ตกลงกี้เชื่อเลยว่าหลายๆคนต้องเป็นเหมือนกี้ ถ้าถามถึงแบรนด์ Za ไม่มีใครไม่รู้จักแน่ๆ
แต่มันจะมีความรู้สึกว่า เอ แบรนด์นี้หายไปเลย
คือเอาง่ายๆว่าหายจากกระแสไปช่วงนึงเลย แต่ใดๆเลยคือนางยังมีขายตามร้านค้าชั้นนำอยู่
และเชื่อว่ามากกว่า 99% ของสาวๆ ต้องเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Za แน่ๆ
ซึ่งเมื่อไม่กี่วันมานี้ ก็เป็นช่วงแห่ง 8.8 อ่ะเนอะ สาวกแอปส้มแบบกี้ก็ไถไปไถมา สะดุดตา เอ๊ะ!!
Za เค้ามี New Items ค่ะ แล้วกี้ก็ได้สอย 2 ตัวนี้มาลองจ้า
เป็น Za Deep Cleansing Oil และ Za True White Day Protection
ต้องบอกก่อนว่า Za เค้ากลับมาในรูปแบบโฉมใหม่
ทั้งปรับเปลี่ยนสูตรและปรับเปลี่ยนหน้าตาแพ็คเกจใหม่ด้วย
ที่จริงเค้ามีผลิตภัณฑ์หลายตัวมากนะคะ แต่ที่กี้เลือกสองตัวนี้มา
เพราะเคยใช้กันแดดตัวเก่าเค้าแล้วมันดีและกำลังมองหาคลีนซิ่งออยล์ตัวใหม่พอดีค่ะ
อะไรมันจะเหมาะเจาะขนาดนั้นก็ไม่รู้ว 55555
มาที่ตัวแรกกันค่ะกับ Za True White Day Protection ตัวนี้เป็นกันแดดที่มาพร้อมกับ spf 26 PA+++
โดยกันแดดสูตรใหม่นี้เค้ามาพร้อมกับไพรเมอร์ด้วยค่ะทุกคนนนน
คือบอกเลยว่าเค้าปรับสูตรออกมาคือชักจูงให้ซื้อมาก 55555
แพ็คเกจใหม่ของเค้าจะเป็นลักษณะหลอดยาวๆ ถ้าเป็นตัวเก่าจะเป็นหลอดสั้นๆอ้วนๆ
แต่ยังคงคุมโทนขาวอยู่ ก็คือดูน่าใช้สุดๆ
เนื้อกันแดดเค้าจะมีสีขาวเหมือนสูตรเก่าเลยค่ะ
แต่ในสูตรใหม่ที่ผสมตัวไพรเมอร์ไปด้วยเค้าจะมีความโทนอัพปรับผิวให้สมูทขึ้น ดูไบรท์ขึ้น แต่ดูไม่หลอก
เนื้อกันแดดไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบไว้บนผิว
สามารถดำเนินขั้นตอนการแต่งหน้าได้โดยไม่มีปัญหาเลยค่ะ
จากในรูปจะเห็นได้เลยว่าหน้ากี้จะมีความขาวขึ้นมาเล็กน้อย
คือถ้าจะไม่ลงรองพื้น แล้วทาแป้งแต่งหน้าก็ได้เลย หรือใครใคร่ลงรองพื้นก็สามารถเช่นกัน
บอกเลยว่าเมคอัพติดทนสุดๆ แถมด้วยตัวเนื้อกันแดดเค้ามีความม้อยส์เจอร์ด้วย
เลยทำให้ขั้นตอนการลงรองพื้นคือเกลี่ยง่ายมากๆค่ะ ถือว่าสูตรใหม่นี้ทำออกมาถูกใจมากๆๆๆๆๆๆๆ
มาถึงตัวคลีนซิ่งออยล์กันบ้างดีกว่าค่า
เนื่องจากกี้เป็นคนที่แต่งหน้าทุกวันค่ะ ผลิตภัณฑ์ล้างเมคอัพจึงเป็นสิ่งจำเป็นสุดๆ
เพราะถ้าหากเราทำความสะอาดใบหน้าไม่สะอาด สิวก็อาจจะถามหาได้
ซึ่งตัว Za Deep Cleansing Oil แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
แถมยังมีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงผิว อย่าง Vitamin E และ Grape Seed Oil อีก
ที่มีส่วนช่วยในการชะลอการเสื่อมสภาพของผิว คือทั้งล้างเมคอัพทั้งบำรุงผิว สูตรใหม่มันจึ้งแม่
เนื้อออยล์ของเค้าไม่เหนียวเลยค่ะ ฟีลดีสุด
ออยล์บางตัวคือกี้ใช้แล้วรู้สึกมันเหนียวไป มันแหยะๆมือ แต่กับ Za คือถือว่าทำได้ดีมากๆค่ะ
ในส่วนของการล้างเมคอัพก็คือให้ภาพเล่าเรื่อง แค่ถูๆ นวดๆ ก็ออกหมด คือเกินเบอร์ไปมั้ยแม่
ส่วนถ้าโปรดักไหนที่เป็นสูตรกันน้ำก็อาจจะต้องใช้เวลาในการนวดๆถูๆเล็กน้อยนะคะ
แต่กี้คอนเฟิร์มว่าออกหมดชัวร์ค่ะ
ที่สำคัญนะคะ Za Deep Cleansing Oil เค้าสามารถช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน
ไม่ว่าจะแต่งหน้าแน่นขนาดไหนก็มั่นใจ หรือใครที่หน้ามัน กลัวว่าการใช้คลีนซิ่งออยล์จะยิ่งทำให้หน้ามัน
ยิ่งอุดตัน ยิ่งสิวขึ้นรึป่าว ซึ่งตัวนี้เค้าช่วยลดการเกิดสิวสำหรับคนผิวมันด้วยนะคะ
ส่วนตัวกี้ใช้แล้วสิวเสี้ยนและสิวผดลดลง ผิวหน้าเนียน นุ่ม ขึ้นด้วยค่ะ
การรีวิว Za ก็มีเท่านี้ค่ะ เพราะตำมาแค่นี้ 5555
แต่มั่นใจในใจเลยว่าต้องไปตำอีก เพราะมีอีกหลายตัวที่น่าลองมากค่ะ
ที่จะบอกก็คือ Za เค้ายังคงความคุณภาพเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือปรับโฉมใหม่กับแบรนด์
ซึ่งกี้ฟันธงเลยว่าเค้าต้องกลับมารันวงการอีกรอบแน่นอน
สำหรับใครที่สนใจอยากหาสกินแคร์ดีๆราคาน่ารัก หรือใครยังไม่ทราบว่าทาง Za เค้ามีอะไรใหม่ๆมาให้ลอง สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำ หรือซื้อได้ที่ร้าน Za Cosmetics ทั้ง Shopee และ lazada เลยนะคะ
กี้เชียร์ค่ะ อิอิ