HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

“แสงสีฟ้า” เสี่ยงฝ้า....ไม่รู้ตัว

อยู่แค่ในร่มใช่ว่าผิวจะไม่เสีย นอกจากแสงแดดที่เราสัมผัสกันอยู่ทุกวันแล้ว ผู้หญิงหลายคนอาจคิดว่าการหลบอยู่ในที่ร่ม หรืออยู่แต่ในที่ทำงานสามารถป้องกันผิวจากอันตรายต่างๆ ได้ แต่นั่นคือความเข้าใจผิด เพราะแม้ในวันที่ไม่มีแดดจัด อย่างเช่น วันที่ฝนตก หรือ วันที่มีเมฆมาก ผิวก็ถูกทำร้ายทางอ้อมได้เช่นกัน สาเหตุที่แท้จริงมาจากอะไรกันแน่ ถึงเวลาแล้วที่เราต้องรู้เท่าทันเพื่อไม่ให้สายเกินแก้จนผิวแก่กว่าวัย

ชีวิตติดจอ! ระวังอันตรายจาก “แสงสีฟ้า” ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือประเภทสมาร์ทโฟน (Smartphone) คอมพิวเตอร์แบบพกพา (Tablet) หรือแบบตั้งโต๊ะ แทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ห้าสำหรับมนุษย์ทุกคนไปแล้วอย่างน้อยต้องมี 1 ชิ้นแน่นอน ประโยชน์ก็คือไว้ติดต่อสื่อสาร เล่นเกม ใช้โซเชียล ช็อปปิ้งออนไลน์ ดูละคร อ่านข่าว และผลสำรวจบอกว่าใน 1 วัน เฉลี่ยแล้วคนไทยใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมงกับสิ่งเหล่านี้ เท่ากับว่า 1 ส่วน 4 ของวันเลยทีเดียว เรียกว่าตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน ชีวิตอยู่กับหน้าจอ

แสงสีฟ้า (blue light) ที่มาในรูปแบบของคลื่นแสงพลังงานสูง ที่มีความยาวคลื่นต่ำกว่า 300 นาโนเมตร ซึ่งประสาทตาของมนุษย์สามารถสัมผัสความยาวคลื่นที่อยู่ระหว่าง 400 – 700 นาโนเมตรเท่านั้น (ลองดูภาพประกอบ) ซึ่งแสงที่ผสมอยู่ในช่วงแสงสีขาวแบ่งได้ 7 สี คือ ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด และแดง ลองนึกภาพสายรุ้งจะเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น

ปัญหาผิวที่มาจากการโดนแสงสีฟ้าทำร้ายผิว

ฝ้า กระ จุดด่างดำ แสงสีฟ้าเป็นคลื่นแสงที่เหมือน UVA/B จึงทำให้ผิวเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ไม่แพ้แสงแดด แถมยังกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ กระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิวมากขึ้น จึงทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ

ริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น แสงสีฟ้าคือปัจจัยหนึ่งที่กระตุ้นให้เกิดภาวะเครียดออกซิเดชัน (Oxidation Stress) ทำให้ร่างกายมีอนุมูลอิสระ (Free Radical) มากเกินไปจนเข้าสู่ภาวะไม่สมดุลกับสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการสร้างเอนไซม์ที่ทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว ส่งผลให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น หย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยได้ง่ายและผิวดูแก่กว่าวัย

ผิวแห้ง หน้าหมองคล้ำ เพราะคอลลาเจนถูกทำร้าย ความชุ่มชื้นภายในชั้นผิวก็ลดลง

ผิวแพ้ง่าย เกราะปกป้องผิวอ่อนแอ มีการศึกษาวิจัยพบว่าแสงสีฟ้าจะรบกวนวงจรนาฬิกาชีวิต ทำให้ผิวทำงานผิดปกติไปจากที่ควรจะเป็น เนื่องจากแสงสีฟ้าเป็นตัวการทำให้เกิดการรับรู้ที่ผิดไปว่าขณะนั้นเป็นเวลากลางวันทำให้ระบบการฟื้นฟูทำงานผิดปกติ ส่งผลต่อเกราะป้องกัน ทำให้ผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย

ครีมกันแดดที่สามารถป้องกันแสงสีฟ้าจึงเป็นสิ่งจำเป็น

ครีมกันแดดแสงสีฟ้า bluelight

KRISTINE-KO-KOOL GOLD Edition Active Sun Protection

SPF50 PA+++

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดด ปกป้องผิวจากรังสี

UVA และ UVB ด้วยค่า SPF50 PA+++ พร้อมผสานนวัตกรรมการปกป้องผิวจาก

Elix IR ป้องกันแสงสีฟ้า และ Liposhild เนื้อครีมช่วยปกปิดสีผิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

และคุณค่าจากอณูโมเลกุลทองค าบริสุทธิ์Pure Gold และสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น

Cinderella Care พร้อมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียวด้ว

คริสติน โคคูล โกลด์ เอดิชั่น แอคทีฟ ซัน โพรเทคชั่นเอสพีเอฟ50 พีเอ+++

ครีมกันแดดทองคำ คังเซน
เนื้อครีมเนียนละเอียด เบลอรูขุมขน สามารถใช้เป้นเบสก่อนแต่งหน้าได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า

💼 ติดต่อนักธุรกิจคังเซน-เคนโก หรือบริษัทคังเซน-เคนโก ทุกสาขาทั่วประเทศ

📞 โทร : 02-3788777

📲 Line : https://shorturl.asia/UiPwH

✔️ Website : https://www.kangzen.com

✔️ Facebook : https://web.facebook.com/kangzenOfficial

Shopee : https://shopee.co.th/kangzen_officialshop

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/kangzen

น่าลองค่า
💖
😍
🌹
July 19, 2023
น่าใช้มากๆค่ะ อ่านแล้วอยากใช้เลย
น่าสนใจค่ะ
July 20, 2023