ตกลงสิวเอย ใดเอย
ตามมาหลอกหลอนอีกแล้วค่า ʕ>⌓<。ʔ
ปีที่แล้วตั้งเป้าว่าเปิดศักราชใหม่ ผิวตัวต้องดูสุขภาพดี
ผิวหน้าต้องเนียนใสเหมือนใส่ฟิลเตอร์ตลอดเว
แล้วไหงมาผิดแผนแบบนี้ล่ะคะซิสสส
เพราะเจ้าสิวตัวดี ดันมาขึ้นตั้งแต่ต้นปีซะได้
มองเผินๆ อาจจะไม่เห็น เพราะได้เมคอัพช่วยชีวิตไว้
แต่เมื่อไหร่ที่เปลือยหน้าสด คือเห็นชัดแบบ 4K ไปเลย!
ทั้งสิวผด สิวอักเสบ รอยแดงที่เกิดจากสิว ไหนจะปัญหาหน้ามันไปอี๊ก
แต่ทาสสกินแคร์แบบเราน้าน ก็มีตัวช่วยปลอบประโลมผิว
และลดการเกิดสิว ด้วยสกินแคร์จากแบรนด์ Avene✿
แพ็คเกจจิ้งมีความเป็นสกินแคร์เวชสำอางมาก
ฟังดูชื่ออาจจะไม่คุ้นหู หรือบางคนอาจจะคุ้นตากันบ้างแล้ว
ส่วนตัวเราเองก็เพิ่งจะเคยลองใช้แบรนด์นี้เป็นครั้งแรก
ซึ่งเค้าเคลมมาว่า เป็นสกินแคร์อันดับ 1ในยุโรป
ที่ได้รับการแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
ช่วยลดเลือนปัญหาสิวได้ภายใน 7วัน
ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน และยังป้องกันการเกิดสิวซ้ำได้อีกด้วยค่ะ
Avene Cleanance Cleansing Gel
สาวผิวผสมแบบเราถูกใจสิ่งนี้มาก
น้องเป็นเจลล้างหน้ามาแบบหลอดใหญ่จุใจ ใช้งานได้นานเวอร์
คุณสมบัติหลักๆ คือในการยับยั้งแบคทีเรีย และควบคุมความมันส่วนเกิน
ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง
เหมาะสำหรับผิวมันมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย หรือผู้ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ
ส่วนผสมหลัก
Glyceryl Laurate : ช่วยควบคุมความมัน
Zinc Gluconate : ช่วยลดการเกิดสิว ลดการอักเสบ ต่อต้านแบคทีเรีย
Avene Thermal Spring Water : (น้ำแร่อาเวน ) ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดการระคายเคือง และลดการอักเสบ
เนื้อเจลสีฟ้าใสๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ค่อนข้างเหลวนิดนุง
เวลาใช้งานระวังหกด้วยน้า แอบเสียดาย ฮ่าฮ่า
เราชอบ Texture ที่ไม่มีฟองเยอะ แต่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมด
แล้วคือผิวยังคงความชุ่มชื้น ไม่เอี๊ยด ไม่ตึงหรือแสบผิวหลังใช้ คือดี
Avene Cleanance Comedomed
Anti-Blemish Concentrate
อยากจะป้ายยาตัวนี้มาก เพราะส่วนตัวเราเป็นคนที่สิวไม่ได้เยอะ
แต่จะชอบเป็นสิวจุกจิกกวนใจ อย่างสิวผดผื่นตุ่มใสๆ
และสุดท้ายกลายร่างเป็นสิวอักเสบ
ยิ่งช่วงวันนั้นของเดือนคือเตรียมใจเลยว่าบริเวณ T-Zone
โดยเฉพาะหน้าผากน่ะมาแน่นอนเลย เจ้าสิวหัวช้างงง
จนได้ลองใช้มอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิว Avene
น้องเค้าจะช่วยดูแลปัญหาสิว ทั้งสิวอุดตัน รอยสิวตั่งต่าง
และยังเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลสิว ที่ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
ส่วนผสมหลัก
Comedoclastin สารสกัดจากต้น Milk Thristle:ลดการเกิดสิว ป้องกันสิวเกิดซ้ำ
Glycol (ไกลคอล):ให้ผิวคงความชุ่มชื้นยาวนาน
Microbeads:ช่วยปกปิดรอยสิว โดยปราศจากความมัน ไม่ทำให้เกิดความเงา
Diodényl® P.acnes:ลดรอยแดงจากสิว ลดอาการระคายเคือง และขจัดสิวอุดตัน
X-Pressin™:ปรับสมดุลการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน
Monolaurin:ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของสิว
Avène Thermal Spring Water (น้ำแร่ธรรมชาติสูตรเฉพาะของอาเวน) : ปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลาย
Fragrance Free:ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม
มาดูในส่วนของ Texture กันบ้าง เค้าเป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่น
ทาง่าย ซึมไว ให้ความรู้สึกบางเบา ไม่เหนอะหนะผิว
ไม่ทิ้งคราบมัน หรือเคลือบฟิล์มเยิ้มเหนียวบนใบหน้า
หลังทาทันที จะรู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื่น ใช้ลงก่อนแต่งหน้าเมคอัพเกาะผิวดีมาก
วิธีใช้งาน 2Step ง๊ายง่าย
Step1 ใช้ Cleansing Gel ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำทั้ง เช้า-เย็น
Step2 ใช้ Comedomed Anti-Blemish Concentrate ทาบริเวณใบหน้าเป็นประจำ เช้า-เย็น (สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวชนิดอื่นได้)
ปล. เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แนะนำให้ใช้แบบคู่หูดูโอ้ไปเล้ย
เราใช้อย่างต่อเนื่องมาเกือบๆ 2สัปดาห์ ส่วนตัวรู้สึกว่าผิวหน้าดูไบร์ทขึ้น ผิวมีความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม แต่งหน้าได้ง่าย หน้าไม่ค่อยมันเท่าปกติด้วย อย่างพวกสิวอักเสบที่ผุดขึ้นมาใหม่ก็แห้งไว รอยแดงจากการอักเสบของสิวค่อยๆ จางลง
ที่เราประทับใจสุดคือใช้แล้วไม่แพ้หรือระคายเคือง
ใครที่เป็นสิวง่าย แนะนำไปตำมาลองค่าาา
Avene Cleanance Comedomed Anti-Blemish Concentrate ราคา 1,300บาท
Avene Cleanance Cleansing Gel ราคา 799บาท
พิกัดความสวย
Shopee: Avene_Officialshop
สามารถติดตามข่าวสารและโปรปังๆได้ที่
FB: Eau Thermale Avène (TH)
IG: @eauthermaleaveneth
แล้วพบกันใหม่ในกระทู้หน้า บั๊ยบายยยย