ตกลงใครๆก็เคยเป็นสิว ถูกต้องมั้ยคะ
ซึ่งกี้เองก็เคยมีช่วงเวลาที่สิวบุกหน้าเช่นกันค่ะ วันนี้กี้เลยจะมาบอกต่อสกินแคร์ที่กี้ใช้ตอนเป็นสิวกันค่ะ กับ WANAA
สกินแคร์น้องใหม่ที่บอกเลยว่าเค้าเกิดมาเพื่อคนเป็นสิวเลย เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอออล์ ไม่มีสีสังเคราะห์ เพราะฉะนั้นใครที่แพ้สารเหล่านี้คือหายห่วงได้เลยค่ะ กี้ใช้แล้วไม่แพ้
ที่กี้ได้มาเจอกับ WANAA บอกเลยตอนแรกโดนตกเพราะแพคเกจจิ้ง
คือดูมินิมอลน่าใช้เว่อ แบบบนโต๊ะเครื่องแป้งชั้นต้องมีสิ่งนี้ตั้งอยู่ 555555555555555
ประจวบเหมาะกับสิวถามหาพอดีเลยขอลงใจกับน้อนนนน
ตัวแรกที่กี้ใช้จะเป็น WANAA Rebalancing Facial Foam ค่ะ
ส่วนผสมหลักๆคือ
- Hocox & PCMX ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว คือตอบโจทย์คนเป้นสิวสุดๆค่ะ
- Pollustop สามารถเป็นเกราะป้องกันผิวจากผลภาวะที่เราต้องเจอรวมทั้ง pm 2.5 ด้วย
- Pep Pro Anti-Acne Peptide ช่วยจบปัญหาสิวโดยที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
- Red Onion ช่วยให้รอยดำ และรอยแดงจากสิวดูจางลง
- Aloe Vera ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น
เนื้อโฟมคือนุ่มมาก แทบจะไม่มีฟองเลยค่ะ คือสามารถรับรู้ได้เลยว่าเค้าเป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนจริง
ด้วยความที่เนื้อโฟมเค้าเนียนมาก เลยไม่ทำให้บาดผิวเลยค่ะ ล้างหน้าแล้วผิวไม่รู้สึกเอี๊ยด หน้าไม่รู้สึกแห้งจนเกินไป และที่สำคัญเค้าสามารถขจัดความมันและสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างหมดจดเลย
และสกินแคร์ชิ้นต่อมาที่กี้ตำมาก็คือกันแดดค่ะ ที่มาพร้อมกับ SPF50 PA+++
เค้าเป็น Chemical Sunscreen ผ่านการรับรองและทดสอบมาแล้วว่าอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและการแพ้ และเค้าก็ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวด้วยค่ะ
ส่วนผสมหลักของเค้าคือ
- Shea Butter ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด และมลภาวะ
- Vitamin E ซึ่งมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน
- Hoxycinnamate ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB
- Butyl Methoxydibenzoylmethane ป้องกันผิวจาก UVA I และ UVA II
- Benzophenone3 ช่วยปกป้องผิวจาก UVB และกันแสง UVA
เนื้อกันแดดจะเป็นเนื้อน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่ายมากๆค่ะ
ที่สำคัญคือกันแดด WANAA เค้าไม่ทำให้เกิดการอุดตัน เหมาะสำหรับคนเป็นสิวมากๆค่ะ
และด้วยความที่เค้าเป็นกันแดดเนื้อน้ำนม คือสามารถทา 2 ข้อนิ้ว หรือจะมากกว่านั้น หรือสามารถบิลท์ทับระหว่างวันได้เลยโดยที่ไม่รบกวนสีผิวจริงหรือสีเมคอัพเลย
คือไม่ว่าคุณจะมีสีผิวเบอร์ไหนก็สามารถใช้ได้ หน้าไม่ลอยแน่นอน
ฟีลผิวหลังทาคือไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ จะทาเมคอัพทับหรือตบแป้งก็สบายใจไม่เป็นคราบ
ทำเนื้อมาดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกก น้ำตาจิไหล
ผลลัพธ์หลังใช้ก็คือสิวบุกในวันนั้น ตอนนี้หน้าใสแล้วค่าาาาา แถมผิวกี้ยังแข็งแรงขึ้นด้วย
และกี้ก็ยังคงใช้สกินแคร์ WANAA ต่อไปค่ะ เพราะเค้าอ่อนโยนมากจริงๆ คือถึงแม้คุณจะไม่มีสิวหรือผิวหน้าไม่ได้บอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้
ถือว่าโดนตกเพราะแพคเกจจิ้งในวันนั้นสู่สิวหายในวันนี้ ประทับใจทุกอย่างเลยค่ะ
ใครที่มีปัญหาสิวกวนใจอยู่ หรืออยากลองหาสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยนแก่ผิว กี้ถือว่า WANAA เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลยค่ะ
1 / 2