HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

รีวิวบอกต่อ ‘สกินแคร์หลังทำ PICO LASER’

ตอนนี้จะเห็นเลยว่า Pico Laser เป็นเลเซอร์อีกหนึ่งอย่างที่กำลังฮิตสุด ๆ เลยค่ะ แน่นอนว่าทางเราก็ไม่พลาดไปทำมาเหมือนกัน ฮ่าาาาาาา ซึ่งเราทำมาเป็นครั้งที่สองแล้วค่ะ เป็น Discovery Pico สองหัวเลเซอร์แบบหน้าแดงจุก ๆ กันไปเลย แต่ว่าเราไม่ได้มารีวิวเลเซอร์นะคะ เพราะวันนี้เราจะมารีวิวสกินแคร์ที่เราใช้หลังทำ Pico มานั่นเองค่ะ มาดูกันว่ามีตัวไหนบ้าง

และนี่ก็คือสกินแคร์ที่เราใช้หลังทำ Pico มาทั้งสองรอบเลย ใช้ทั้งเช้า-เย็นเลยค่ะ จะมีปรับ ๆ บางตัวนิดหน่อย เดี๋ยวเราขอรีวิวทีละตัวเลยนะคะ

เริ่มที่ Day Routine หลังทำ Pico ตัวแรกก็คือ

Biohyalux HA Hydro Intense Serum

ตัวนี้มีหลายสูตรมากเลย เราใช้อยู่สองสูตรเลยค่ะ แต่ตัวนี้เค้าจะเป็นเซรั่มสูตรช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบขั้นสุดมากกก แบบใครผิวแห้งลอกแนะนำตัวนี้เลย นอกจากนี้เค้ายังเป็นสูตรที่ช่วยบำรุงผิวที่ผ่านการทำพวกเลเซอร์ ฉีดผิว ผลัดเซลล์ผิวต่าง ๆ ด้วย ตอบโจทย์เราสุด ๆ เนื้อเค้าถือว่าเข้มข้น แต่มีความบางเบานะคะ หลอดนึงเราใช้ได้ 2 ครั้งเลย ตัวนี้จะใช้ทาตอนเช้า ไม่มีกลิ่น อ่อนโยนมากกก ทาแล้วผิวชุ่มชื้นสุด ๆ ค่ะ ปลอบผิวได้ดี แถมช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวด้วย

Qalon Cellular Rejuvenating Serum

ตัวนี้เป็นเซรั่มที่เนื้อออกเจลนิด ๆ ตัวนี้คือเซรั่มประจำโต๊ะเราเลยใช้ตลอด ดีมากกก แล้วดีที่เค้าใช้หลังทำเลเซอร์ได้ด้วยค่ะ อ่อนโยนสุด ๆ เนื้อเบาไม่หนักผิว เป็นเซรั่มคอลลาเจน ช่วย Reborn Skin จัดระเบียบใต้ผิวหน้าใหม่ ช่วยกู้ผิว ฮีลผิวได้ดี ลดการระคายเคืองดีมั่ก แล้วเค้าช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดรอยดำ รอยแดงด้วยค่ะ ใช้ตัวนี้เป็นขั้นตอนที่สองในการบำรุงเลย ผิวสงบสุด ๆ

Isdin Spot Prevent Fusion Fluid

แน่อนนว่ากันแดดขาดไม่ด้ายยยยยยย! หลังทำเลเซอร์หรือแม้จะในทุก ๆ วันที่ไม่ได้ทำเลเซอร์ วันปกติ กันแดดก็ห้ามขาดค่ะทุกคน! แต่หลังทำเลเซอร์หรือหัตถการอื่น ๆ มาเราจะหยิบกันแดดตัวนี้มาใช้ เพราะเค้าเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผิวหลังทำเลเซอร์ หรือหัตการผิวหน้า ผลัดผิวเลย เป็นกันแดดเนื้อฟลูอิด บางเบา ละมุนผิว แต่ตัวนี้ทาหนา ๆ อาจจะมีความขาวนิด ๆ ให้รอสักพักจะซึมไปเองค่ะ ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นสุด ๆ ไม่เหนียวน้าาา

Novexpert Booster Serum With Hyaluronic Acid

ส่วนชิ้นนี้เราจะใช้เป็น Night Routine ค่ะ ใช้แทนตัว Biohyalux เลย ตอนกลางคืนจะทาตัวนี้กับตัว Qalon สองตัวเท่านั้นนนนน เพราะตัวนี้เป็นเซรั่ม Hya ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแบบสุดใจมาก ๆ อันนี้เนื้อจะมีความเหนียวหนึบเล็กน้อย แนะนำให้วอร์ม ๆ บนมือก่อน ตอนแรก ๆ ที่ใช้เราแบบไม่ชินเลย มันหนืด ๆ แต่พอใช้ ๆ ไปคือโอ้โหหหหห ขาดไม่ได้จ้า ที่สุดของความชุ่มชื้น ผิวฟู ผิวตึงเลยค่ะ ช่วยลดอักเสบด้วย

และนี่ก็คือสกินแคร์ที่เราใช้หลังทำ Pico ค่ะทุกคน จริง ๆ รูทีนนี้เราใช้หลังทำหัตการผิวหน้าไม่ว่าจะเลเซรอ์ ฉีดผิว หรือแม้แต่ผลัดเซลล์ผิวเลย จะเน้นพวกปลอบผิว เติมความชุ่มชื้น เสริมเกราะป้องกันผิวเป็นหลักค่ะ จะมีบางตัวที่ใช้ในรูทีนปกติประจำวันอยู่แล้วด้วย ใครสนใจตัวไหนลองดูน้าาาาาาาา เลิศทุกชิ้นค่ะ !

ปล.อันนี้รีวิวเป็นหมวดสกินแคร์แพงนะคะ จริง ๆ มีใช้ออยล์ที่ทางคลินิกให้มาทาด้วย แล้วบางวันก็ใช้เป็นเซรั่มของ Skin1004 ตัว Madagascar Centella Ampoule ด้วยค่ะ

วันนี้เราขอตัวไปก่อนน้า บะบุยยย xoxo

⭐️
👍