ตกลงใครที่มีเป็นสิว ใช้เจลล้างหน้าตัวไหนถึงจะเหมาะ บอกเลยว่าเข้ามาถูกกระทู้แล้วค่า วันนี้เราเอาเจลล้างหน้าลดสิวตัวดังในกรุมารีวิวให้ดูกันว่าตัวไหนเริ่ด ตัวไหนใช้แล้วสิวหายจริงบ้าง~
PEURRi Acne Cleanser
ตัวนี้คือตัวตึงเรื่องสิวๆ ของจริงนะ เป็นเจลล้างหน้าตัวดังที่เราเห็นรีวิวมาเยอะมาก พอได้ใช้เองก็คือหายสงสัยว่าทำไมใครๆ เค้าก็ชอบ เพราะเป็นเจลล้างหน้าที่ใช้แล้วสิวหายจริงๆ ค่ะ หลังจากที่เราใช้ต่อเนื่องประมาณ 2 สัปดาห์ก็คือเห็นผลชัดเจนเลย สิวใหม่ไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่ ปกติช่วงเป็นเมนส์จะมีสิวอักเสบขึ้นประจำ หลังจากใช้ PEURRi Acne Cleanser ก็คือสิวอักเสบขึ้นน้อยลงมากๆ ยิ่งใช้ช่วงเป็นสิวคือสิวแห้งเร็ว ยุบไว เริ่ดที่สุด! ตัวนี้ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยนะ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ล้างแล้วหน้าไม่แห้งไม่ตึงเลย และรู้สึกว่าพอใช้ได้เรื่อยๆ สิวใหม่ไม่ค่อยขึ้นด้วยค่ะ~
คะแนน 10/10
ขนาด 100 ml. ราคา 265 บาท
Acne Aid Liquid Cleanser Oil Control
ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวถือคนเป็นสิวหลายๆ คนต้องเคยใช้อย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นอีกตัวในตำนานสุดๆ ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องช่วยลดความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว แต่ตัวนี้เรามีติดนิดหนึ่งตรงที่หลังล้างหน้าเสร็จหน้าแอบตึงๆ นิดหน่อย น่าจะเพราะเป็นสูตรที่ช่วยลดความมันด้วย แต่เรื่องการทำความสะอาดผิวคือต้องยอมจริง ทำความสะอาดหน้าได้ดีมากๆ ตัวนี้แนะนำมากๆ สำหรับคนที่หน้ามันเลยค่า เราชอบหยิบมาใช้วันที่หน้าเอือดมากๆ ความมันบนหน้าคือหายวับ
คะแนน 8/10
ขนาด 50 ml. ราคา 115 บาท
Cetaphil Gentle Skin Cleanser
ถ้าอยากได้เจลล้างหน้าที่อ่อนโยน บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์มาก เนื้อเจลมีความอ่อนโยนแบบสุดๆ ตัวนี้เราชอบหยิบมาใช้ช่วงสิวอักเสบขึ้นเยอะ ไม่ก็หยิบมาล้างหน้าช่วงเช้า เพราะว่าไม่อยากไปรบกวนผิวมากเท่าไหร่ เค้าสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี แต่สำหรับเราคิดว่าเค้าล้างออกยากไปหน่อย แบบหลังล้างแล้วยังรู้สึกว่าผิวมีความลื่นๆ อยู่ ส่วนเรื่องสิวเราว่ายังเฉยๆ ไม่ได้มีขึ้นเพิ่ม แต่ก็ไม่ได้ทำให้น้อยลง แต่ความอ่อนโยนคือเต็มสิบ
คะแนน 7/10
ขนาด 125 ml. ราคา 255 บาท
Clear Nose Acne Care Solution
โฟมล้างหน้าลดสิวอีกตัวที่มีรีวิวแน่นกรุบ ตัวนี้แตกต่างจากตัวอื่นๆ ในกรุเราคือเป็นเนื้อโฟม เพราะฉะนั้นฟองเค้าจะเยอะมากกว่าตัวอื่นๆ เลย บีบนิดเดียวก็ฟองเต็มมือ ใครชอบล้างหน้าแบบฟองโฟมนุ่มๆ น่าจะชอบ และแน่นอนว่าหลังล้างหน้าคือหน้าตึงเอี๊ยดแบบสุดๆ ใครผิวแห้งอยู่แล้วอาจจะต้องข้ามไป แต่ถือว่าล้างทำความสะอาดหน้าได้ดีเลยน้า สิวลดลงระดับนึงเลยค่ะ เป็นอีกตัวที่เหมาะกับคนหน้ามัน เราชอบที่หลอดใหญ่และราคาดีมาก ใครสายงบน้อยคือตอบโจทย์
คะแนน 6/10
ขนาด 150 ml. 179 บาท
ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจหรืออยากลองตัวไหนก็สามารถไปหาซื้อกันได้ที่ Watsons ใกล้บ้านได้เลย เราได้มาจาก Watsons ทุกตัวเลยค่า
ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ ^^
1 / 2