ตกลงสวัสดีค่า กลับมาเจอกับเจลอีกแล้วนะคะ😜💫 วันนี้เจลจะมาเปรียบเทียบกันแดด 3 รุ่น จากเคาน์เตอร์แบรนด์ญี่ปุ่น Acseine (ออกเสียงว่า แอค-ซีน) เห็นเพื่อนใช้กันหลายคน บอกปากต่อปากว่าของเขาดี วันนี้เจลจะพามาดูว่ารุ่นไหนเป็นยังไง แล้วรุ่นไหนเหมาะกับใคร
ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเล้ยย!!
กันแดทั้ง 3 รุ่นเค้าจะมาแบบนี้เลยมีในรูปแบบขวดปั๊มและหลอดบีบ เรามาเริ่มกันที่แบบหลอดกันก่อนเลย
Acseine Super sunshield bright fit✨ เป็นโลชั่นกันแดดเนื้อน้ำนม เค้าสามารถใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มี Anti-pollution ที่ช่วยต้านมลภาวะป้องกันผิวเสีย ลดปฏิกิริยาที่ทำให้ผิวชาวเอเชียเหลืองเข้มขึ้น (หมองขึ้น) จากการเผชิญฝุ่นมลภาวะต่างๆ และที่เราชอบมากคือเค้ามี Aluminum hydroxide ช่วยลดเหงื่อ ทั้งกันน้ำกันเหงื่อแต่จะทำความสะอาดออกง่ายด้วยสบู่ทั่วไป ลดปัญหากันแดดตกค้างจนอุดตันเป็นสิวได้ด้วย เป็นกันแดดที่นอกจากสบายผิวแล้วใช้ง่าย (ใครขี้เกียจใช้ maekup remover น่าจะตอบโจทย์)
เนื้อเค้าจะค่อนข้างบางเบา และจะแตกตัวเป็นน้ำเมื่อทาลงผิว หลังทาจะรู้สึกว่าเค้าซึมง่ายแต่ยังให้ความชุ่มชื้นกว่ารุ่นอื่นๆ ผิวขาดน้ำใช้ดี หลังทาจะเห็นได้ว่าผิวดูฉ่ำ ดูโกลว์ เพราะเค้ามี Brillant powder ช่วยปรับสภาพผิวเหมือนเป็นโทนอัพเล็ดน้อย ให้ผิวดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้น ส่วนตัวคือค่อนข้างชอบเพราะว่าทาเสร็จแต่งหน้าต่อ ไม่มีเยิ้ม แล้วผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบาย เพราะ No paraben/No alcohol/No fragrance สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ราคา 1,100 บาท ขนาด 40g
มาต่อกันตัวที่สอง Acseine Super sunshield ex ตัวนี้เค้าจะเป็นกันแดดเมคอัพเบส หลังทาทันทีจะช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังมี Sebum response powder ช่วยคุมมันได้ดีเลย ใครที่ต้องการเมคอัพเบส ตัวนี้คือเหมาะสุดเพราะเค้ายังมีสารสกัดจากกลุ่ม Whitening ที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดผิวหมองคล้ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านริ้วรอยจากแสงแดดครบ
เนื้อเค้าจะออกแนวครีมๆมูสๆ บางเบาเกลี่ยง่ายหลังทาคือรู้สึกได้ชัดเลยว่าผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น วันสบายๆเราทาแค่กันแดดไม่ลงรองพื้นผิวก็สวยมากๆ กันแดดรุ่นนี้เค้ายังมี Thermo melty technology ช่วยรักษาความชุ่มชื้นไปพร้อมๆกับคุมมัน ดังนั้น นอกจากปรับสีผิวแล้ว ยังช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นแต่ไม่มันจนเกินไป สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย ราคา 1,300 บาท ขนาด 22 กรัม
สุดท้าย Acseine super sunshield bright veil r เป็นกันแดดเมคอัพเบสคล้ายกับตัวก่อนหน้านี้ แต่ตัวนี้เค้าจะมี Fine bright powder ตัวช่วยในการปกปิดจุดด่างดำมากกว่า กระจ่างใสมากกว่า และยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยเติมเต็มร่องผิว เบลอรูขุมขน ตัวนี้เรียกได้ว่าใครอยากได้ผิวเป๊ะปังในหลอดเดียวคือเหมาะมาก วันทีรีบๆ ตัวนี้คือไอเท็มลับก่อนออกจากบ้านเลยค่ะ ลดขั้นตอนกรแต่งหน้า เพราะทาเสร็จผิวสวยเลยจนบางครั้งลองแค่แป้งฝุ่นต่อก็ออกจากบ้านได้
ตัวนี้เนื้อจะเป็นครีมที่มี texture กว่าตัวก่อนหน้าเล็กน้อย อัพ step การปกปิดขึ้นมาอีกขั้น ทิ้งฟินิชแมตต์เล็กน้อยแต่ไม่แห้งจนเกินไป ใครอยากได้การปกปิดที่มากขึ้นเราแนะนำตัวนี้เลย ที่สำคัญเลย ตัวนี้เค้าพึ่งปรับสูตรใหม่ คือ เพิ่มส่วนผสมของเซราไมด์และตัวที่ช่วย filling the gap ของผิว ทำให้ครีมเกลี่ยง่ายขึ้น + ช่วยปกป้องผิวมากขึ้นโดยเฉพาะสิ่งรบกวนภายนอกอย่างฝุ่นละออง แถมยังเคลมเรื่องลดการเสียดสีจากหน้ากากอนามัน กันแดดไม่ติด Mask ลดการเกิดปัญาผิวที่เกิดจาการใส่หน้ากาก และเค้ายังเพิ่มการตัดรังสีอินฟาเรด เสริมการปกป้องรังสี UVA/UVB ส่วนผสมเค้าปังสุดๆ ราคา 1,300 บาท ขนาด 22g
เรามาเทียบเนื้อสามรุ่นให้ดูกันชัดๆ
Super sunshield bright fit เนื้อโลชั่นแตกตัวเป็นน้ำนมฉ่ำๆ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทุกสีผิว ทุกเพศ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกันแดดเนื้อเบาสบาย สบายใจที่จะใช้ทุกวันเพราะกันน้ำแต่ล้างออกง่าย ต้องการดูและผิวที่หมองๆให้สดใสขึ้น
Super sunshield ex เนื้อครีมบางเบา ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เหมาะกับคนที่ต้องการกันแดดที่ปรับสีผิวได้ในตัว ต้องการตัวช่วยในการแต่งหน้า ล็อคเมคอัพ หรือต้องการผิวกระจ่างใสแบบธรรมชาติ ไม่โป๊ะ เนีบนๆ และควบคุมความมันได้ดี
Super sunshield bright veil r เป็นเนื้อครีม อัพเลเวลความเป็นกันแดดเมคอัพเบสจากตัวบน (อาจไม่เหมาะกับผิวคล้ำ-ทองแดง ซึ่งน่าจะเหมาะกับตัวที่ 1-2 มากกว่า) เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสบายเวลาใส่หน้ากากอนามัย กันแดดไม่ติดหน้ากาก ต้องการการปกปิดที่มากขึ้น ผิวเนียนเป๊ะมากขึ้น ต้องการแต่งหน้าแบบเรียบง่าย ผิวสวยได้้แบบไม่ต้องง้อรองพื้น (หรือถ้าใช้ด้วยกัน ก็จะยิ่งผิวสวยขึ้นค่ะ)
ใครแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ทั้ง 3 ตัใช้สารกันแดดแบบฟิซิคัล 100% ไม่มีน้ำหอม หรือ แอลกอฮอล์ ส่วนตัวเราชอบทั้งสามสูตรเลย เลือกไม่ได้ แต่จะเลือกใช้ให้เหมาะกับวันนั้นๆ รู้สึกว่าค่อนข้างชอบผิวหลังทากันแดดมาก ไม่เป็นคราบ แต่งหน้าต่อได้สบายๆ คุ้มค่ากับราคามากๆ
สรุปราคาและพิกัด
ACSEINE Supersunshield Bright FIT (40g) 1,100 บาท
ACSEINE Supersunshield EX (22g) 1,300 บาท
ACSEINE Supersunshield Bright Veil R (22g) 1,300 บาท
พิกัด
เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลลาดพร้าว ไอคอนสยาม (ดูในเว็บเขาได้ค่ะ)
ออนไลน์ FB : acseine.th , https://www.acseine.in.th/ (ไม่มีใน shoppe / lazada)
วันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อนน้า เพื่อนๆชอบกนแดดรุ่นไหนก็คอมเม้นคุยกันได้นะคะ บะบา
1 / 2