ตกลง? Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector ?
Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector เป็นครีมทาฝ้าแบบ 4 IN 1 ที่มีนวัตกรรม Melasmiin X อันล้ำลึก และลดฝ้าดีกว่าอาร์บูติน 80 เท่า มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ 5 ชนิด (Botanical Extract Complex B) และ Vitamin B3 ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดฝ้าแบบอ่อนโยน นอกจากนี้ก็มี Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วยค่ะ
เราใช้ทาเช้า เย็นเป็นประจำทุกวัน ประมาณ 7 วันฝ้าจางลงจริง และไม่มีสารอันตรายทำให้หน้าพังนะ ถ้าอยากให้ฝ้าจางลงจนแทบมองไม่เห็นให้ใช้ประมาณ 14 วัน หรือ 1 เดือนค่ะ นอกจากเจ้าตัวนี้จะทำให้ฝ้าเดิมลดลงแล้ว ยังช่วยลดการผลิตเม็ดสี หยุดต้นตอในการเกิดฝ้าใหม่ พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวของเราให้ชุ่มชื้น เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นด้วยน๊า ใครที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะมาจากฝ้าหรือจุดด่างดำตัวนี้ช่วยปรับให้สีผิวเสมอได้กันค่ะ
คนผิวบาง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่ต้องกังวลเลยค่า ตัวนี้อ่อนโยนมากกกก ? เพราะเราเป็นคนผิวแพ้ง่ายและใช้รอด! มีกันแดด SPF 20 ช่วยปกป้องผิวอีกชั้น แถมยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และ Hydroquinone (สารฟอกขาว) ด้วย ไม่ต้องกลัวว่าน้องจะกัดหน้าเลย
ข้อดี : เห็นผลไว อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดี
ข้อเสีย : มีกันแดดผสม ทำให้เนื้อครีมค่อนข้างเกลี่ยยาก ต้องเกลี่ยดีๆ หน่อยค่ะ
? Concept Anti-Melasma Cream ?
Concept Anti-Melasma Cream ครีมทาฝ้าอีกหนึ่งตัวที่ดังไม่แพ้ใคร เน้นความขาวโดยเฉพาะ เพราะมีส่วนผสมของ Alpha-Arbutin 1.2%, Niacinamide และ Licorice extract ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสี นอกนั้นจะเป็นพวกสารสกัดจากธรรมชาติค่ะ เช่น ว่านหางจระเข้, ชะเอม, เมล็ดถั่ว, วิตามินบี 3 และวิตามินอี ซึ่งเค้าผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังมาแล้ว ว่าไม่มีสารอันตรายและไม่ทำให้มีอาการระคายเคือง
เนื้อครีมจะลื่นๆ ซึมเข้าผิวไวดีค่ะ กลิ่นอ่อนๆ ตัวนี้เราจะใช้ทาเฉพาะบริเวณที่เป็นฝ้าค่ะ ซึ่งทางแบรนด์ระบุว่าเห็นผลชัดใน 3 สัปดาห์ แต่จากการใช้จริงเช้า เย็นเป็นประจำและสม่ำเสมอ ใช้เวลาเดือนกว่าๆ เลย ถ้าใครอยากใช้ตัวนี้ แนะนำให้ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องค่ะ
ข้อดี: เนื้อครีมซึมเร็ว ฝ้าบางๆ เห็นผลค่อนข้างโอเคเลยค่ะ
ข้อเสีย: ใช้เวลานานกับพวกฝ้าฝังลึก ต้องเน้นใช้แบบต่อเนื่อง
? Nivea Luminous 630 ?
Nivea Luminous 630 Spotclear Deep Spot Treatment ใครเป็นฝ้าฝังลึก หรือฝ้าเข้มมากๆ เราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ เริ่มเห็นผลหลังจากที่ใช้ไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ ฝ้าจะค่อยๆ จางลง (แค่เริ่มจางลงนะคะ) เน้นใช้เป็นประจำแบบต่อเนื่องประมาณ 1 เดือนขึ้นไป จะเห็นได้เลยว่าช่วยเรื่องฝ้าฝังลึกได้ดีจริงๆ แต่! ใครผิวแพ้ง่าย ผิวบาง หรือกลัวผิวไวต่อแสงไม่ควรใช้ตัวนี้ค่ะ เค้าค่อนข้างแรงเลย และมีกลิ่นน้ำหอมค่ะ
ส่วนผสมจะมี Vitamin E ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว Hyaluron แบบเข้มข้น, ช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนเด้ง และ Luminous 630 ที่เป็นสารสกัดเอกสิทธิ์ของเค้าค่ะ เนื้อครีมจะมีความเข้มข้นในระดับนึง ไม่ไหล ไม่เหลว มีสีเหลืองอ่อนๆ บางเบาแต่ใช้เวลาระยะหนึ่งถึงจะซึมค่ะ
ข้อดี: เหมาะกับคนที่ฝ้าหนาฝ้าแน่นเป็นมาหลายปี
ข้อเสีย: ใช้นานผิวบางได้ คนผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้ มีน้ำหอม
? Vitara-TX PPE Anti-Melasma ?
Vitara-TX PPE Anti-Melasma สำหรับคนที่มีฝ้าตื้นหรือเป็นมาประมาณ 1 ปี ตัวนี้เห็นผลค่อนข้างโอเคเลยค่ะ เนื้อครีมมีความสมูท เนียน เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมของ PPE (Palmaria Palmata Extract) สารสกัดนวัตกรรมใหม่จากฝรั่งเศส ที่ช่วยหยุดวงจรฝ้าใน 3 ขั้นตอน ?? ลดการสร้างเม็ดสี, ลดการเคลื่อนตัวของเซลล์สร้างเม็ดสี และยับยั้งการสร้างเม็ดสีที่เกิดจากแสงแดด
ตัวนี้สำหรับเรา รู้สึกว่ามีความอ่อนโยนสูง ระยะเวลาในการเห็นผลพอๆ กับ Concept ค่ะ นอกจาก PPE แล้ว จะมี Bio White (สารสกัดธรรมชาติ 4 ชนิด), Alpha-Arbutin, Niacinamide และ Tranexamic Acid ด้วย
ข้อดี: อ่อนโยน ผิวแบบไหนก็ใช้ได้ และช่วยลดรอยสิวได้
ข้อเสีย: เห็นผลช้านิดนึง ส่วนตัวต้องใช้ 2 หลอดขึ้นไปถึงจะเห็นความเปลี่ยนแปลง
___________________________
และนี่ก็เป็นครีมลดฝ้าทั้งหมดจาก Watsons ที่เราเคยใช้และอยากบอกต่อค่ะ สมัยนี้มีครีมที่สามารถลดฝ้าได้จริงแล้ว ไม่ต้องห่วงว่าค่าใช้จ่ายจะบานปลายเพราะเลเซอร์เลยค่ะ หมั่นทาครีมลดฝ้าและครีมกันแดดทุกวัน ฝ้าจะค่อยๆ จางไปเอง หวังว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะได้ประโยชน์จากกระทู้นี้น๊า ครั้งหน้าจะมาแชร์สกินแคร์อะไรเพิ่ม ฝากติดตามด้วยนะคะ ☺️
1 / 2