ฟื้นฟูผิวและเสริมเกราะป้องกันขั้นสุดด้วย HERBITAGE BE-BARRIER 24.7 Restoring Serum

หลังฟื้นจากไข้หวัดและใช้เวลาประกอบร่างอยู่หลายวัน สารภาพเลยว่าเป็นช่วงที่ใช้สกินแคร์น้อยชิ้นมาก เพราะร่างมันไม่ไหวจริงๆ และเหมือนว่าในทุกครั้งที่ป่วยสภาพผิวเรามักจะแย่ลงไปด้วยเสมอ แต่น่าแปลกที่ครั้งนี้ผิวเราดีขึ้นทั้งๆ กายหยาบและอาการป่วยหนักเอาเรื่องอยู่ ซึ่งก็น่าจะมาจากหนึ่งไอเทมที่เสริมเข้ามาใน skincare routine ช่วงนี้พอดีอย่าง HERBITAGE BE-BARRIER 24.7 Restoring Serum สกินแคร์สายงานวิจัยและที่สำคัญเป็นแบรนด์คนไทย จะน่าสนใจขนาดไหนตามไปดูกัน...

Packaging & Texture

Packaging (บรรจุภัณฑ์) มาในรูปแบบขวดพลาสติกที่เป็นระบบ Airless Pump ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เราชอบมากที่สุดเพราะช่วยลดการปนเปื้อนและคงประสิทธิภาพของส่วนผสมได้ดี ที่สำคัญเป็นแบบหนา 2 ชั้น และทึบแสงด้วย ซึ่งทางแบรนด์บอกว่าจงใจเลือกใช้แบบนี้เพราะปกป้องสารแอคทีฟข้างในได้ดีที่สุด

Texture (เนื้อสัมผัส) เนื้อ Liquid สีขาวที่ดีไซน์ออกมาได้บางเบาและซึมไวสุดๆ แถมยังได้เทคโนโลยีอย่าง Liquid Crystal™ Emulsion 2.0 ที่เข้ามาเป็นระบบนําพาสารให้แทรกซึมเข้าไปในชั้นผิวได้ลึกขึ้นแล้ว และเป็นปราการปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมภายนอกเหมือนกับผิวหนังชั้นที่สองได้อีกด้วย

Active Ingredients

มาถึงพระเอกของเรื่องอย่าง Active Ingredients ที่ตกเราได้ตั้งแต่แรกเห็น เพราะนอกจากจะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, สี, น้ำหอม, ซิลิโคนและสารกันเสีย Paraben แล้วทางแบรนด์ยังเบลนด์ส่วนผสมออกมาได้น่าสนใจมากทีเดียวไม่ว่าจะเป็น :

- 10% Ceramide Complex+ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในผิวและช่วยเสริมสร้างให้ปราการผิวแข็งแรงขึ้น ทำให้เกิดการแพ้/ระคายเคืองได้ยากขึ้น

- 2% Ectoin นอกจากจะช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวแล้วยังช่วยลดการระเหยของน้ำในชั้นผิว Transepidermal Water Loss (TEWL) และยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบพร้อมทั้งยังปกป้องผิวจากการทำร้ายของ UV

- 3% Tranexamic Acid ด้วยความสามารถในการลดการสร้าง Melanin ในผิวจึงมีส่วนช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำแลดูจางลง

- 8 Hyaluronic Acids ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและดึงความชุ่มชื้นจากภายนอกเข้าสู่ผิว

- Squalane ช่วยมอบความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

- Amino acids ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพิ่มประสิทธิภาพในการสมานแผล และช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว

Let's Try...

จากที่เราได้ลองใช้ HERBITAGE BE-BARRIER 24.7 Restoring Serum มาประมาณ 10 วันอย่างแรกที่ต้องขอชมคือเป็นเซรั่มที่ทำเนื้อออกมาได้สบายผิวและไม่รบกวนกับผลิตภัณฑ์อื่นที่เลเยอร์ต่อเลย

แต่ที่พีคที่สุดคงเป็นความสามารถในการฟื้นฟูผิวโดยเฉพาะรอยแดงจากสิวอักเสบที่จะเห็นว่าหลังใช้รอยแดงจางลงไปเยอะพอสมควร นอกจากนี้สภาพผิวโดยรวมยังดูความชุ่มชื้น อิ่มฟูและดูกระจ่างใสขึ้น ซึ่งถือว่าผลลัพธ์ทำออกมาได้เกิดกว่าที่คาดไว้ไปมาก(เมื่อพิจารณาถึงระยะเวลาในการใช้และสภาพร่างกายที่กำลังป่วยอยู่)

โดยรวมเราคิดว่า HERBITAGE BE-BARRIER 24.7 Restoring Serum เป็นเซรั่มอีกหนึ่งตัวที่หาตัวจับได้ยากมากเพราะทางแบรนด์ดีไซน์ด้วยมาตรฐานที่สูงลิบตั้งแต่เนื้อสัมผัส ส่วนผสม ไปจนถึงงานวิจัยที่ทำกันจริงจังสุดๆ บอกเลยว่าไม่ง่ายและต้องใช้งบมากทีเดียว และถ้าให้สรุปสั้นๆ เราคงพูดได้ว่านี่เป็นเซรั่มที่สามารถคาดหวังเรื่องการฟื้นฟูผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยปลอบประโลมและลดการอักเสบ/ระคายเคืองได้จริง แถมยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาเรียบร้อย ดังนั้นคนที่ผิวบอบบาง-แพ้ง่ายก็สบายใจได้ครับ

ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะ
น่าลอง