เคล็ดไม่ลับ DIY สูตรผิวกระจ่างใสเนียนนุ่ม ทำตามได้ง่ายๆ

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ

สูตร DIY พอกผิวที่เราทำประจำเลย

สาวๆสามารถเอาไปทำตามกันได้ง่ายๆเลยนะ

จริงแล้วแค่มีของ 2 อย่างก็ทำตามกันได้แล้ว

มาเริ่มกันที่สูตรสครับผิวใสตัวแรกกันเลย

สูตรนี้เราใช้แค่เพียง 2 อย่างเองนะ

ดาวเด่นของเราเลย คือ เจลอโลของนามิที่ต้องมีติดบ้านตุนไว้เป็นประจำ

เป็นเจลว่านหางจระเข้สกัดเข้มข้น 99.5% และเลม่อนเข้มต้น

เพราะ เจลอโลของนามิตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากๆเลย

เวลาสครับก็จะไม่บาดผิว ทั้งยังเหมือนช่วยบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วย

ส่วนอีกตัวจะเป็นเกลือสปาขัดผิวจาก Yoko สูตรลาเวนเดอร์และน้ำนม

กลิ่นหอมมากก ช่วยผ่อนคลายและบำรุงผิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่า

เราใช้อัตราส่วน 1 : 1 นะ เจลอโล 2 ช้อน กับเกลือ 2 ช้อน

คนให้เข้ากัน และสามารถนำมาสครับผิวได้เลย

ส่วนไหนที่อยากจะเน้นก็สามารถขัดได้ตามใจชอบเลย

สูตรนี้ พอทำเสร็จแล้วล้างออกจะรู้สึกว่าผิวนุ่มมากก จับไปจะรู้สึกว่าผิวเนียนขึ้น

ก็สามารถทาบำรุงผิวต่อได้เลย แนะนำให้สครับ 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ จะเห็นผลชัดมาก

สูตรพอกผิวบริ๊งมีออร่า

เป็นสูตรที่เราทำบ่อยมากๆ เพราะนอกจากเห็นผลชัดแล้ว

ตอนทำยังรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย สูตรนี้เราจะใช้เป็นเจลซองเขียวของนามิ

ตัวนี้มีส่วนผสมของ Hemp Seed Oil หรือน้ำมันเมล็ดกัญชง

ไฮยาลูรอน และเจลว่านหางจระเข้ ช่วยฟื้นบำรุงผิวเร่งด่วน

ปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส และยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ดีอีกด้วย

ผสมกับผงมะขาม ตัวนี้สามารถหาซื้อได้ตาม 7-11 เลยนะ

หรือใครที่มีมะขามเปียกที่บ้านก็สามารถเอามา DIY ได้เหมือนกัน

อย่างที่รู้ๆกันว่า มะขามจะช่วยให้ผิวกระจ่างใส กำจัดรอยหมองคล้ำ

หรือพวกจุดด่างดำ ฝ้า กระ ต่างๆให้จางลง

เราผสมอย่างละ 2 ช้อน คนให้เข้ากัน

และนำมาพอกไว้ประมาณ 15 - 20 นาทีแล้วล้างออก

พอล้างออกมาจะรู้สึกได้เลยว่าหน้าผ่อง และเนียนนุ่มมากๆ

อยากให้ไปลองทำกันนะสาวๆ ส่วนผสมไม่เยอะและทำตามง่ายมากๆ

แถมราคายังน่ารักอีกด้วย รวมกันก็ไม่ถึง 100

ใครที่สนใจจะทำ DIY แบบเราบ้าง

สามารถหาซื้อได้ง่ายๆที่ 7-11

สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน

แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าน้าา บ๊ายบายย

น่าใช้มากค่ะ
ขอบคุณค่ะ น่าลองใช้มากๆ