ตกลงอันยองงง…ห่างหายกันไปนาน ช่วงนี้ยุ่งและหนักหน่วงกับการเรียนมากกก จนแทบไม่มีเวลาดูแลตัวเองกันเลยทีเดียวว เวลาจะทาครีมยังไม่ค่อยมีเลยทุกคนนน ฮือออ
แต่ใดๆ คือ เพื่อนก็ยังชมว่าผิวดี เหมือนได้รับการดูแลมาอย่างเพียงพอ ถึงแม้ว่าจะใช้ชีวิตได้หนักหน่วงก็ตามมม
มาเปิดกันที่ผิวหน้าในตอนนี้ให้ทุกคนได้ชมกันนะคะ เราเป็นคนผิวผสมที่ค่อนข้างไปทางแห้ง ช่วงหน้าร้อนบอกเลยว่าสิวผดมาเต็ม พอหน้าหนาวก็หน้าเป็นขุย แต่งหน้าไม่ได้เลยย ผิวไม่มีความสมดุล
นี่จะเป็นผิวหน้าของเราตอนนี้เลยค่ะ หวังว่ากระทู้นี้จะไปเป็นแนวทางในการดูแลผิวของทุกคนได้นะคะ
ขั้นตอนแรกขอแนะนำเริ่มต้นทางการล้างหน้าให้สะอาด เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา ตรงนี้เราอยากให้ทุกคนเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ถูกกับผิวของเราจริงๆ ส่วนตัวเราใช้ของ Provamed เป็นเนื้อเจล (ค่อนข้างชอบที่ล้างหน้าเป็นเนื้อเจล) ใช้มาสักพักค่อนข้างรู้สึกว่าโอเคกับผิว ช่วงแรกที่ใช้สิวไม่ขึ้นเลย หลังล้างรู้สึกใช้แล้วผิวไม่เอี๊ยด ไม่ตึง ยังคงทิ้งความชุ่มชื้นกับผิวอยู่
Provamed
Acniclear Cleansing Foam
ขั้นตอนต่อไปเราเลือกใช้จะมี 2 คู่หูดูโอ้ที่เราต้องมีติดบ้านมาโดยตลอด ยังตามซื้ออยู่ตลอด ด้วยราคาที่เราสามารถเข้าถึงได้โดยที่ไม่ต้องคิดมาก (ความนักศึกษางบประหยัด)
?Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel
?Nami I’m Fresh Aloe-Lemon Brightening Gel
หรือเรียกสั้นๆว่า เจลส้ม ,เจลอโล
ในส่วนของ “เจลส้ม” เราเอาไว้ใช้ก่อนลงเครื่องสำอาง เพราะรู้สึกว่าเค้าให้ความชุ่มชื้นได้ดี และยังคงช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอยเพราะมี Vit C + กลูต้า + วิตามินบี 3 เติมเต็มผิวให้อิ่มน้ำ เมื่อผิวกักเก็บน้ำได้ดี ผิวเรามีความชุ่มชื้น ช่วยให้แต่งหน้าติดทนด้วยนะ
“เจลอโล” ตัวนี้เราใช้ก่อนนอน สามารถโบกหนาๆ ได้เลย เราใช้ตัวนี้ตัวเดียวจบเลย เพราะเค้าครอบคลุมให้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้งผิวพัง หรืออยากฟื้นฟู เพราะวันทั้งวันเราต้องออกไปใช้ชีวิตที่ต้องเจอมลภาวะต่างๆที่ทำร้ายผิวอย่างหนัก คอนเฟิร์มว่าตัวนี้เค้าฟื้นฟูผ่อนคลายหน้าได้ดีมากๆ หรือถ้าใครอยากจะเพิ่มเติมสกินแคร์ที่มีอยู่ก็สามารถใช้ร่วมกับตัวอื่นได้เลย
นี่เป็นไอเทมที่พึ่งเสียเงินมาไม่นาน
Cell liner เครื่องนวดหน้า ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูผิว ช่วยผลักครีมบำรุงให้ซึมลงผิว สามารถปรับได้ 3 โหมด เครื่องจะสั่นเบาๆ ใช้คู่กับครีมบำรุงผิว ทำให้ครีมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น เป็นการกระตุ้นผิวอีกวิธีที่สะดวกมาก
Red mode - เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวเงาอิ่มน้ำ
Blue mode - เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว
Pink mode - ฟื้นฟูผิว ให้อิ่มฟู
ในส่วนสุดท้ายหลังจากที่เราออกไปใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วง แนะนำให้ทำความสะอาดก่อนล้างหน้า เพราะเครื่องสำอางบางตัวเค้าทำมาแบบกันน้ำ อาจทำให้ล้างออกยาก ชอบตัวนี้เพราะรู้สึกว่าหลังเช็ดเค้าไม่ทิ้งความมัน และสามารถใช้ทำความสะอาดโดยไม่ต้องล้างออกได้
BIODERMA Sebium H2O
ทุกวันนี้น่าสดไปเรียนแทบทุกวันเลย เพราะตื่นมาก็แต่งหน้าไม่ทันล้าวว หน้าสดดีก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยยยย
หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยน๊า
ไว้พบกันใหม่กระทู้หน้าค่า