ตกลงสวัสดีค่าสาวๆ มีใครกำลังเป็นทุกข์ใจกับปัญหาฝ้าบนหน้าแบบเราบ้างค่ะ คือพอเริ่มสังเกตฝ้าบนหน้าตัวเองก็คือเสียความมั่นใจไปเลย ไม่กล้าจะโชว์หน้าสดให้ใครเห็นแล้วค่ะ
ลองหาอ่านรีวิวบวกกับปรึกษาเภสัชที่ร้านขายยาว่ามีสกินแคร์ตัวไหนบ้างที่ช่วยเรื่องฝ้าได้บ้างก็คือเยอะแยะไปหมด ลองผิดลองถูกจนพอจะสรุปได้ว่า 5 ตัวนี้แหละที่โอเคเลย ใช้แล้วดีและปลอดภัยแน่นอน นั่นก็คือ Melamii / Concept / Eucerin / Yanhee / Vitara เดี๋ยวจะค่อยๆ เขียนเล่าถึงแต่ละตัวเรียงกันไปนะคะ
Melamii
เป็นครีมทาฝ้าตัวแรกที่ได้มาลองเลยค่ะ ได้มาจากร้านขายยาใกล้ๆ บ้าน พี่เภสัชแนะนำมาว่าตัวนี้ดี มีนวัตกรรม Melasmiin X สูตรเฉพาะของแบรนด์ช่วยจัดการฝ้า จุดด่างดำได้แบบครบวงจร แล้วก็มีกันแดดในตัวด้วย ส่วนตัวมองว่าคุ้มค่าเลยซื้อมาลองดูค่ะ พอได้ลองแล้วก็ชอบเนื้อสัมผัสเค้ามากๆ เป็นเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย ใช้แล้วไม่ได้รู้สึกว่าหนักผิว ไม่ทำให้อุดตัน ใช้ตอนกลางวันก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันนะคะ จากที่ใช้ต่อเนื่องรู้สึกว่าฝ้าจางลงจริงและยังทำให้หน้าโดยรวมดูกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ
Concept
ครีมทาฝ้าอีกตัวที่ราคาไม่แพงไป เหมาะกับสายงบน้อยค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของ Alpha Arbutin ความเข้มข้น 1.2 % เป็นความเข้มข้นที่กำลังพอดี ไม่แรงจนกัดผิวให้บางไปกว่าเดิม เนื้อครีมมีความเกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย ตัวนี้ใครแพ้น้ำหอมอาจจะต้องระวังนิดหนึ่งนะคะ แต่ส่วนตัวใช้แล้วไม่ได้มีอาการระคายเคืองอะไรค่ะ
Eucerin
แบรนด์นี้แบรนด์ดังที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี ตัวนี้ใครมีงบไม่อั้นและมีปัญหาฝ้าแดดคือเหมาะเพราะเค้าใช้เทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของแบรนด์ที่ชื่อว่า Thiamidol ช่วยเรื่องฝ้าแดด จุดด่างดำโดยเฉพาะเลย มาในเนื้อสัมผัสเซรั่มบางเบา ทาได้ทั้งหน้าได้เลย จุดด่างดำจางลง ฝ้าแดดก็ดูจางลงด้วยค่ะ
Yanhee
ตัวนี้เห็นว่าเป็นสกินแคร์ของโรงพยาบาลฮันยี ก็เลยซื้อมาลองดูค่ะ ราคาดีมากๆ หลอดละร้อยกว่าบาทเท่านั้นค่ะ ใช้แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย แต่เนื้อครีมจะเนื้อหนักหน่อย ใช้เวลาซักพักกว่าจะซึมเข้าสู่ผิวค่ะ ตรงจุดที่ฝ้ายังไม่ได้เข้มมากก็ถือว่าดูจางลงจริงๆ ถือว่าโอเคเลยในราคาแค่ร้อยกว่าบาท ใครที่มีงบประมาณไม่เยอะ ลองใช้ตัวนี้ดูก่อนได้นะคะ
Vitara
ครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมจาก Palmaria Palmata Extract หรือสาหร่ายสีแดงจากธรรมชาติที่ช่วยเรื่องฝ้าและจุดด่างดำโดยเฉพาะ เนื้อสัมผัสของตัวนี้เหมือนครีมกึ่งเซรั่ม เนื้อค่อนข้างเหลว เกลี่ยลงบนผิวง่าย และมีกลิ่นน้ำหอมที่เตะจมูกมากๆ กลิ่นหอมเหมือนแป้งเลยค่ะ ถ้าใครที่ชอบสกินแคร์ที่มีกลิ่นหอมๆ น่าจะชอบตัวนี้ค่ะ สำหรับเรื่องฝ้า ถ้าเทียบแล้วถือว่าจางลงช้ากว่าตัวอื่นๆ จุดด่างดำก็ดูจางลงด้วย แต่ยังไม่ได้หายไปซะทีเดียวค่ะ น่าจะต้องใช้หลายหลอดถึงจะเห็นผลชัดเจนค่ะ
สำหรับครีมทาฝ้าทั้งหมด 5 ตัวที่เรารีวิววันนี้ ต้องออกตัวก่อนนะคะว่าเราใช้แล้วเห็นผลกับเราจริงๆ ผลลัพธ์ในแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันออกไปนะคะ ขอให้ทุกคนเจอตัวที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง แล้ว มาหน้าใสไร้ฝ้าไปด้วยกันนะคะ