ตกลงวันนี้เราอยากจะมาแชร์โฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิว ที่เราได้ลองใช้แล้วว่า เลิศทุกตัวจริงๆค่ะ
ก็เลยรวบรวมมาทั้งหมด 5 แบรนด์ แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์มีคุณสมบัติ แต่ข้อดีต่างกันแน่นอนค่ะ
เดี๋ยวเราไปเริ่มดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่สุดขอโฟมล้างหน้าลดสิวของเรามีตัวไหนกันบ้าง
เริ่มที่ตัวแรกกันเลยยยย
ES Micro Balancing Cleanser
ขอมาย้ำกันอีกครั้งว่า โฟมล้างหน้าตัวนี้เป็นที่ 1 ในใจของเราจริงๆค่ะ
อย่างแรกเลยคือเนื้อเขาเป็นเนื้อเจลที่อ่อนโยนต่อผิวเรามากๆ
ที่สำคัญเลยคือเขาช่วยลดสิวอุดอัน สิวอักเสบเราได้ดีจริงๆ
วันไหนที่เราเป็นสิวอักเสบ พอได้ใช้โฟมตัวนี้เช้ามารู้สึกได้เลยว่าสิวเราแห้งลง
แถมยังไม่ทำให้ผิวเราแห้งหรือระคายเคืองด้วยนะคะ และยังช่วยไม่ให้เราเป็นสิวซำซากอีกด้วยค่ะ
โฟมตัวนี้ใครที่ผิวอ่อนแอ หรือแพ้ง่ายก็สามารถใช่ได้เลย เพราะเขาป็นสูตร
ที่ได้รับการพัฒนาจากแพทย์ผิวหนังเรียบร้อยแล้วค่า
ต่อมาตัวที่สองค่ะ
SENKA Perfect Whip Acne Care
ตัวนี้ก็เป็นโฟมล้างหน้าอีก 1 ตัวที่เราชอบเลยค่ะ เพราะเนื้อเขาเป็นวิปโฟมนุ่มๆ
ล้างหน้าแล้วรู้สึกเบา สบายผิว และช่วยคงความสมดุลให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าค่ะ
แถมยังช่วยลดสิวอุดตัน ขจัดแบคทีเรียและสิ่งสกปกบนผิว
และที่สำคัญเลยก็คือเขาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวเราเนียนนุ่มขึ้นด้วยค่ะ
และตัวที่สามก็คือ
Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel
ตัวนี้จะเป็นอีกนึงตัวที่เราชอบเนื้อเจลของเขาค่ะ ใครที่ชอบเจลล้างหน้าแบบไม่มีฟอง
ต้องถูกใจตัวนี้แน่นอน เพราะเขาเป็นเนื้อเจลใสๆ แบบไม่ฟองเลยค่ะ ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นมากๆ
เขาจะช่วยขจัดความมันบนผิว ไม่ทำให้เราเกิดสิวซ้ำๆ และช่วยละลายสิ่งสกปกตไม่ให้อุดตันผิว
แถมยังช่วยลดโอกาาสการเกิดริ้วรอยหลังจากที่เป็นสิวได้อีกด้วยนะคะ
เดินทางมาถึงตัวที่สี่กันแล้วค่าา
Nivea Acne Repair Gentle Micro Cleanser
เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่เขามีส่วนผสมของชะเอมเทศที่จะช่วยปลอบประโลมผิว
ทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้น และยังมีส่วนผสมของซีซอลต์บริสุทธิ์ ที่จะช่วยลดปัญหาสิว
ไม่ทำให้เราเกิดสิวซ้ำ แถมยังช่วยควบคุมความมันและช่วยเติมความชุ่มชื้นในผิว
ไม่ทำให้ผิวหน้าเราแห้ง หรือระคายเคืองเลยค่ะ
และตัวสุดท้ายยย ตัวที่ห้าค่ะ
Mentholatum Acnes Clear & Whitening Wash
ตัวนี้จะเป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยทั้งเรื่องลดปัญหาสิว และช่วยทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ
เพราะนอกจากที่เขามีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยขจัดแบคทีเรีย
และขจัดปัญหาการเกิดสิวแล้ว เขายังมีส่วนผสมของ vitamin c ที่จะทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้น
แถมยังช่วยลดรอยสิว ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวอีกด้วย ที่สำคัญก็คือตัวนี้เขาเป็น
soap free ค่ะ เป็นโฟมล้างหน้าที่ไม่มีสบู่ ทำให้ผิวเรายังชุ่มชื้นอยู่และไม่แห้งตึงค่ะ
และนี่ก็คือโฟมลล้างหน้าที่เรา ชอบและใช้จริงๆทั้งหมด 5 ตัวด้วยกันค่ะ
ส่วนคะแนนความชอบ ว่าเราชอบตัวไหนมากที่สุดก็ป็นไปตามภาพด้านล่างเลยน้า
เป็นความชอบจากผลลัพธ์ล้วนๆเลยค่ะ
ส่วนใครที่เคยใช้ตัวไหน แล้วผลลัพธ์เป็ยังไงบ้างก็สามารถแชร์กันได้เลยนะค้า