ตกลงปัญหาของคนทำสีผมคือผมเสียและร่วงหนักมากกก แค่เอามือสางผมก็มีผมติดมือออกมาแล้วเป็นจุกๆ ยิ่งตอนสระไม่ต้องพูดถึงท่อน้ำมีตันตลอด เป็นอะไรที่เศร้ามากกกเพราะทำให้ผมบางสุดๆ แต่ตอนนี้สภาพโดยรวมของผมและหนังศีรษะเราดีขึ้นมากๆ เลยอยากมาแชร์ ตัวช่วยดีๆ ที่เราใช้กัน
SEIDA Anti Hair Fall & Natural Active Shampoo
แชมพูผสมครีมนวดแบบ 2in1 ลดผมร่วง ,ลดรังแค เป็นเนื้อเจลใส ใช้สารสกัดจากเกาหลี กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นสูตรอ่อนโยนปราศจากสารอันตรายไม่มีสาร SLS SLES ซัลเฟต ซิลิโคน พาราเบน ใครที่หนังศีรษะแพ้ง่าย ตัวนี้สามารถใช้ได้ ไม่ต้องกังวลเลย เพราะน้องอ่อนโยน ใช้คู่กับแปรงสระผมเซดะ ยิ่งทำให้ ฟินมากกกกก
เป็นเนื้อเจลสีใส สีธรรมชาติของสารสกัด ไม่ใส่สีปรุงแต่ง มีกลิ่นหอมอ่อนๆของธรรมชาติ ทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่สระเลยค่ะ ที่ชอบๆมากเพราะว่ากลิ่นหอมติดผมทั้งวันเลยค่า
แชมพูของเค้าเป็นสารสกัดธัญพืช 4 ชนิดงานวิจัยจากประเทศเกาหลีใต้ ช่วยให้เรื่องการยับยั้งวงจรการทำงานของ DHT ที่จะจับกับเซลล์รากผมของเรา สาเหตุหลักของการเกิดผมร่วง
มี Hyaluronic acid และ Vitamin B5 ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม ให้ผมเรามีน้ำหนักมากยิ่งขึ้นด้วย
ขวดนี้เป็นแชมพู 2 ประจุ มีทั้งประจุลบและประจุบวก สามารถทำหน้าที่ปิดเกล็ดเส้นผมแทนการใช้ครีมนวดผมได้เลยค่ะ สำหรับใครที่มีปัญหาผมมันร่วมด้วย การใช้แชมพู 2 ประจุแทนการใช้ครีมนวดถือว่าเวิคมากๆเลย และช่วยลดขั้นตอนการสระผมมาไว้ในขั้นตอนเดียวไปเลย
แต่ใครที่มีปัญหาผมแห้งเสีย แนะนำให้ใช้คู่กับตัวทรีทเม้นท์ควบคู่ไปด้วย ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นมากๆ
ใช้แปรงสระผม เซดะ ในการเกาหนังศีรษะให้ทั่ว หรือเกาบริเวณที่มีอาการคัน จะเข้าถึงจุดได้ดีมาก สระผมได้สะอาดขึ้น เพราะตัวแปรงสามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกกว่านิ้วมือ และรู้สึกได้ผ่อนคลายบริเวณหนังศีรษะมากๆ
SEIDA Keratin Hair Treatment Mask
เป็นทรีทเม้นท์เคราตินเนื้อไอติมเข้มข้น คือเข้มข้นจนคว่ำได้เคราตินเป็นโปรตีนที่เป็นโครงสร้างหลักของเส้นผมของเราเลย การเติมโปรตีนให้กับเส้นผม จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย ชอต หรือแตกปลาย ให้กลับมานุ่มลื่นสลวย ใครที่ชอบทำสีผมหรือตอนนี้ทำสีผมอยู่คือเหมาะมากก แนะนำให้ใช้ตัวนี้ควบคู่ไปด้วย เพราะเค้ามี Vitamin B5 และ HYA ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม แก้ปัญหาผมช็อต ผมแห้งเสียและแตกปลายได้ดีมากกกก ใดๆ คือกลิ่นหอมติดผมมากกกก
SEIDA Relaxing Scalp Massage Brush
แปรงสระผมเซดะ ตัวนี้คือไอเทมที่ต้องมีสุดๆ น้องเขาเป็นซิลิโคนวัสดุเดียวกับวัสดุทางการแพทย์ ตัวซิลิโคนออกแบบมาได้นิ่มพอดีไม่อ่อนไม่แข็งจนเกินไป ซึ่งจะไม่ทำให้เจ็บหนังศรีษะแน่นอนค่ะ ด้วยจุดสัมผัสที่มากกว่านิ้วมือ (มีถึง 19 จุดสัมผัส) ทำให้แปรงสระผม สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกมากกว่า ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยลดอาการหนังศีรษะมัน และที่สำคัญ ใครที่ชอบเป็นรังแค หิมะตก ตัวนี้ช่วยได้มากๆ เลย ลองเอาน้องไปใช้สระผมก็บอกได้เลยว่าเพิ่มความฟินเหมือนเราไปสระผมที่ร้านไปอีกก
วิธีใช้ :
ชโลมแชมพูลงบนผมที่เปียกแบบแชมพูทั่วไปเลย นวดให้ทั่วหนังศีรษะด้วยแปรงสระผมเซดะ เกาให้ทั่วบริเวณ เพื่อทำความสะอาดให้ทั่วหัว สระด้วยแชมพูประมาณ 1-2 ครั้ง หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยการหมักทรีตเมนต์ไว้บริเวณปลายผมที่แห้งเสีย สามารถหมักทิ้งไว้ได้ตั้งแต่ 5-30 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละคนนะ ใครมีเวลามากหน่อยและผมแห้งมาก 30 นาทีไปเลยจ้า ควรใช้เป็นประจำต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีนะคะ
หลังจากใช้มาสักพัก รู้สึกว่าไม่คันศีรษะและผมร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และด้วยความที่ทำสีผม เลยทำให้ผมแห้ง ตอนนี้ผมสลวยขึ้นเยอะมากกก จนเพื่อนทัก และก็ป้ายยาเพื่อนจนสำเร็จ แฮะๆ โดยรวมแล้วชอบและถูกใจมากกก อยากแนะนำเลยค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ คนไหนที่มีปัญหาหนังศีรษะมัน หรือมีรังแคเยอะๆ เราก็แนะนำเป็นตัวนี้เลยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง
📍พิกัด
Facebook : SEIDA เซดะ ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
IG : Seida.thailandstore
Shopee และ Lazada ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของเขาได้เลยค่า