ตกลงวันนี้ฟ้าจะบอกต่อสกินแคร์ที่ใช้ประจำทุกวันก่อนนอนนะคะ จะบอกว่าช่วงนี้หน้าโทรมขึ้นหนักมาก
แต่งหน้าก้เอาไม่อยู่เลยจริงๆ ช่วงนี้เลยต้องบำรุงเยอะเป็นพิเศษ เพราะบางทีขี้เกียจทาบ้างไม่ทาบ้าง
แต่หน้าโทรมไม่ไหวเลยต้องบำรุงกันหน่อย เลยจะมาบอกต่อเพื่อนๆที่มีปัญหาเรื่องหน้าหมองคล้ำ
มีจุดด่างดำ แล้วอยากหน้าขาวใส ต้องไม่พลาดกระทู้นี้เลย
ตัวที่ใช้เป็นประจำนะคะ ไปเริ่มกันเลยยย
มาตัวแรกกันเลยค่า จะเป็นตัว Nu Formula Mineral Cleansing Water
เป็นคลีนซิ่งน้ำแร่บริสุทธิ์ ผสมผสานสารสกัดจาดธรรมชาติ 100% เพื่อผิวแพ้ง่าย
คือสามารถใช้ทำความสะอาดเมคอัพบนใบหน้าและรอบดวงตาได้เลย ทำความสะอาดพวกสิ่งสกปรก
โดยไม่ทิ้งความมันเหนอะหนะบนใบหน้าเลยยอ่ะ สบายผิวมาก
สูตรสีชมพูที่เราใช้จะเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ตัวนี้เค้าไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสารกันเสียประเภทพาราเบน ปราศจากน้ำมัน
และไม่มีน้ำหอม ปลอดภัยหายห่วงเลย
จะเป็นน้ำใสๆคือน้ำแร่นั่นแหละ เทลงบนสำลี ใช้ง่ายมาก แถมยังช่วยปกป้องไม่ให้ผิวแห้งกร้าน
ให้ความสดชื่นสบายผิว ใช้แล้วไม่แสบผิวเลย
เราจะใช้เช็คหน้าเช้า-เย็น เช็คเครื่องสำอางนะคะ
หรือเวลารู้สึกหน้ามันหรือมีสิ่งสกปรก หน้าเหนียวก็คือเช็คออกเลย จะได้สบายผิว
มาต่อกันตัวที่สอง โฟมล้างหน้าของเจ้า BK Sensi Amino Perfect Relaxing Whip Foam ตัวนี้จะเป็นวิปโฟมล้างหน้าจะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน จะผสานสารสกัดเห็ดชาก้า และ Tea Tree Oil พร้อมด้วยสารสกัดจาก Madacassoside Vitamin B3 และ NADG ช่วยให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส ตัวนี้คือเค้าปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน สี และ SLS/SLES
ตัวเนื้อวิปโฟม ตอนบีบจะหยาบๆหน่อย แต่พอถูกๆแล้วโฟมนุ่มมาก กลิ่นหอมสดชื่นเหมือนพวกกลิ่นมะนาวไรงี้ ใช้แล้วสบายผิว แถมล้างออกง่ายด้วยเน้อ หลังล้างคือรู้สึกผ่อนคลาย
เหมือนการได้ทำสปาเพราะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ
เราจะใช้ล้างหน้าเช้า - เย็นเลยน๊า เพราะชอบมากก
เราจะใช้ล้างหน้าเช้า-เย็นเลยน๊า เพราะชอบมากก
ตัวที่สามกันต่อเลย เป็นของเจ้า Boots Vitamin C Brightening Toning Water
ตัวนี้น่าจะคนรู้จักเยอะพอสมควร คิดว่าหลายคนน่าเคยใช้หรือใช้อยู่
ตัวนี้จะเป็นโทนนิ่งที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าแบบไม่ต้องล้างออก จะเป็นสูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์
2x vitamin C และสารสกัดจากส้มYUZU ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว
รูขุมขนแลดูเล็กลง แถมรอยแดง รอยดำจากสิวจางไวด้วยยย และช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสภายใน7 วัน จะบอกว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยน๊า
เราจะหยดๆโทนนิ่งลงบนสำลี เค้าเป็นน้ำใสๆ เช็คทั่วทั้งใบหน้าไปเลย ตอนเช้าจะเช็ดก่อนแต่งหน้า
ตอนเย็นจะเช็ดก่อนลงเซรั่ม แต่เราจะเอาแปะๆทิ้งไว้ที่หน้านะ เหมือนการมาร์กหน้าไปในตัวเลย
ไม่รู้ใครทำบ้าง555555
แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ชอบเพราะกลิ่นแรงหรือไม่ถูกกับกลิ่น
แต่ส่วนตัวเราคือชอบกลิ่นตัวนี้มาก เพราะหอมมากจริงๆ จะเป็นกลิ่นส้มยูซุคือละมุน
มาตัวที่สี่ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING CRYSTAL BOOSTER SERUM ตัวนี้ดีมากก
เป็นเซรั่ม ส่วนตัวก็ชอบของ Eucerin อยู่แล้ว ตัวนี้จะช่วยลดจุดดำสะสม
แถมยังกู้ที่คล้ำเสียให้ดีขึ้น ภายใน 2 สัปดาห์ จะเป็นเซรั่มลดจุดด่างดำ
ซึ่งช่วยลดจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่าเพราะมีสารไวท์เทนนิ่งที่เรียกว่าไทอามิดอลค่ะ ซึ่งสารตัวนี้จะช่วยไปยับยั้งการผลิตเม็ดสีตั้งแต่ต้นตอ พิสูจน์ในงานวิจายมากมายแล้วค่ะว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าสารไวท์เทนนิ่งรุ่นเก่าอื่นๆ
คือจะบอกว่าเรามีจุดด่างดำตลอดเลย แก้ยังไงก็ไม่ค่อยหาย
เพราะส่วนตัวคือใช้มาหลายตัวแล้ว
แล้วไปเจอรีวิวตัวนี้เลยลองใช้ดู เห็นผลชัด คือจุดด่างดำมันจางไวจริงๆ
ตัวนี้เราใช้ทาบำรุงทั่วใบหน้าทาทิ้งไว้แค่ตอนก่อนนอนนะคะ คือเนื้อเซรั่มจะเป็นสีขุ่นๆ
นวัตกรรม Crystal Technology ของเขาช่วยให้เนื้อบางเบาพิเศษ ซึมไวมาก ไม่รู้สึกเหนอะหนะผิวเลย
ตัวนี้เค้ามี HYALURONIC ACID + GLYCERIN 10% ด้วยนะคะ นอกจากจะช่วยให้สารไวท์เทนนิ่งในขวดทำงานได้ดีขึ้นแล้วยังช่วยให้
ผิวดูอิ่มฟู ผิวโกลว์ใสและเปล่งประกาย
จะบอกว่าชอบกลิ่นมากกก หอมอ่อนๆใช้แล้วรู้สึกอ่อนโยนสุดไรสุด
สำหรับคนผิวแพ้ง่ายเค้าว่าตัวนี้เหมาะเลยนะคะ
เค้าเป็นสูตรอ่อนโยนมากก แถมลดจุดด่างดำได้ดีด้วย
ปิดท้ายก่อนนอนด้วย Eucerin UltraSENSITIVE AQUAporin CREAM
ตัวนี้จะช่วย เพิ่มน้ำในผิว พร้อม GG Hydro Booster เสริมสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
และกักเก็บน้ำในผิวได้มากกว่า 5 เท่า ช่วยลดความกร้าน ไม่เพียงแต่ช่วยเติมน้ำนะ
เค้าช่วยเรื่องความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ทันทีเลย
และยังทำให้ผิวสามารถกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมงด้วย
ใครที่ผิวหน้าแห้งแนะนำให้ใช้
ตัวนี้เลยนะคะ คือทำให้ผิวเนียนนุ่ม อิ่มน้ำ ดูมีสุขภาพดี
ตัวนี้เค้าทำมาเพื่อผิวบอบบาง และผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยน๊า
ตัวนี้เค้าจะปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
ตัวนี้จะเป็นเนื้อครีม เราจะชอบใช้ทาปิดท้ายก่อนนอน เพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื้น
ตื่นมาคือหน้านุ่มฟูมากก
ผลลัพธ์ที่ได้คือดีมากแก คือจุดด่างดำมันจางลงเยอะเลย สบายใจแล้ววว
ตัวไหนใช้ดีก็มาบอกต่อเพื่อนๆกัน เพราะเรื่องผิวหน้าแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป
บางคนใช้ดีบางคนใช้แล้วแพ้ ส่วนตัวคือลองสกินแคร์มาเยอะมาก ตัวไหนดีก็จะมาบอกแนะนำเพื่อนๆ
หรือเพื่อนๆคนไหนมีอะไรหรือตัวไหนแนะนำอีก สามารถบอกมาได้เลยนะคะ
1 / 2