ตกลงCetaphil Gentle Skin Cleanser
เจลล้างหน้าในกรุตัวแรกที่เราตัดสินใจซื้อมาลอง ตัวนี้คืออ่อนโยนมาก เนื้อเจลไม่มีฟองเลย หลังล้างหน้าเสร็จหน้าจะไม่รู้สึกถึงความแห้งตึงใดๆ มีทิ้งความลื่นบนผิวไว้นิดหน่อย ถ้าคนที่ไม่ชอบฟีลเหมือนล้างหน้าไม่สะอาด อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วตัวนี้ทําความสะอาดผิวได้ดีเลยนะ แนะนําให้ใช้ตัวนี้เวลาที่หน้าอ่อนแอหรือมีอาการระคายเคืองมากกว่า เพราะตัวนี้ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิวเลย
Physiogel Cleanser
เจลล้างหน้าอีกตัวที่อยากแนะนําคนผิวแพ้ง่ายมากถึงมากที่สุด หรือคนที่มีสิวอักเสบขึ้นประจํา เจลล้างหน้าของ Physiogel ตัวนี้คือคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลย แถมยังเหมาะกับคนผิวแห้งด้วย ช่วยทําความสะอาดผิวได้ดี ใช้ได้ทั้งแบบแห้งและเปียก สามารถเทลงบนสําลีเช็ด คราบเครื่องสําอางหรือจะใช้ล้างหน้าปกติก็ได้เลยค่ะ
PEURRi Cleanser
เจลล้างหน้าที่กําลังมาแรงมากๆ ในตอนนี้เลย บอกเลยว่านี่คืออีกตัวที่คนเป็นสิวต้องมี! ตัวนี้มีส่วนผสม ของ Salicylic Acid ที่ช่วยทําความสะอาดสิ่งอุดตันในรูขุมขน และสารสกัดจากธรรมชาติที่พอมารวมกันทำให้สิวหลุดแบบอ่อนโยนมากๆ (ที่บอกว่าสิวหลุด คือเม็ดสิวหลุดติดมือออกมาเลยจ้า) เนื้อสัมผัสเป็นเจลใส มีฟองนิดหน่อย แต่ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าไม่แห้งเลย ผิวไม่ตึงหลังล้าง ยังมีความชุ่มชื้นผิวอยู่ ตัวนี้เหมาะผิวแพ้ง่ายมากๆ อ่อนโยนสุด เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ นํ้าหอม และพาราเบน เป็นเจลล้างหน้าอีกตัวที่อ่อนโยนต่อผิว มากๆ แถมตัวนี้ยังช่วยเรื่องรอยสิวด้วยนะ เพราะมีส่วนผสมของ Dragon’s Blood ที่ช่วยเรื่องรอยแผลสิวโดยเฉพาะเลย
Cerave Foaming Cleanser
ตัวสุดท้ายที่อยากแนะนําคือ Cerave ตัวที่เราใช้เป็นสูตรสีเขียวอ่อน ตัวมีส่วนผสมของ Ceramide ด้วย นอกจากจะช่วยทําความสะอาดผิวหน้าแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ผิว ไม่ทําให้ผิวหน้าอ่อนแอ ไปมากกว่าเดิมด้วย เนื้อเจลล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความลื่นๆ บนผิวเลย และผิวก็ยังชุ่มชื่นอยู่ไม่แห้งไม่ตึงซัก นิด
และทั้งหมดนี้ก็เป็นเจลล้างหน้าถูกและดีที่เราอยากแนะนําคนเป็นสิวทุกคนเลย ยิ่งเลือกใช้ตัวที่เหมาะกับ สภาพผิว และทําความสะอาดผิวได้สะอาดจริงๆ ไม่มีสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน ก็จะช่วยลดโอกาสเกิดการ สิวใหม่ได้น้า ใครอยากลองตัวไหนสามารถซื้อได้ที่วัตสันได้เลยน้า วันนี้ไปแล้วค่า บ๊ายยย
1 / 2