HNY-BNTop-Truthcaretoothpaste

รวบตึง!แชมพูสมุนไพรดีๆ ตัวช่วยสำหรับคนผมร่วงหนังศีรษะพัง

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ วันนี้เรามาพร้อมกับไอเทมสำหรับคนที่ีมีปัญหาเรื่องผมร่วงและปัญหาหนังศีรษะ รังแค อาการคันต่างๆ เพราะเราเชื่อว่าหลายคนกำลังเจอปัญหานี้เยอะมาก เราเองก็เป็นหนึ่งในคนที่มีปัญหาเหล่านี้มาตลอด จะเห็นได้ว่าเวลาเรารีวิวแชมพูลดผมร่วง เพื่อนๆ จะมาคอมเม้นต์เยอะมากว่าเจอปัญหาเดียวกัน

เราเลยพยายามหาผลิตภัณฑ์แชมพูที่ช่วยแก้หรือลดปัญหาเหล่านี้มาแชร์บ่อยๆ และวันนี้เราก็เลือกมาด้วยกัน 4 แบรนด์ ที่เราได้ลองใช้มาแล้วคิดว่าดี จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า

Khaokho Talaypu: Leech Lime & Centella Herbal Shampoo

มาเริ่มกันที่แบรนด์แรกเค้าค้อทะเลภู แบรนด์นี่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี เค้าทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรหลายอย่างเลย และหนึ่งในนั้นก็คือแชมพูสูตรลดผมร่วงขวดนี้แหละ ซึ่งเป็นสูตรมะกรูดและใบบัวบก ที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย รวมไปถึงช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดใหม่ อีกทั้งทำให้ผมแข็งแรงด้วย ที่สำคัญ ปราศจากสารเคมีอันตราย 12 ชนิด เช่น SLS/SLES พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมันสังเคราะห์ สีสังเคราะห์และอื่นๆ ทำให้มั่นใจว่าใช้แล้วไม่แพ้แน่นอน

ส่วนผสมหลัก : สารสกัดจากมะกรูดและใบบัวบก

ความรู้สึกหลังใช้ : อย่างแรกเลยคือกลิ่นที่มีความสดชื่นออกแนวมะกรูดมะนาวชัดเจน เอาจริงๆ แรกๆ เราไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่ แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ก็เริ่มชินแต่ก็ต้องยอมรับว่ากลิ่นค่อนข้างแรงอยู่ (ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นแนวๆ นี้อาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่) แต่ใดๆ ก็คือตัวแชมพูใช้แล้วหนังศีรษะสะอาดมากให้ความรู้สึกเฟรช เหมือนความสกปรกหายไปหมดเลย ความมันความคันต่างๆ เราว่าเค้าทำได้ดีเลย ส่วนเรื่องผมร่วง ต้องใช้เวลาหน่อย ก็ยังมีร่วงบ้างนิดหน่อย แต่แน่ๆ คือความมันความคันรังแคหายเลยจ้า

ราคา/ปริมาณ : 199 บาท / 450 ml

ให้คะแนน : 4/5

Herbal Ground: Shampoo Black Rice & Honey

มาต่อกันที่แบรนด์ Herbal Ground กับแชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้ง บอกเลยว่าความพิเศษคือเราอ่านสตรอรี่ของแบรนด์แล้วชอบมาก เพราะเค้าเน้นความเป็นธรรมชาติล้วนๆ มีประโยคนึงที่อ่านแล้วแบบว่าทำให้เรากดสั่งซื้อเลย "ชีวิตที่มีความสุขเกิดจากความสมดุลที่ดี ที่ธรรมชาติมอบไว้ให้กับพวกเราทุกคน" ส่วนตัวเราก็คิดว่าอะไรที่มาจากธรรมชาติมันคือต้องดีกว่าอะไรที่สังเคราะห์แน่นอน ทางแบรนด์เค้าจึงจะเลือกใช้ทุกอย่างที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งแชมพูของเค้าจะเป็นสูตรพิเศษอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของ SLS ซิลิโคน สารกันบูด แอลกอฮอล์และสารเคมีอื่นๆ จึง เหมาะกับคนที่หนังศีรษะแพ้ง่าย ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม กระตุ้นการสร้างเซลล์รากผมใหม่ ลดการเกิดผมหงอก ช่วยทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนักและแข็งแรง

ส่วนผสมหลัก : ข้าวเหนียวดำ ถั่วดำ ถั่วแดง ว่านหางจระเข้ ดอกอัญชัน เมล็ดแมงลัก โรสแมรี่ น้ำผึ้งดอกลำไย โปรวิตามินบี5 น้ำมันรำข้าว และน้ำมันจากเปลือกมะนาว

ความรู้สึกหลังใช้ : ต้องบอกเลยว่าเราค่อนข้างชอบและประทับใจมากๆ ตั้งแต่สตรอรี่ของแบรนด์ รวมไปถึงส่วนผสมต่างๆ ที่เค้าใส่มาให้ มีความแตกต่างจากแชมพูอื่นๆ อย่างแรกคือกลิ่นหอม ไม่ฉุน ช่วยให้ผ่อนคลายตอนสระได้ดีเลย ฟิลแบบอยู่สปา และพอหลังจากใช้เรารู้สึกได้เลยว่าผมเราร่วงน้อยลงมาก จากที่ร่วงเป็นกำๆ ก็บางเบาลงเรื่อยๆ และที่ชอบมากคือ ผสมไม่แข็งกระด้างเหมือนแชมพูสมุนไพรอื่นๆ รวมไปถึงปัญหารังแคก็ลดลงด้วยดีมากเลยล่ะ ได้ทั้งแก้ปัญหาผมร่วงและหนังศีรษะเลย

ราคา/ปริมาณ : 390 บาท / 280 ml

ให้คะแนน : 5/5

Kaff & Co: Kaffir Lime Essential oil Shampoo

สำหรับแบรนด์ Kaff & Co แชมพูขวดนี้น่าจะเป็นที่รู้จักดีสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผมร่วงหรือหนังศีรษะ เราจะเห็นเค้ามีขายตามร้านค้าที่ขายสินค้าออร์แกนิคหรือร้านสมุนไพรอยู่บ่อยๆ เลยตัดสินใจลองซื้อมาใช้ดู นั่นก็คือแชมพูน้ำมันมะกรูดสกัดเย็นที่ช่วยเรื่องปรับสมดุลให้หนังศีรษะ ลดการอักเสบ อาการคัน รังแค รวมไปถึงทำให้รากผมแข็งแรง ผมแข็งแรง เงางาม นุ่มลื่น และแน่นอนปราศจากสารเคมี รวมไปถึง SLS, SLES, พาราเบน, น้ำหอม และการแต่งสี อีกด้วย

ส่วนผสมหลัก : น้ำมันหอมระเหยสกัดเย็นจากผิวมะกรูด

ความรู้สึกหลังใช้ : ต้องบอกเลยว่าจากที่ไม่ชอบกลิ่นของมะกรูดเท่าไหร่ แต่สำหรับคาฟฟ์ แอนด์ โค เป็นกลิ่นมะกรูดที่ละมุนไม่ฉุน ใช้แล้วฟิลดีมากๆ ลืมไปเลยว่านี่คือมะกรูด ใครที่ไม่ชอบมะกรูดแนะนำว่าให้ลองเปิดใจกับแบรนด์นี้ ส่วนเรื่องผมร่วงเราว่าอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ที่แน่ๆ คือรังแคและอาการคันหรือการอักเสบของหนังศีรษะคือหายไปเลยและรู้สึกว่าพอใช้ต่อเนื่องหนังศีรษะแข็งแรงขึ้นมากๆ อาการคันระคายเคืองน้อยลงเรื่อยๆ

ราคา/ปริมาณ : 380 บาท / 300ml

ให้คะแนน : 4.5/5

Yves Rocher: Anti-Hair Loss With White Lupin Fortifying Shampoo

มาถึงแบรนด์สุดท้ายเป็นของอีฟ โรเช แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส เป็นแบรนด์ที่ทำสกินแคร์ออกมาหลายอย่างเช่นกันและแชมพูเค้าเองก็มีหลายสูตรแต่สูตรที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คงต้องสูตรนี้แหละ เป็นแชมพูสูตรลดผมร่วง ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 94% ปราศจากซัลเฟตและซิลิโคน ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ให้ผมงอกใหม่ แข็งแรง จัดมาลองเลยจ้า

ส่วนผสมหลัก : สารสกัดจากว่านอะกาเว่และดอกไวท์ลูพินเข้มข้น

ความรู้สึกหลังใช้ : สำหรับอีฟ โรเช ความรู้สึกแรกคือชอบกลิ่นก่อนเลยกลิ่นหอมละมุนมาก สระแล้วสะอาดผมหอม ไม่แข็งกระด้าง ส่วนตัวคิดว่าเค้าช่วยเรื่องผมร่วงได้ดีอยู่นะ หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผมร่วงน้อยลงเรื่อยๆ และรู้สึกว่าผมสุขภาพดีขึ้นจริงๆ มีความเงางามแข็งแรง ส่วนเรื่องอาการคันหนังศีรษะดีขึ้นด้วยเช่นกัน ใครงบถึงแนะนำว่าควรลองจ้า

ราคา/ปริมาณ : 430 บาท / 300 ml

ให้คะแนน : 4.8/5

และทั้งหมดนี่ก็คือแชมพูสมุนไพรที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงปัญหาหนังศีรษะที่เราเอามาฝากกัน ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นของเราเองนะ เพื่อนๆ จะชอบไม่ชอบใช้แล้วเห็นผลอย่างไร ต้องไปลองใช้กันเองด้วยน้า…แต่สำหรับเราขอให้คะแนนความชอบตามนี้จ้า

1.Herbal Ground : Shampoo Black Rice & Honey : ใช้ดี ตอบโจทย์ทั้งปัญหาผมร่วงและรังแค ปัญหาหนังศีรษะ

2.Yves Rocher : Anti-Hair Loss With White Lupin Fortifying Shampoo : กลิ่นหอมติดผม ผมแข็งแรงตอบโจทย์เรื่องผมร่วงได้ดี

3.Kaff & Co : Kaffir Lime Essential oil Shampoo : เป็นกลิ่นมะกรูดที่ไม่ฉุน แก้ปัญหาหนังศีรษะได้ดี

4.Khaokho Talaypu : Leech Lime & Centella Herbal Shampoo : สระสะอาด รู่สึกสดชื่น ลดความมันบนหนังศีรษะได้ดี ลดผมร่วงกลางๆ

หวังว่าข้อมูลที่เอามาฝากจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะ ยังไงเพื่อนๆ ชอบหรือสนใจแบรนด์ไหนก็ลองไปหามาใช้กันดูได้เลย…สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวก่อน คราวหน้าจะมีอะไรมาแชร์อีกรอติดตามกันได้เลย น้า บ้าย บาย จ้า ^^

น่าสนค่ะ

👍
🙂
⭐️
November 22, 2023
เขาค้อหอมแบบสดชื่นมากเลยค่ะ ราคาดีด้วย
ดีงามมากค่า💚🧡💙💜❤️
น่าลอง