ตกลง.. สวัสดีค่ะทุกคน !! ไผ่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าตัวไผ่เองจะมีโอกาสมี “ผิวแพ้ง่าย” กับเค้าด้วย แต่ .. ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ไผ่จะมาแนะนำตัวช่วยที่ดูแลผิวแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง 💙
.. ผิวแพ้ง่ายของไผ่เกิดจากการพักผ่อนน้อย เจอมลภาวะไม่ว่าจะเป็นฝุ่นและควัน มีอาการระคายเคืองมีสิวขึ้นและบางครั้งมีอาการคัน เวลาผิวระคายเคืองมาก ๆ เราควรเลือกใช้ Skincare ที่ครอบคลุมตรงจุด ใช้น้อยแต่ได้มาก เพื่อลดโอกาสระคายเคือง
“คีย์สำคัญในการเลือก Skincare จะต้องปกป้องผิว อ่อนโยน และปลอบประโลมผิว”
การดูแลผิวของไผ่จะเน้นเรียบง่าย และฟังก์ชั่นเสริมตามอาการผิวหน้า
1.คลีนหน้าให้สะอาด แต่ .. อ่อนโยนด้วย “Acne-Aid Micellar Water Sensitive Skin “ น้องเป็น Micella สูตรอ่อนโอนมีค่า PH ที่สมดุลกับผิวเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำ และสิ่งตกค้างบนผิวหน้า ช่วยปลอบประโลมและปรับความสมดุล อ่อนโยนมากค่ะ
How to use : หยด Acne-Aid Micellar Water Sensitive Skin ให้สำลีชุ่มแล้วเช็ดจากด้านในออกด้านนอก จนผิวหน้าสะอาด
2.การล้างหน้าที่ดีต้องไม่แห้งตึง Acne-Aid Gentle Cleanser Sensitive Skin น้องเป็น cleanser สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ และค่า PH ก็สมดุลกับผิว ขจัดสิ่งสกปรกได้หมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผิวสะอาดพร้อมกับการบำรุงแล้ว
How to use : นวด Acne-Aid Gentle Cleanser Sensitive Skin บนหน้าที่เปียก แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
3.ลดความแห้งกร้าน เพิ่มความชุ่มชื้น Acne-Aid Moisturising Lotion Oil Control น้องเป็น Moisturizer สำหรับคนเป็นสิวที่ไผ่ชอบมาก ๆ อีก 1 ตัว (ก่อนหน้านี้เคยทำรีวิวไปแล้ว ☺️) เป็นเนื้อเจลนุ่ม ๆ เวลาทาลงบนผิวให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่เหนียวเหนอะ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนไม่แห้งกร้าน ดูแลผิวที่มีสิวอ่อนโยนมาก ๆ จนไม่มีความรู้สึกแสบยิบ ๆ ครบตามความต้องการของคนเป็นสิวเลย
How to use : ใช้หลังจากซับหน้าพอหมาด ถูนวดวด ๆ บนผิว
4. ลดสิวอย่างเร่งด่วน Acne-Aid Spot Gel Anti-Acne เป็นเจลลดสิวฉบับเร่งด่วน เหมาะกับคนที่มีสิวอักเสบขึ้นบ่อย ๆ เหมือนไผ่ เพราะ .. น้องลดการอักเสบ และฟื้นฟูผิวที่โดนสิวทำร้าย อาการบวมแดงคือน้องเอาอยู่
How to use : ใช้ทาบริเวณที่เป็นสิวโดยไม่ต้องล้างออก
5. ลดรอยดำ รอยแดง และแผลที่เกิดจากปัญหาสิว Acne-Aid Scar Care Gel เป็นเจลลดเลือน รอยดำ รอยแดง และดูแลปัญหาผิว สมานแผลล่วยเร่งขบวนการสร้างผิวใหม่ให้ความชุ่มชื้น แต่ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะ เป็นขวัญใจคนที่แผลและรอยดำรอยแดงหายช้าแบบไผ่เลยค่ะ
How to use : ทาตรงที่มีปัญหาสิว และถูนวดวน ๆ ใชัวันละ 2-3 ครั้ง