สกินแคร์ใช้แล้วชอบ “ก่อนนอน” 🌙✨

สกินแคร์ก่อนนอนเป็นอีกสิ่งที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกมากค่ะ

เพราะจะเป็นเวลาที่ผิวเราได้บำรุงทั้งคืน เป็นการบำรุงผิวที่ยาวนานที่สุด

วันนี้เลยจะมาแชร์สกินแคร์ก่อนนอนที่ใช้แล้วชอบ

จะสลับ ๆ กันใช้วน ๆ อยู่ประมาณนี้ค่ะ

FYNE

PHA Smoothing and Resurfacing Serum

เซรั่มช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดการเกิดสิวอุดตัน

มีส่วนผสมของ 10% Gluconolactone 5% Panthenol 2% Betaine 1% Tranexamic Acid

เนื้อเซรั่มเหลวมากกกก เหมือนน้ำเปล่าเลย ซึมเข้าผิวได้ดี

เราใช้แล้วดันสิวนิดหน่อย ทำให้หัวสิวที่อยู่ใต้ผิวออกมาเร็วขึ้น

FYNE

Skin Barrier+ Prebiotic + Postbiotic Serum In Cream

ช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคือง ตัวนี้เป็นตัวใหม่ของ FYNE ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นาน

มีความพิเศษตรงที่มีพรีไบโอติกยังเสริมเกราะป้องกันผิว เนื้อครีมกึ่งเซรั่ม สีออกชมพูอ่อน ๆ ทาแล้วสบายผิว แต่ยังให้ความชุ่มชื้นอยู่ มีส่วนผสมของ centella asiatica extract, chamomile extract, cucumber extract, green tea extract และ แอลลาโทอิน ช่วยให้ผิวแข็งแรงจากอาการแพ้และมลภาวะที่ต้องเจอในแต่ละวัน

จุดขายของ FYNE ก็คือความอ่อนโยนและปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

0% ซิลิโคน แอลกอฮอล์ สี น้ำหอม พาราเบน มิเนรัลออยล์

Bioderma

Sensibio Defensive Serum

เซรั่มผิวสตรอง เป็นอีกหนึ่งตัวที่ช่วยในเรื่องของการปลอบประโลมผิว ลดอาการแพ้และการระคายเคืองของผิว

เนื้อเซรั่มสีขาวขุ่น ใช้แล้วไม่หนักผิว นี่ถือเป็นเซรั่มตัวแรกของ Bioderma ที่เลยออกมาทำได้ตอบโจทย์คนผิวมันและผิวผสมมาก ๆ

Bioderma

Sensibio Defensive

แต่ถ้าใครผิวแห้งและต้องการอะไรที่หนักขึ้น ก็ต้องเป็นครีมตัวนี้เลย

เนื้อจะมีความหนักที่สุดในบรรดาทั้งหมดที่พูดถึงมา แต่ก็ยังบางเบาอยู่

ให้ความชุ่มชื้นสุด ตัวนี้คนผิวมันและผิวผสมแนะนำให้เก็บไว้ทาตอนก่อนนอนเท่านั้น ไม่งั้นอาจจะมีมันเยิ้มระหว่างวัน เราชอบเอามาทาเฉพาะจุด อย่างบางทีผิวแห้งเพราะยาทาสิว

ก็จะแต้มตัวนี้โบก ๆ ไป เติมความชุ่มชื้นแบบด่วน ๆ

Mediheal

Labocare Panteno Lips Healssence

นอกจากจะบำรุงผิวแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยคือลิปมันก่อนนอน

ทาเพื่อให้ปากชุ่มชื้น ตื่นมาปากไม่แห้ง พร้อมที่จะทาปากสวย ๆ ในตอนเช้าไปทำงาน

ตัวนี้เนื้อลิปมีความเข้มข้นมากกกก ชุ่มชื้น ทาแล้วมีสีชมพูอ่อน ๆ แบบปากสุขภาพดี

ที่ชอบเลยคือตื่นมาแล้วปากไม่แห้ง ให้ความชุ่มชื้นทั้งคืนจริง ๆ

และนี่คือเนื้อสกินแคร์ทั้งหมด

โดยรวมแล้วคือบางเบา สบายผิวทุกตัวค่ะ

สามารถที่จะนอนหลับตอนกลางคืนได้แบบสบายผิว แต่ยังได้รับการบำรุงแบบจัดเต็ม

TEXTURE

ไปหามาลองกันได้เลยนะทู้กคนนนน

มีทั้งสกินแคร์แบรนด์ไทยและต่างประเทศเลยค่ะ

( :
ขอบคุณครับ