ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน ใครมีปัญหา ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ผิวลอก กันบ้างคะ
เราก็เป็นคนนึงที่มีปัญหาผิวแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นผิวที่แพ้ง่าย แดงง่าย และผิวขาดน้ำ บางส่วนก็มีความแห้ง และบางส่วนก็มีความมันจนเกินไป
วันนี้เราเลยอยากมาแชร์ไอเทมคู่หูที่ช่วยคนที่มีผิวแพ้ง่าย แต่อยากเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว นั่นก็คือ
VICHY MINERAL 89
ซึ่งตอนนี้เค้าออกตัวครีมมาใหม่ด้วย
แนะนำใช้คู่กันได้ทั้งผิวแข็งแรงและชุ่มชื่นอิ่มน้ำ
l
ตัวนี้เป็นพรีเซรั่มน้ำแร่ที่มีความเข้มข้น 89% ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และยังมี "ไฮยาลูรอน" ที่หลายคนต่างรู้กันอยู่แล้วว่า เป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย เราจะใช้ตัวนี้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุง เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป
พรีเซรั่มตัวนี้เป็นตัวนึงที่เราใช้มาหลายขวดแล้ว ซึ่งส่วนตัวชอบตรงที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และซิลิโคน จึงเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายแบบเรา และเนื้อสัมผัสก็มีความใส เกลี่ยง่าย ซึมไวให้ความสบายกับผิว ทำให้สามารถลงสกินแคร์ขั้นตอนต่อไปได้เลยค่ะ
VICHY
MINERAL 89 BOOSTING CREAM
ตัวนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ครีมตัวใหม่ ที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิวในขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุง ซึ่งตัวนี้เขาจะให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมงเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอย่าง Niacinamide ที่ทำหน้าที่ช่วยปลอบประโลมผิว
มอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ เป็นตัวที่เราใช้แล้วรู้สึกว่าเหมือนมีฟิล์มที่ทำการเคลือบผิว โดยที่เนื้อของเขาจะเป็นเนื้อสีขาวที่มีความเข้มข้น แต่พอทาลงบนผิวก็ยังคงให้ความสบายผิวอยู่ ไม่ได้เหนียวเหนอะหนะ
นอกจากนี้เขาก็ไม่มีน้ำหอม พาราเบน และซิลิโคนด้วยค่ะ
ความรู้สึกหลังใช้
เราใช้ไอเทมทั้งสองควบคู่กันมาประมาณ 14 วัน สิ่งที่เรารู้สึกได้ คือ ผิวบริเวณที่ระคายเคือง รอยแดง หรือบริเวณที่รู้สึกแห้งกร้านดีขึ้นกว่าเดิมมาก ผิวดูแข็งแรงและมีความชุ่มชื้นขึ้น ทำให้ผิวที่เคยแห้งโทรมเพราะขาดน้ำกลับมามีความสมดุลกว่าเดิม เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางก็ติดหน้าไม่หลุดง่ายเหมือนแต่ก่อน นอกจากนี้เวลาจับหน้า เรารู้สึกได้เลยว่าผิวเรียบเนียน และมีความนุ่มนิ่มขึ้น จึงเป็นไอเทมที่เรารู้สึกชอบทั้งในเรื่องของความอ่อนโยนกับผิว และเรื่องของผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราด้วยค่ะ
1 / 2