ตกลงใครเจลล้างหน้าใกล้หมดแล้วอยากเปลี่ยนใหม่อยู่พอดี ฟังทางนี้! เรามีแก๊งค์เจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวมาแนะนำค่า แต่ละตัวใช้แล้วรู้สึกยังไง ชอบหรือไม่ชอบ เราขอเล่าให้ฟังในรีวิวนี้เลยจ้า มามุงได้เลย
--------------------------------------------
ตัวแรกที่ห้ามพลาดอยู่ติดบ้านเราแบบไม่ไปไหน ก็ต้องเจลล้างหน้า PEURRi ขวดนี้แหละ ใช้จนหมดก็ซื้อต่อตลอดๆ ตัดใจไม่ลงเลยเพราะเค้าจัดการเรื่องสิวได้ดีสุดๆ ไม่ว่าช่วงนั้นของชีวิตจะเจอสิวอักเสบ สิวฮอร์โมน สิววัยรุ่น หรือสิวผดที่บุกแบบไม่ทันตั้งตัว หยิบ PEURRi มาใช้ก็คือจบ ทุกอย่างหายปิ๊ง! และยิ่งสิวตรงไหนที่มีหัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ใช้ล้างหน้าเช้า - เย็น นวดวนสักหน่อย รับรองว่าหัวสิวหลุดออกมาเลยค่า นอกจากเรื่องสิวแล้ว ก็ยังช่วยคุมมัน ป้องกันสิวเห่อ ไม่ทิ้งรอยสิวเอาไว้ด้วยค่า เอาเป็นว่าไม่ใช่แค่เภสัชแนะนำนะ เราเองก็แนะนำตัวนี้เหมือนกันจ้า
ราคา 265 บาท
—------------------------------------------
ไปต่อกันที่อีกแบรนด์ดังอย่างยูเซอรีน ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าที่เค้าเน้นลดพวกสิวเสี้ยน สิวอุดตันเป็นพิเศษ เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย เราใช้ตัวเจลล้างหน้าประมาณ 1 ปั๊ม ก็ค่อนข้างทั่วทั้งหน้าอยู่นะ ตอนล้างออกก็รู้สึกสบายผิว ไม่มีอะไรตกค้าง เท่าที่ได้ลองใช้ เราว่าลดความมันได้ดี ไม่รู้สึกอุดตันบนหน้าเพิ่มขึ้น แต่พวกสิวอักเสบทั้งหลายอาจจะยังไม่ค่อยเห็นผลชัดเท่าไหร่เพราะน้องค่อนข้างยุบช้า แต่โดยรวมแล้วก็อ่อนโยนกับผิวหน้า ไม่ระคายเคือง
ราคา 700 บาท
ว่ากันเรื่องสิวแบบนี้ คิดว่าหลายคนน่าจะเคยลองใช้ เป็นเจลล้างหน้าที่ช่วยลดสิวอักเสบได้โอเคเลยค่ะ เนื้อเจลล้างหน้าเค้าเป็นแบบใส มีกลิ่นหอมๆ เล็กน้อย เราบีบใช้ไม่เยอะมากก็เป็นปริมาณที่กำลังดีค่า พอที่จะทำความสะอาดได้ทั่วหน้า ล้างออกได้ง่าย ไม่รู้สึกแห้งหลังใช้นะ ส่วนพวกสิวอุดตันหรือสิวฮอร์โมนเหล่านี้อาจจะยังเฉยๆ มียุบบ้างเล็กน้อยสำหรับสิวที่นานแล้ว ก็ถือว่าใช้เวลาหน่อยนีงค่า
ราคา 245 บาท
เป็นอีกตัวที่ต้องมี สูตรนี้จะเหมาะกับคนผิวมันเป็นสิวง่าย ช่วยทำความสะอาดหน้าได้เกลี้ยงระดับนึงเลยค่า
ตัวเนื้อเจลล้างหน้าจะมีกลิ่นออกยาๆ สักนิดนึง แต่ก็ทนได้อยู่น้า ใช้มาครึ่งขวดได้เราว่าลดความมันได้ดีมากๆ ระหว่างวันแทบไม่รู้สึกว่าหน้ามันเพิ่ม ไม่รู้สึกระคายเคืองหน้า ไม่อุดตัน
แต่เรื่องสิวยุบค่อนข้างกินเวลาหน่อย โชคดีที่ว่าสิวใหม่ไม่เพิ่ม สิวใหม่ไม่เห่ออย่างที่คิด
ก็เลยเก็บไว้ใช้ในช่วงทำงานอยู่บ้าน เน้นใช้ตอนเช้าตอบโจทย์ที่สุด
ราคา 115 บาท
อ่านมาถึงตรงนี้ คิดว่าเพื่อนๆ น่าจะได้เจลล้างหน้าในใจกันแล้วใช่มั้ย แอบกระซิบอีกครั้งว่าทุกตัวสามารถหาซื้อในลาซาด้า ช้อปปี้ สะดวกสุดๆ ไม่ต้องออกจากบ้านไปตามหาให้เหนื่อยเลย หรือถ้าใครอยากออกไปซื้อเองตาม Watsons ก็มีน้า
1 / 2