เปรียบเทียบเจลลดรอยสิวดราก้อนบลัด Puricas VS Baby Bright ตัวไหนเห็นผลชัดกว่ากัน!?

รอยสิวนี่ส่องกระจกเห็นทีไรก็ปวดหัว เพราะแม้สิวจะหายไปแล้ว แต่ก็ยังทิ้งรอยไว้ให้เจ็บใจเล่นๆ ซึ่งเราเองก็เคยมีรอยสิวหลายจุดประปรายอยู่บนใบหน้าเช่นกัน จนมาเจอกับเจลรอยสิว 2 ตัวที่มีความสูสีกันมากแทบจะกินกันไม่ลงเลยทีเดียว และที่สำคัญทั้ง 2 ตัวมีส่วนผสมของดราก้อนบลัดเหมือนกัน เราก็เลยเอามาทำรีวิวให้ดูซะเลย~

ตัวแรก Puricas Dragon’s Blood Scar Gel 8 g. ราคา 315 บาท

ตัวนี้คือตัวดังและปังจริง เป็นเจลที่ช่วยลดรอยแผลเป็นต่างๆ ได้ดีและยังสามารถช่วยเรื่องรอยแดงสิว รอยดำสิวได้ด้วย

เนื้อเจลของเค้าจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ มีกลิ่นที่เฉพาะตัวมาก ทางเราเดาเอาเองว่าน่าจะเป็นกลิ่นของตัวดราก้อนบลัด ส่วนตัวเราไม่ได้เซนซิทีฟกับกลิ่นเค้าเท่าไหร่นะ สามารถใช้ได้สบายๆ เลย เนื้อเจลเป็นเหมือนนาโนเจล เนื้อเค้าถ้ามองจากตาเปล่าเหมือนจะหนืด แต่ความจริงคือซึมไวทันใจดีมาก  ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลย

ทริคการใช้ตัวนี้ของเราคือเราจะแต้มตั้งแต่หลังจากบีบสิวหรือสิวแตกใหม่ๆ เลย  เพราะอย่างที่บอกว่าเค้าช่วยสมานแผลได้ และก็ทำได้ดีด้วยนะ เรารู้สึกได้เลยว่าแผลสิวมันแห้งไวดีมากๆ แถมไม่แสบแผลสิวด้วย ที่สำคัญยิ่งแต้มไวเท่าไหร่ รอยสิวยิ่งหายเร็วเท่านั้น! เห็นผลไม่เกิน 2 สัปดาห์แน่นอน เราแต้มมันทั้งเช้า-เย็นไปเลยจ้า โบกเข้าไป เปลืองไม่กลัว กลัวรอยสิวไม่หาย5555555

ตัวที่สองคือ Baby Bright Acne Spot Dragon Blood Gel ขนาด 15 g. ราคา 139 บาท

ตัวนี้คือเจลดราก้อนบลัดอีกตัวที่ราคาถือว่าดีมากก มาในราคาร้อยนิดๆ อันนี้เหมาะสำหรับสายงบน้อยมากๆ เลย สำหรับตัวนี้จะช่วยลดรอยแดงสิวและช่วยลดอาการเกิดสิว นอกจากส่วนผสมจากดราก้อนบลัดแล้ว มีส่วนผสมของหัวหอมใหญ่ด้วย

เนื้อเจลเป็นเจลใสๆ เนื้อสีเหลือง ไม่มีกลิ่นอะไรเลย ทาลงบนผิวก็ซึมไวพอสมควรเลย เราใช้ตัวนี้เช้า-เย็นเช่นกัน จะใช้หลังจากสิวยุบแล้ว พวกรอยแดงสิวตัวนี้ถือว่าทำได้ดีเลย จางลงโอเคมากๆ แต่ว่ารอยดำสิวยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ แต่โดยรวมคือโอเค ใช้แล้วไม่แสบหน้าไม่แสบผิว เราว่าเค้าทำหน้าที่ได้โอเคเลยสำหรับราคาร้อยกว่าบาท

ถ้าให้เปรียบเทียบความชอบระหว่าง 2 ตัว ส่วนตัวเราชอบ Puricas มากกว่า เพราะว่าเค้าสามารถช่วยสมานแผลสิวได้ด้วย เหมาะกับคนมือบอนชอบบีบสิวแบบเราสุดๆ และตัวนี้เอาอยู่ทั้งรอยสิวเก่า รอยสิวใหม่ รอยแดง รอยดำคือได้หมด ราคาอาจจะแรง แต่ถ้าเทียบกันคือสามารถทำได้ครอบจักรวาลกว่า รอยจางไวกว่า ก็ถือว่าโอเค

สำหรับตัว Baby Bright ก็ถือว่าดีสมราคาค่าตัวน้องเค้าเลย เหมาะกับคนงบน้อย สามารถช่วยรอยแดงสิวได้ดี แต่รอยดำน่าจะต้องรอดูกันยาวๆ เลย

นี่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเรา ของแบบนี้จะดีไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะ ต้องลองเองแล้วจะรู้น้าา~ สำหรับวันนี้ไปแล้วค่า บายยย

25 ต.ค. 2565 เวลา 20:43 น.
?
25 ต.ค. 2565 เวลา 21:16 น.
Dragon’s Blood  ยืนหนึ่งใช้ดีมาก
25 ต.ค. 2565 เวลา 21:48 น.
น่าใช้
26 ต.ค. 2565 เวลา 5:47 น.
26 ต.ค. 2565 เวลา 7:11 น.
ขอบคุณคะ
26 ต.ค. 2565 เวลา 8:36 น.
26 ต.ค. 2565 เวลา 9:37 น.
ดราก้อนบลัดเรารู้จักแต่เพียวริกาส์อันเดียวเลยค่ะ อันอื่นไม่รู้จัก 5555
26 ต.ค. 2565 เวลา 10:07 น.
รอยสิวเราก็ยกให้ของ Puricas ค่ะ ดีจริงอ่ะ
26 ต.ค. 2565 เวลา 11:31 น.

26 ต.ค. 2565 เวลา 13:35 น.
ชอบเพียวริกาส์ค่ะ แต่ติดเรื่องกลิ่นนิดนึง ตอนใช้แรกๆ อาจจะฉุนบ้าง ตอนนี้ชินแล้วววว

26 ต.ค. 2565 เวลา 14:37 น.
27 ต.ค. 2565 เวลา 8:13 น.
ขอบคุณที่มาแชร์กันน๊า????
27 ต.ค. 2565 เวลา 9:38 น.
??????????
27 ต.ค. 2565 เวลา 13:47 น.
น่าใช้ค่ะ
27 ต.ค. 2565 เวลา 14:29 น.
ขอบคุณค่ะ น่าลองทั้งสองตัวเลยค่ะ
27 ต.ค. 2565 เวลา 21:00 น.
1 พ.ย. 2565 เวลา 10:29 น.
8 พ.ย. 2565 เวลา 15:59 น.