สวัสดีค่ะทุกคน พบกันกับมิ้ลอีกแล้ว
และวันนี้มิ้ลก็จะมาป้ายยา ไอเทมที่มิ้ลชอบมากในตอนนี้
เหมือนยกสวนดอกไม้มาไว้ที่บ้านเลย
แต่เป็นสวนดอกไม้จากยุโรปนะ อิอิ
หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับไอเทมที่มิ้ลจะมาป้ายยาวันนี้
เพราะเป็นไอเทมระดับตำนาน
มีมานานกว่า 70 ปีแล้วตอนนี้
จากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี
แบรนด์ที่มิ้ลจะมาพูดถึงวันนี้ก็คือ
Nesti Dente
ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ยังใช้กรรมาวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมที่มีอายุกว่า 700 ปี เรียกว่า Saponeria ด้วยการใช้หม้อต้มกว่า 5 วัน และนำมาผ่านกระบวนการบดละเอียดถึง 3 ครั้ง ซึ่งพอได้ใช้สบู่จะสัมผัสได้ถึงความแน่นของเนื้อสบู่นั้นแตกตางกับสบู่ทั่วๆไปตามท้องตลาดและฟองสบู่ที่เนียนนุ่มสุดๆ
และส่วนผสมเกรดพรีเมี่ยมที่คัดจากพฤกษานานาพรรณจากธรรมชาติสู่สบู่ที่เราใช้ ปราศจากเคมีไขมันสัตว์ และไม่มีสารตึงผิวสังเคราะห์ ที่เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือการแพ้ได้
โดยสบู่แต่ละก้อนก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นการพิมพ์ห่อสบู่ที่ลวดลายสวยสุดๆ ตามสไตล์ของชาวอิตาเลี่ยน
จริงๆสบู่ของ Nesti Dente มีมากกว่า 100 แบบ แต่มิ้ลคัดมา 12 แบบให้ชมกัน
มั่นใจได้เลยว่าจะไม่ผิดหวัง
พอมิ้ลได้ลองใช้ ก็เห็นได้ถึงความใส่ใจ คุณภาพ และตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของเรามากๆ
มาเริ่มที่ 6 ก้อนแรก โดยลักษณะเด่นจะเป็นรูปแบบก้อนสี่เหลี่ยม
มิ้ลมีทั้งหมด 6 สี 6 ลาย 6 กลิ่น
แต่ละก้อนเอกลักษณ์ชัดมากๆ น่าสนใจยังไงมาดูกันเลย
ก้อนแรก
IL Frutteto Peach & Melon Saop
ตัวนี้มีส่วนผสมมาจากลูกพีชและแตงโม เป็นกลิ่นที่หอมมาก ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และชุ่มชื้น ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ช่วยลดรอยดำบนผิวของเรา และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแห้งกร้าน ผิวขาดความชุ่มชื้น
IL Frutteto Citron & Bergamot Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมมาจากเลม่อนและมะกรูดของแคว้น Toscana จากประเทศอิตาลี ซึ่งสูตรนี้จะเต็มไปด้วยสารสกัดจากวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เผยผิวกระจ่างใส ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดง จุดที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ ให้ผิวเรียบเนียน เหมาะสำหรับผิวแห้ง และผิวบอบบางแพ้ง่าย สูตรนี้อ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว
Lavender Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมจากสนลาเวนเดอร์ Tuosikanni จากเนินเขาเมืองฟอเรนส์ ประเทศอิตาลี เน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดงที่มาจากสิว ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณผิวหนังทำงานได้ดี ผิวเปล่งปลั่ง สดใส ออร่า ลดปัญหากลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ ลดกลิ่นอับของร่างกาย และยังช่วยให้ผ่อนคลายด้วยกลิ่นของลาเวนเดอร์ที่ช่วยลดความเครียดระหว่างวันได้
Tuscan Lavender & Verbena Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมจากลาเวนเดอร์ และVerbena จากเมือง Toscana ตัวนี้อ่อนโยนต่อผิว ผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยกระชับรูขุมขน ลดการอักเสบของผิว ช่วยลดอาการระคายเคืองของผิว ผิวเนียนนุ่มหลังใช้ ลดปัญหาเหงื่อ กลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์ กลิ่นหอมสดชื้น กลิ่นของสบู่ทำให้ผ่อนคลาย คลายความกังวลและความเครียดได้อีกด้วย
Mint & Quince Pear Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมจากมิ้นต์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความเย็นสบาย สดชื่น เหมาะกับประเทศไทยที่มีอากาศร้อนมากๆ ช่วยลดความเหนื่อยล้าจากมลภาวะที่ต้องเจอระหว่างวัน ช่วยชะลอริ้วรอยต่างๆที่มาจากรังสียูวี ลดการอักเสบของผิว รอยดำ รอยแดงจากสิวหรือผิวที่อักเสบ ตัวนี้เหมาะกับผิวแห้ง ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
Sweet Violet Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมจากดอก Violet ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เผยผิวที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวกระชับเฟิร์มขึ้น ลดเลือนการเกิดปัญหาริ้วรอยต่างๆ และตัวนี้กลิ่นหอมมาก กลิ่นก็ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดที่เจอระหว่างวันได้ดี
และมาที่ก้อนรูปกลมมน มิ้ลก็มี 6 สี 6 กลิ่น 6 แบบอีกเช่นเคย
ตัวนี้มีขนาดเท่ากันกับแบบบนนะ
การจับถนัดมือเหมือนกัน
มาเริ่มกันทีละแบบกันเลย
Dolce Vivere Portofino Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมจากน้ำดอกกุหลาบ และMarine Lily ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม มีส่วนผสมจากสารธรรมชาติที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
และยังช่วยให้ผ่อนคลาย กลิ่นของตัวนี้จะช่วยให้เราผ่อนคลายได้ดีมากๆ
ลดความเครียดที่เจอในแต่ละวันได้ด้วยกลิ่นหอมๆ จากก้อนนี้เลย
ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงเช่นกัน ยกเป็นอีกกลิ่นที่ Favorite เลย
Detox Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมได้แก่ไฮโดรคาร์บอนจากคาโมมายด์สีฟ้า เน้นช่วยDetox ผิวจากสารพิษ และช่วยลดความเครียดให้กับผิวเมื่อเจอมลภาวะต่างๆมา ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยเผยผิวให้มีชีวิตชีวา และยังมีส่วนผสมจาก Azulene และ Oligoelements ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนได้คลีนผิวอย่างล้ำลึก บรรเทาอาการเหนื่อยล้าในแต่ละวันได้ดี
Enchanting Forest Soap
ด้วยสารสกัดนานาชนิดจาก Toscana ทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติตามชื่อกลิ่นเลย ช่วยให้ผิวเฟรช สดชื่น และเน้นให้เราผ่อนคลาย สบายอารมณ์ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ช่วยรีเฟรชผิวของเราให้พร้อมรับวันใหม่ได้ดี
Lift Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมจากซากุระ ดอกเจอเรเนียมสีชมพู และBach Flowers ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีวิตามินเอ และวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้ดี และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากสิว รอยดำ รอยแดงบนผิว และยังช่วยรีเฟรชผิวจากมลภาวะที่เจอในแต่ละวันได้ดี กลิ่นตัวนี้หอมละมุนมากๆ ช่วยฮีลพลังจากการทำงานทั้งวันได้ดีเลย
Lago Di Como Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมจากมะลิ หญ้าฝรั่ง และBlue Hyacinth ที่ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวแข็งแรง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดี ทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง เนียนนุ่มน่าสัมผัส และยังมาพร้อมกับกลิ่นที่หอมละมุน ชวนน่าหลงไหล ส่วนตัวมิ้ลเป็นคนชอบกลิ่นของมะลิ ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกกลิ่นที่ชอบมากๆเลย
Mediterranean Touch Soap
ตัวนี้มีส่วนผสมจาก จูนิเปอร์ Thyme และ Fresh Pine Resin ที่ช่วยปลุกผิวของเราให้มีชีวิตชีวา ช่วยให้เรารู้สึกตื่นตัว รู้สึกกระปรี้กระเปร่า และยังช่วยขจัดสารพิษต่างๆบนผิวที่มาจากมลภาวะในแต่ละวัน ลดการเกิดสิวบนผิว ลดการอักเสบของผิว ไม่ทำให้อุดตัน กลิ่นตัวนี้ก็หอมแบบน่าหลงไหล ชวนให้ดมผิวอยู่บ่อยๆเลย
ในส่วนของเนื้อสบู่
ให้ปริมาณฟองที่พอดี ไม่มากจนเกินไป เนื้อสบู่ละเอียดและแน่นมาก
และแห้งไว ไม่ละลายง่ายจนเกินไปแบบสบู่ทั่วไป
รู้สึกได้เลยว่าสบู่มีความอ่อนโยน ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง
เนื้อฟองละเอียดเนียนนุ่ม ไม่แสบผิว หรือทำให้ผิวแห้งหลังใช้
มาดูเนื้อสัมผัสกันเลย
ฟองคือเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม กลิ่นคือติดผิวกายดีมาก
และสบู่เมื่อเราใช้เสร็จแล้ว เขาแห้งไวมากนะ สบู่ละลายช้า ก้อนนึงคือคุ้มๆ ให้เลย 2 เดือนน้องยังไม่รู้จะหมดไหม เมื่อเทียบกับราคา และปริมาณแล้ว มิ้ลบอกได้เลยว่าคุ้มมาก
และสารสกัดที่ใส่มา รู้เลยว่ามีคุณภาพ ปกติสารสกัดที่เจอในสบู่ทั่วๆไปจะฉุน และแอบแสบๆผิวเวลาอาบน้ำเสร็จ แต่ตัวนี้ผิวเนียนนุ่มเลย ไม่แห้งตึง สบายผิวสุดๆ
กลายเป็นคนอาบน้ำนานกว่าเดิม เพราะมัวดมสบู่ 😅
กลิ่นของสบู่ทำให้มิ้ลรู้สึกผ่อนคลายมากๆ สบู่ทุกก้อน บอกได้เลยว่าหอมทุกก้อน ชอบสุดๆ แค่เดินเข้าห้องน้ำก็ได้กบิ่นสบู่เตะจมูก ชวนให้อาบน้ำคลายเครียดอยู่ตลอดเลย
เพื่อนๆที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ที่
และที่ช๊อป สยามพารากอน เอ็มควอเทีย ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต กูเม่มาร์เก็ต และ top ซุปเปอร์สาขาต่างๆ และ Facebook page : Nesti Dante Thailand
ได้เลย
จริงๆแล้วเขามีให้เลือกหลายสี หลายกลิ่น
เลือกตามผลไม้ หรือสารสกัดที่เราชอบได้เลยนะ