ป้ายยา duo ไอเทมจาก about-t อย่าง SUGi Barrier Relief and Repair Set

ช่วงที่ผ่านมาเราเห็นหลายคนป้ายยาสกินแคร์อยู่แบรนด์นึงที่บอกตามตรงว่าเราต้องหยุดนิ้วทุกครั้งที่เลื่อนไปเจอภาพ Pacakging มินิมอลมินิใจของ about-t สกินแคร์ที่ใช้หลักการ Neurocosmetics เทรนด์ใหม่ที่กำลังมา ยิ่งพอได้หยิบมาลองใช้ในช่วงที่ผิวเรากำลังเสียสมดุลยิ่งทำให้เราอินเข้าไปใหญ่จนต้องหยิบมาแชร์ให้ชมกัน...

Neurocosmetics

ก่อนจะไปพูดถึงผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ไอเทมเราขอหยิบเรื่อง Neurocosmetics เทรนด์ใหม่ที่เพิ่งเกิดในโซนยุโรปเมื่อไม่นานมานี้ โดยหลักการทำงานคือเมื่อสารสำคัญซึมเข้าสู่ผิวจะสื่อสารไปยังเซลล์ประสาทส่วนกลางแล้วกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในผิว นอกจากนี้เนื้อสัมผัส กลิ่นและสีของผลิตภัณฑ์ก็ต่างส่งผลให้รู้สึกตื่นตัวและทำให้มีความสุขส่งผลให้เซลล์มีอายุยืนขึ้น สารสื่ออักเสบในเซลล์น้อยลง ผิวทนต่อการแพ้ได้มากขึ้นและระคายเคืองน้อยลงนั่นเองฮะ

Packaging / Texture

Packaging (บรรจุภัณฑ์) ทางแบรนด์ดีไซน์ออกมาได้มินิมอลและให้ความรู้สึกอ่อนโยนเหมาะกับการปลอบประโลมผิวขั้นสุด โดยเฉพาะตัวเซรั่มที่เป็นขวดปั๊มใช้งานง่ายไม่ต้องเปิด-ปิดขวดให้วุ่นวายหรือเสี่ยงกับการปนเปื้อน

Texture (เนื้อสัมผัส) ของน้ำตบมาในรูปแบบ Liquid ที่บางเบาและสบายผิวสุดๆ ยิ่งตอน apply ลงบนผิวตัว essence ซึมเข้าผิวเร็วและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้บนผิวถูกใจมนุษย์ผิวผสมแบบเราเป็นที่สุด

ส่วนตัวเซรั่มมาในรูปแบบ Gel-Based ที่นอกจากความบางเบาที่ทำได้ดีแล้ว ตัวเซรั่มยังกระจายตัวได้ดี ทำให้เราใช้ในปริมาณ 1-2 ปั๊มก็สามารถทาได้ทั่วหน้าแล้ว

Active Ingredients

ด้าน Active Ingredients ทางแบรนด์ชูโรงด้วย 3% SUGICARE สารสกัดหลักในผลิตภัณฑ์ของ about-t ที่ใช้หลักการ Neurocosmetics ที่ช่วยปกป้องผิวจากความเครียดและมลภาวะ อีกทั้งยังเป็น Antioxidant และ Anti-lipoperoxidant พร้อมช่วยเติมอ๊อกซิเจนและชะลอความเสื่อมของผิวและสำหรับ SUGi Facial Essence ก็ยังได้ 0.2% Dipotassium Glyzyrrhizate สารสกัดจากรากชะเอมเทศเข้ามาเสริมเรื่องการปลอบประโลมผิว พร้อมลดอาการอักเสบและอาการระคายเคือง

ส่วน SUGi Facial Serum นอกจากสารสกัดหลักอย่าง 3% SUGICARE แล้วทางแบรนด์ยังเพิ่ม 2% Superox-C AF สารสกัดจากคาคาดุพลัมที่อุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสีและมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนปิดท้ายด้วย 5% Skinmimics เซราไมด์ (NP, NS, EOS, EOP, AP) และ NMFs ช่วยฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน ระคายเคือง และฟื้นฟู Skin Barrier ให้กลับมาแข็งแรง

Let's Try..

เดือนที่ผ่านมาผิวเรางอแงขั้นสุดทั้งสิวที่ขึ้นถี่ผิดปกติ รวมถึงผิวแห้งและระคายเคืองง่ายขึ้นทั้งๆ ที่เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเป็นพิเศษ จนเราเริ่มมองถึงสภาพแวดล้อมที่น่าจะเป็นตัวจุดฉนวนก่อ Stress ขึ้นบนผิวจนอาจเป็นสาเหตุของความพังของผิวครั้งนี้

เราเลยหยิบทั้ง 2 ไอเทมจาก about-t มาช่วยฟื้นฟูผิวเริ่มจากใช้น้ำตบอย่าง SUGi Facial Essence เพื่อมอบความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวหลังทำความสะอาดผิวและเช็ดด้วยโทนเนอร์ตามด้วย SUGi Facial Serum 1-2 ปั๊มทั่วใบหน้าและลำคอเป็นประจำทั้งเช้า-ก่อนนอน

หลังผ่านมา 2 สัปดาห์เราพบว่า..อาการอักเสบของสิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด อัตราการขึ้นของสิวลดน้อยลง ความแห้งกร้านบนผิวก็กลับถูกเติมเต็มด้วยความชุ่มชื้นที่กำลังพอดี แถมอาการระคายเคืองก็ลดลงจนผิวกลับมาแข็งแรงเป็นปกติอีกคร้ัง

อันที่จริงเราเองก็ยังแอบเซอร์ไพรส์กับผลลัพธ์อยู่เหมือนกันเพราะระยะเวลาแค่ 2 สัปดาห์แต่กลับฟื้นฟูผิวได้ดีขนาดนี้ เอาเป็นว่าถ้าให้สรุปสั้นๆ เรามองว่า about-t SUGi Barrier Relief and Repair Set ตอบโจทย์เรื่องการฟื้นฟูพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะและความเครียดในผิวได้ดีมาก รวมถึงการที่ทางแบรนด์เลือกหยิบส่วนผสมที่อ้างอิงหลักการ Neurocosmetics ก็ถือเป็น Wow-Factor ที่ค่อนข้างแปลกใหม่และกระตุ้นความอยากรู้ของเราได้อยู่ไม่น้อย และที่ต้องชมคือการเบลนด์เนื้อสัมผัสออกมาได้บางเบาและสบายผิวเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราอย่างแท้ทรู!

💕🙏
💕🙏
June 24, 2023
ผิวปังมากค่ะ ขอบคุณที่มาแชร์นะคะ 🧡
👍
⭐️
🙂
👍⭐️🙂
น่าใช้มากค่ะ
น่าสนใจค่ะ
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
June 24, 2023
ขอบคุณที่มาแชร์ค่าา 💗 ชอบแบรนด์นี้ ดูน่าใช้มากๆ
😊
ขอบคุณ