายค่ะ
ตัวนี้เป็นสครับที่เป็นแบบ All-In-One Body Care ไปเลย
ดูแลผิวจบครบในตัวนี้ คือเค้าเป็นสครับที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนเราค่ะ
เน้นผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ดูกระจ่างใสมากขึ้นไปอีก
ส่วนผสมของเค้าเน้น Vegan Tea Complex เป็นหลักค่ะ เค้าใส่มาถึง 210,000ppm เลยนะ
ตัวนี้เป็นได้ทั้งสครับและเจลอาบน้ำ คือลดขั้นตอนการดูแลผิวในวันเร่งรีบไปได้เลยค่ะ
โดยส่วนผสมของเค้าหลักๆเลยก็จะมี..
Coffee Grounds and Sucrose
ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
Kombucha Tea Extract 20%
มีโพรไบโอติกช่วย Detox ผิว
Camellia Sinensis Leaf Water 12%
มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิว และมี anti-aging ชะลอการเกิดริ้วรอย
ทำความสะอาดรูขุมขน ลดโอกาสการเกิดสิว
Sunflower Seed Oil
เติมความชุ่มชื้น สร้าง Skin Barrier ให้ผิวแข็งแรง
Hyaluronic Acid
ช่วยรักษาความชุ่มชื้นในผิว
วิธีใช้ของเค้ามีหลายวิธีเลยค่ะ เนื้อสครับเค้าหอมกลิ่นกาแฟอ่อนๆ
แถมยังเปลี่ยนเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อครีมหลังโดนน้ำด้วย
ช่วยขจัดความมันของผิวไปได้ในขั้นตอนเดียวเลย
สำหรับวาวาชอบใช้แบบบีบสครับลงบนฟองน้ำค่ะ แล้วขัดลงไปบนผิวเราเลยเค้าจะช่วยขัดผิวได้ดีขึ้น
ไม่บาดผิวเลยค่ะ เนื้อเค้าละเอียดมาก หลังใช้สครับแล้ววาจะใช้ตัวสบู่ Tea Creamy Wash Bar
ล้างผิวอีกรอบ เราจะได้ผิวที่รู้สึกชุ่มชื้นมากขึ้น
หรือถ้าใครสะดวกแช่ตัวในอ่างน้ำอุ่นจะดีมากๆเลย
เคยลองทำแล้วผิวคือเหมือนเฟรชๆแต่ยังฉ่ำๆอยู่
จบครบกันไปทั้งการดูแลผิวหน้าและผิวกายที่ใช้สกินแคร์จาก Dr.Ceuracle กันไปเรียบร้อยแล้ว
บอกเลยว่าครบครันมากๆ วาถ่ายผิวก่อนและหลังใช้ 7 วันมาค่ะ
ชอบผิวตัวเองมากๆ และคิดว่าถ้าใช้ต่อเนื่องไปอีกผิวคงจะแข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้น
ทั้งผิวกายและผิวหน้าเลยค่ะ สำหรับสินค้าของ Dr.Ceuracle ไลน์ Vegan Kombucha นี้
เค้ามีขายที่..
?All About You
IG: dr.ceuracle_thailand
หรือลิ้งค์รวมทุกช่องทางของแบรนด์
วันนี้วาขอตัวลาไปสครับผิวก่อนนะคะ อินเลิฟมากเลยช่วงนี้ บ๊ายบาย~