ตกลง?
เรื่องการนอนหลับ
ใครที่นอนหลับง่าย หัวถึงหมอนแล้วหลับเลยต้องบอกว่าเป็นคนที่เกิดมาโชคดีมาก
แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่แบบนั้น นอนยาก หลับยาก อาจจะต้องหาตัวช่วยมาใช้หน่อยค่ะ
ตัวช่วยที่มิ้นท์พูดถึงก็คือ เจลอาบน้ำและน้ำมันนวดผิว “เพื่อการนอนหลับ”
สงสัยกันไหมคะว่าของที่ใช้ภายนอกจะทำให้เรานอนหลับได้ไง?
เดี๋ยวมิ้นท์จะมาบอก เพราะลองใช้มาสักพักแล้วชอบเลย
ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายในตอนกลางคืนก่อนนอนได้ดีมากค่ะ
Sabai Arom
สบายอารมณ์
nite nite
body wash
เจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์
แต่เปิดขวดก็ได้กลิ่นหอมชัดของลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ และกระดังงา
นอกจากนี้ยังมีกลิ่นของดอกกกระดังงา ยูคาลิปตัส และมะกรูด
ซึ่งเป็นกลิ่นช่วยช่วยเรื่องของความผ่อนคลาย ทำให้หายใจโล่งขึ้น ทำให้หลับง่ายขึ้น
เนื้อเจลเป็นเนื้อใส มีกลิ่นหอมมากตั้งแต่ปั๊มออกมาจากขวด สิ่งที่มิ้นท์ชอบคือตอนที่ซื้อมาเค้าจะมีฝาเจลอาบน้ำมาให้ 2 แบบ เป็นแบบฝาเทกับแบบหลอดปั๊ม ใครสะดวกแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้เลย
ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลก็คือให้ความชุ่มชื้นกับผิวระหว่างอาบน้ำมาก ๆ
ถูตัวไป นวดตัวไป หายใจเข้าลึก ๆ สูดหายใจเอากลิ่นหอม ๆ เข้าไปเพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย
เจลตัวนี้ถือว่าเป็นเจลที่มีฟองพอประมาณเลยค่ะ เอาเจลผสมน้ำเล็กน้อยก็อาบได้ทั่วตัวแล้ว
ที่ประทับที่สุดระหว่างอาบน้ำเลยคือ กลิ่นหอมมากกกก! ผ่อนคลายมากค่ะ
พออาบน้ำเสร็จแล้ว ไม่ต้องเช็ดผิวมาก เอาให้ตัวหมาด ๆ
แล้วลงตัวน้ำมันบำรุงผิวหลังอาบน้ำต่อ
nite nite
massage oil
ตัวนี้เป็นน้ำมันนวดผิวที่มีกลิ่นเดียวกันกับเจลอาบน้ำเลยค่ะ
แน่นอนว่าถึงเจลอาบน้ำจะให้ความชุ่มชื้นกับผิว แต่ก็ไม่ใช่การให้ความชุ่มชื้นในระยะยาว
ยิ่งนอนในห้องแอร์ด้วยก็ต้องมาลงน้ำมันบำรุงผิวกันต่อ เพื่อเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก
วิธีใช้ของน้ำมันนวดผิวนี้สามารถใช้ได้ 2 แบบค่ะ แบบแรกคือทาลงบนผิวตอนที่ตัวยังหมาด ๆ
กับอีกวิธีใครที่ชอบแช่น้ำ สามารถหยดลงในอ่างอาบน้ำแล้วแช่ตัวได้เลย
อย่างของมิ้นท์สะดวกเป็นการทาผิวมากกว่า หลังอาบน้ำเสร็จก็จะรีบลงตัวน้ำมันเลย
เพื่อที่ว่าน้ำบนตัวเราจะได้เป็นตัวพาน้ำมันเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก พอเทน้ำมันลงบนฝ่ามือแล้วให้นวดวอร์มน้ำมันก่อน เอามาดมเพื่อความผ่อนคลาย 1 ที แล้วเริ่มทาบนผิวกายเลยค่ะ ในเรื่องของกลิ่นก็ยังคงเป็นกลิ่นหอมผ่อนคลายแต่ความรู้สึกคือตัวน้ำมันจะมีกลิ่นที่อ่อนกว่าตัวเจลอาบน้ำค่ะ สำหรับใครที่ชอบกลิ่นแบบละมุน ๆ ไม่ฉุนต้องชอบแน่นอน
สรุปว่าใช้แล้วช่วยให้หลับดีจริงไหม ?
บอกแบบนี้ก่อนค่ะว่า การที่เราจะนอนหลับได้ก็มาจากปัจจัยอะไรหลาย ๆ อย่าง
เจลอาบน้ำและน้ำมันนวดตัวของ Sabai Arom เป็นตัวช่วยภายนอกในเรื่องของ “กลิ่น”
ที่ช่วยทำให้เรามีความรู้สึกผ่อนคลาย คลายกังวล หายใจโล่ง สมองปลอดโปร่ง
“พอเราผ่อนคลาย สบายใจ ก็ทำให้เราหลับง่ายขึ้น”
กลิ่นของเค้าก็ไม่ได้ทำออกมาแรงจนฉุนหรือแสบจมูก เป็นกลิ่นละมุนที่หอมชัดเจนขณะเวลาที่เรากำลังใช้อยู่ แต่หลังใช้เสร็จจากนั้นก็จะเป็นแค่กลิ่นอ่อน ๆ ที่ติดอยู่บนผิวแล้วค่ะ
ผลิตภัณฑ์ของเค้าตอนแรกมิ้นท์ก็นึกว่าคงเหมาะกับใช้แค่ตอนกลางคืนก่อนนอน แต่ไปอ่านมาเค้าบอกใช้ได้ทั้งเช้า-เย็นเลย ซึ่งพอลองใช้แล้วก็จริงค่ะ อย่างที่บอกว่ากลิ่นหลังใช้เสร็จไม่ได้ชัดจนคนรอบตัวจะทักว่าใช้แล้วไปนอนเถอะ ใครที่ใช้ตอนเช้าก็ยังสามารถฉีดน้ำหอมทับได้นะคะ กลิ่นไม่ได้ตีกันแต่อย่างใด
〰️
สำหรับใครที่สนใจสามารถซื้อได้จาก Shopee/ Lazada/ Official Website ได้เลยค่ะ