แชร์สกินแคร์น่าใช้สำหรับคนเป็นฝ้าจากร้านขายยาทั่วไป … ใช้แล้วฝ้าหาย ปลอดภัยไม่ทำร้ายผิว

เซย์ไฮเพื่อนๆ ชาว Cosmenet ทุกคนเลยค่า ไหนใครวัย 30 กว่ากำลังเผชิญกับปัญหาเรื่องฝ้ากันบ้างมั้ย บอกเลยว่าตอนสังเกตเห็นครั้งแรกว่าผิวหน้ามันไม่สม่ำเสมอเพราะเป็นฝ้าคือเครียดมากกกไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นฝ้าเร็วขนาดนี้! ฝ้าส่วนใหญ่บนหน้าเราก็ฝ้าแดดนี่แหละ เพราะตอนเป็นวัยรุ่นในสมัยเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนนั้นยังไม่รู้จักครีมกันแดดอ่ะเนาะ และเป็นคนสมบุกสมบันพอตัวเลย ออกแดดแบบไม่ทาครีมกันแดดแม้แต่นิดเดียว

ก็หาอ่านรีวิวอยู่นานแล้วก็ได้เจ้า 3 ตัวนี้มาเป็นตัวช่วยในการรักษาฝ้าค่ะ นั่นก็คือ Melamii / Skinoren / Eucerin ซึ่งทั้ง 3 ตัวได้มาจากร้านขายยาหมดเลยน้า ทุกตัวคือปลอดภัยแน่นอนค่า

ขอเริ่มที่ตัวแรกด้วย Melamii ก่อนเลย มาในหลอดสีม่วงแบบนี้ ชอบแพ็กเกจมากตรงที่เป็นหัวเล็กๆ เวลาบีบออกมาใช้คือคุมปริมาณได้ง่ายดีค่ะ และเนื้อสัมผัสเค้าก็คือดีมากกกก คือเกลี่ยง่ายเวอร์ บางเบาและซึมไวไปอีก คนหน้ามันแบบเราก็คือเลิฟเลยค่ะ ใช้แล้วหน้าไม่มันเพิ่ม หลังจากที่ใช้มาซักพักก็รู้สึกว่าหน้ากระจ่างใสขึ้นด้วย จุดด่างดำหายไปหลายจุด ฝ้าแดดจางลงจริง! แต่กว่าจะจางคือต้องขยันทาอย่างต่อเนื่องด้วยนะ ตัวนี้ก็คือใช้เช้าเย็น ทาทั่วหน้าเลยค่ะ ใครที่ลองแล้วยังไม่เห็นผล ลองปรับมาใช้เช้าเย็นแบบเราดูก็ได้น้า ปังจริง!

ตัวถัดมาคือ Skinoren นับเป็นยานะตัวนี้ ซื้อได้แค่ที่ร้านขายยาเท่านั้น ตัวนี้เนื้อสัมผัสมาเป็นเนื้อครีมแบบเข้มข้น เลยทำให้ซึมยากกว่าตัวอื่นๆ ตอนใช้แรกๆ มีแสบยุบยิบที่ผิวด้วยนะคะ แต่ไม่ต้องตกใจถ้าใช้จนผิวชินแล้วอาการแสบคันจะหายไปเอง แต่ก็ไม่แนะนำผิวแพ้ง่ายอยู่ดีนะตัวนี้ ด้วยความที่เนื้อหนักประมาณนึง คนหน้ามันอาจจะไม่ปลื้มตัวนี้ อย่างเราก็ใช้แค่ตอนกลางคืนเท่านั้นค่ะ ตอนกลางวันแล้วไม่รอดเลย เยิ้มมมม~

ตัวสุดท้าย คือ Eucerin Spotless เป็นเซรั่มที่ช่วยเรื่องฝ้าแดด จุดด่างดำ และช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวดูอิ่มฟู เป็นไอเทมช่วยเรื่องฝ้าอีกตัวที่เราชอบเนื้อสัมผัสเค้ามากๆ เนื้อคือบางเบา ใช้แล้วหน้าไม่แห้งจริงๆ แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มเลย ยิ่งใช้ต่อเนื่องจะรู้สึกว่าหน้าดูใสขึ้น ใช้แล้วผิวไม่บาง ไม่กัดผิว จุดด่างดำหรือพวกรอยสิวคือจางลง ฝ้าก็ดูจางลงด้วยค่า

บอกเลยว่าทั้ง 3 ตัวคือเริ่ดอยู่นะ ฝ้าจางลงแต่ว่าไม่ทำร้ายผิวเลย แนะนำสำหรับคนเป็นฝ้าต้องไปลองด้วยตัวเองจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณ​ค่ะ​
March 21, 2023
เคยใช้​ Skinoren อ่อนโยน​ดี​ค่ะ​
🥰
น่าสนใจค่ะ