ตกลง.. ผิวหน้าเราต้องการหลัก ๆ เลย คือ การชำระล้างสิ่งสกปรก การเติมความชุ่มชื้น และการป้องกันแสงแดด
1. การชำระล้างผิวหน้าให้สะอาด ทั้งนี้ไผ่รวมไปถึงขั้นตอนการคลีนซิ่ง และคลีนเซอร์
คลิ่นซิ่ง : ตอนนี้ไผ่เลือกใช้ของ WANAA Rebalancing Micellar Cleansing Water และ
GARNIER MICELLAR VITAMIN C CLEANSING WATER ฟีลการใช้คล้าย ๆ กันเป็นน้ำใส ๆ ไม่มีกลิ่น ไม่สีแอลกอฮออล์ เช็ดสะอาด ไม่แสบตา 2 ตัวนี้เช็ดแล้วช่วยเรื่องผิวหน้ากระจ่างใจด้วย
คลีนเซอร์ : การที่ไผ่จะเลือกคลีนเซอร์ คือ ล้างสะอาด ไม่แห้งตึง ๆ ไม่ดึงน้ำออกจากผิว ตอนนี้ไผ่ใช้ของ Nu Formula Pore DeepCleansing Foam น้องเป็นวิปโฟมเนื้อโฟมนุ่มมาก ๆ ล้างสะอาด แต่ .. ไม่แห้ง ไม่ตึง
2. การปลอบประโลมเติมความชุ่มชื้น Moisturizer เป็นพื้นฐานที่สำคัญของผิวหน้าเลยผิวหน้าเราจะแข็งแรงขึ้นได้ผิวเราต้องชุ่มชื้นก่อน Moisturizer ที่เติมความชุ่มชื้นปลอบประโลมผิว เสริมเกราะป้องกันผิว : ไผ่เลือกใช้ CERAVE Moisturising Lotion เป็นโลชั่นเนื้อบางซึมไว ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน สำหรับไผ่ไม่อุดตันเลยค่ะ Moisturizer ที่ช่วยดูแลผิวที่เป็นสิว : ตัวนี้ไผ่ต้องมีติดตัว เพราะ .. เป็นคนที่มีแนวโน้มการเป็นสิวง่ายมาก ไผ่เลือก
La Roche-Posay Effaclar DUO(+) ให้น้องดูแลปัญหาสิว สิวอุดตัน รอยสิว ช่วงไหนที่เป็นสิวไผ่ไว้ใจให้น้องดูแลไม่เปลี่ยนใจด้วย หรือถ้าผิวหน้าไม่มีปัญหาไผ่จะใช้น้องปรับสมดุลผิวสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวหน้าจะเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด
3. กันแดดกันหน้าด้าน กันหน้ากร้าน กันแก่ “10 บำรุงไม่เท่า 1 กันแดด” อันนี้เรื่องจริงค่าวันไหนลืมทากันแดดผิวหน้าไผ่จะกร้านขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะ .. ภูเก็ตแดดและลมแรงมาก(ลมของภูเก็ตมาพร้อมกันไอร้อนเลย) กันแดดถือว่าเป็นปราการป้องการผิว ไผ่เลือกใช้ Cathy Doll Ultra Light Sun Fluid SPF50/PA++++ กันแดดซึมไว ไม่วอก วันไหนรีบหยิบตัวนี้มาโบกไม่เสียเวลา ทาแล้วซึมเลย และ
Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF 50+/PA++++ เป็นกันแดดเนื้อเจล ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น บางคนใช้แล้วบอกน้องวอก ลองให้เวลาน้องซึมลงผิวผิวหน้าเราจะฉ่ำมาก ตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อไม่หวั่นแม้วันเหงื่อมาก
.. ระยะเวลาที่ไผ่จริงจังคือ 6-8 เดือนนะคะ ไผ่ยังไม่เคยพบแพทย์ ผลิตภัณฑ์ที่พูดถึงวันนี้เป็นขั้นพื้นฐานที่ต้องใช้ทุกวันขาดไม่ได้ สู้ ๆ นะคะทุกคนต้องสู้ต้องสู้จึงจะชนะ เดี๋ยววันหลังมาเม้าท์มอยใหม่ #ถูกและดี มีอยู่จริงค่ะ
1 / 2