HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

AloeX - Black Shampoo & Natural Hair Mask

แม้เราจะดูแลผิวหน้าและผิวกายได้ดีประมาณนึง แต่สารภาพตามตรงว่าเรื่องเส้นผมเรากลับละเลยเอาซะดื้อๆ แถมช่วงที่ผ่านมาเราเซตผมค่อนข้างบ่อย จนเริ่มรู้สึกว่าสระผมแต่ละครั้งมีเส้นผมติดมือมาไม่น้อย ประจวบเหมาะกับทาง AloEx ส่งผลิตภัณฑ์มาให้เราได้ลองใช้ทั้ง Black Shampoo และ Natural Hair Mask เลยถือโอกาสหยิบมารีวิวและเก็บผลมาฝากกันฮะ

The Claim

โดยทางแบรนด์เคลมว่า AloEx Black Shampoo(200ml./680.-) เป็นแชมพูสูตรบำรุงรากผม ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง เพิ่มผมหนา เหมาะสำหรับเส้นผม-หนังศีรษะแห้งหรือผมเสียจากการดัด ยืด ทำสี โดนเคมีและความร้อนและ AloEx Natural Hair Mask(200ml./680.-) ทรีตเม้นต์หมักผมช่วยบำรุงผมให้ผมนุ่ม พร้อมเติมอาหารผมเพื่อกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่นภาคเหนือของไทย ทั้งจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และลำปางด้วยหละ

Scent & Texture

ด้าน Texture (เนื้อสัมผัส) ของ Black Shampoo จะเป็นเนื้อเจลสีน้ำตาลอ่อน เราชอบที่ไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง SLE/ SLES ซิลิโคน พาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม

แต่ที่สร้างความประทับใจให้เราที่สุดคือเรื่องของกลิ่นหอมโทน Herbal จากสารสกัดธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆ รวมถึงปริมาณฟองก็ค่อนข้างน้อยเพราะไม่มีสารชะล้างที่รุนแรง

ส่วน AloEx Natural Hair Mask เนื้อสัมผัสจะมาในรูปแบบครีมสีเหลืองอ่อน ที่เบลนด์มาได้นุ่ม ละมุนและแน่นอนว่าความหอมคือดีงามเหมือนตัวแชมพูเลย

Active Ingredients

มาถึงเรื่อง Active Ingredients ทางแบรนด์เลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติซะส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Lamium Album Extract สารสกัดจากดอกไวท์เดดเน็ทเทิลช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตทำให้วิตามินไปบำรุงรากผมให้แข็งแรงได้ดีขึ้น Hedera Helix Leaf Extract มี flavonoids ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมแห้งเสียเปราะบางให้ผมกลับมาแข็งแรงสุขภาพดี Arctium Majus Root Extract มีไฟโตสเตอรอลและกรดไขมันจำเป็นช่วยลดการเกิดรังแค ช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมและมี Oryza Sativa Extract สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ ช่วยกระตุ้นให้รากผมสร้างเซลล์ผมได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้ยังมี Rosmarinus Officinalis Leaf Extract สารสกัดจากโรสแมรี่ช่วยลดการเกิดรังแคและเชื้อราบนหนังศีรษะ Chamomilla Recutita Flower Extract ช่วยลดอาการระคายเคือง ลดอาการคันและมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย Arnica Montana Flower Extract สารสกัดดอกอาร์นิค่ามีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคและฟื้นฟูเซลล์ผม

Let's Try..

ตั้งแต่เราได้คู่นี้มารู้สึกว่าการสระผมและหมักผมเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ผ่อนคลายซะเหลือเกิน เรามักจะสระผมด้วย Black Shampoo 2 รอบและหมักผมด้วย Natural Hair Mask ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกเป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น

เท่าที่ลองใช้มาประมาณ 1 สัปดาห์สิ่งแรกที่สังเกตุได้ชัดเลยคือปริมาณเส้นผมที่ร่วงระหว่างสระผมดูลดน้อยลงพอสมควร เวลาลูบผมรู้สึกว่าเส้นผมนุ่มขึ้นมาก ต่างกับก่อนหน้านี้ที่จับแล้วรู้สึกถึงความกระด้างของเส้นผม ระหว่างวันผมมันน้อย เราไม่รู้จะบรรยายยังไงแต่ฟิลลิ่งมันคือสบายหัวมากขึ้นประมาณนั้นเลย

สรุปสั้นๆ AloeX Black Shampoo & Natural Hair Mask เป็นดูโอ้กู้ผมอีกแบรนด์ที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และเส้นผมไม่แข็งแรง ขาดหลุดร่วงง่าย ใช้สารสกัดจากธรรมชาติและไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ที่สำคัญคือกลิ่นหอมผ่อนคลายถูกใจสาวกกลิ่นโทน Herbal สุดๆ

ว่าแล้วก็ป้ายยาซักหนึ่งเพราะตอนนี้ทางแบรนด์ AloEx กำลังจัดโปรโมชั่นอยู่ที่ Tops Supermarket เพียงแค่ซื้อ Black Shampoo หรือ Natural Hair Mask 1 ชิ้นรับฟรีไปเลยอีก 1 ชิ้นทันทีตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 66 ถึงวันที่ 21 มี.ค. 66 เท่านั้นน้าแต่ถ้าใครไม่สะดวกเดินทางสามารถสั่งผ่านทางไลน์ @AloEx ได้เลยฮะโปรฯ เดียวกัน

ขอบคุณ
น่าสนใจมาก
????
March 08, 2023
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ?????

น่าสนใจค่ะ
March 09, 2023