ครีมดีไม่มีสปอนเซอร์ ครีมรักษาฝ้ากระรอยดำใช้แล้วปังมาก!

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหา ฝ้า กระ แบบเรียกได้ว่าผิวหน้าแก่เกินอายุ

วันนี้บุ๊คจะมาแชร์ประสบการณ์การใช้ครีมทาฝ้ากระตังที่มาแรงอยู่ตอนนี้ นั่นก็คือ cosmelan นั่นเอง

บอกก่อนนะคะว่าที่มารู้จักและใช้ครีมตัวนี้ เพราะพี่สาวบุ๊คใช้ก่อนหน้านี้และเห็นผลค่อนข้างชัดเจน เห็นแบบนั้นแล้ว เราจะยอมให้พี่สาวสวยกว่าเราไม่ได้ค่ะ

จัดมาแล้วค่ะ cosmelan home pack

ส่วนตัวคือใช้มาก็เยอะ รีวิวมาก็แยะ พอเห็นส่วนผสม cosmelan2 แล้วแบบ OMG เชื่อเลยว่า ผิวหน้าจะต้องมีการ Peeling แน่นอนเพราะมีทั้ง Alpha arbutin ตัวเริ่ด ช่วยลดฝ้ากระ จุดด่างดำ ปรับให้สีผิวกระจ่างใสขึ้น แล้วก็ส่วนผสมอื่นอีก เรียกได้แบบว่าจัดเต็ม ไปต่อดีกว่าค่ะว่าระหว่างใช้ต้องเจออะไรบ้าง บอกเลยว่ารีวิวส่วนใหญ่ที่เห็นและอ่านมาก็จะเป็นคล้ายๆ กันคือหน้าลอก หน้าแห้งตึง อันนี้คงต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคล แต่ส่วนตัวแล้วนั้นค่อนข้างรู้สึก suffer เลย ต้องคอยถามผู้เชี่ยวชาญในไลน์ตลอด ว่าอาการแบบนี้ต้องทำยังไงบลาๆ เพราะจุดเริ่มต้น ตอนใช้หน้ามันจะลอก แค่ลอกไม่เท่าไหร่แต่นี้ตึง คัน แบบเล็กๆ น้อยๆ ของบุ๊คมีอาการอย่างนี้ประมาณเกือบ 1 เดือน เลยอยากจะมาแชร์ว่า ระหว่างใช้ผลลัพธ์เป็นยังไง ไปดูกันเลย

บุ๊คเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ 26 ธันวาคม 2565 นะคะ

(ที่ตัดสินใจมาแชร์ประสบการณ์อาจช้าไปเพราะรอดูระหว่างหลังหยุดใช้ กระ จะกลับมาไหม)

ปัญหาของบุ๊คจะมี กระ รอยดำ บนใบหน้า

ภาพนี้หลังใช้ cosmelan มาได้ 3 วัน ยังไม่ค่อยมีอาการลอกเท่าไหร่ เพราะจากที่ดูรีวิวมาและจากที่พี่สาวใช้มาก่อน 3 วัน ผิวจะเริ่มลอกแล้ว ส่วนการลอกมากหรือน้อยขึ้นอยู่แต่ละสภาพผิวของแต่ละคนด้วย ส่วนอาการผิวแห้งก็จะมีบ้างในช่วงนี้ แต่ไม่มีอาการแสบใดๆ

วันที่ 4 มีการลอกที่เยอะขึ้น และหน้าจะแห้งตึงหลังล้างหน้า

เนี่ยแหละจุดที่ทำให้บุ๊ครู้สึก suffer คือครบ 1 สัปดาห์ ตอนนั้นจำได้เลยหน้าบุ๊คเหมือนจะปริ ตึงคันและลอกเยอะมาก ต้องคอยโบกตัว melan recovery เพื่อปลอบประโลมผิว ห้ามแกะเกาหน้าเด็ดขาด

หน้าเราจะลอกแบบนี้ไป 2-3 สัปดาห์เลยค่ะ แต่ก็ต้องอดทนต่อไปค่ะสาวเพื่อความสวย

ที่เห็นหน้าดำแบบนี้ไม่ใช่แพ้หรือเปาบุ้นจิ้นแต่อย่างไรนะคะ เป็นเพราะเจ้ากันแดด 130 pigment control กันแดดสีเนื้อของเขาที่มากับเซต สีเขาค่อนข้างเข้มกว่าสีผิวของบุ๊คมากค่ะ สีผิวปกติบุ๊คค่อนข้างไปทางขาวช่วงนี้เราก็ต้องอดทนไปก่อนนะคะ

นี่ค่ะ หลังจากที่เราอดทนมา :)

ผิวหน้าครบ 1 เดือน นี่คือความพีคคคค ! ไม่ตึง ไม่แสบ และไม่คันแล้ว แต่อาจจะมีพวกสิวผด สิวอุดตันที่ถูกดันออกมา และที่เห็นผลชัดเจนเลยหลังจากใช้ครบ 1 เดือน ผิวหน้าบุ๊คสว่างขึ้นไปอีกหนึ่งเบอร์ ส่วนรูขุมขนก็เล็กลง กระก็จางลงไปเยอะเลยค่ะ ในส่วนของการลอกนั้นก็ยังคงลอกอยู่ ตอนที่โทรไปปรึกษากับทางผู้เชี่ยวชาญเขาก็แนะนำว่าให้ใช้ครบ 2-3 เดือน ซึ่ง (cosmelan2) 1 กระปุกมันใช้ได้นานมาก

เนื่องจากบุ๊คต้องการที่จะต้องใช้หน้าก็เลยได้ทำการหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ไปก่อนที่จะหมดกระปุก ระยะเวลาที่บุ๊คใช้ cosmelan2 โดยประมาณ 1 เดือน 15 วัน ในด้านผลลัพธ์บอกเลยเห็นผลจริงค่ะ แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างจึงทำให้บุ๊คต้องหยุดใช้ แต่ไม่ต้องกังวลเลย เพราะหลังจากที่หยุดไปอาการลอกตึงของหน้าก็จะดีขึ้น ระหว่างนี้ก็ทาบำรุง กันแดดตามปกติ ท่องไว้นะคะ “อยากสวยต้องอดทน”

ข้อควรระวัง

1.แนะนำให้ใช้คลีนเซอร์ตัว hydracream fusion เพราะลองใช้ตัวอื่นแล้วแสบหน้า

2. อย่าหาทำ เอา cosmelan2 มาทาคอเพราะบุ๊คแพ้ (กลัวสีหน้ากับคอไม่เท่ากัน)

ต่อมาหลายคนคงอยากรู้ว่าหลังหยุดใช้แล้วพวก ฝ้า กระ จุดด่างดำ จะกลับมาไหม

จริงๆ ถ้าจะให้ดีเลยก็แนะนำให้ใช้ให้ครบตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำคือ 6 เดือน แต่บุ๊คพอใจในผิวหน้าตอน 1 เดือน 15 วัน แล้วเลยหยุดใช้ ฝ้า กระ กลับมาไหม ตอบเลยว่าก็มีเล็กน้อยแต่ไม่เข้มเหมือนแต่ก่อน หน้าไม่ลอกไม่แสบแล้วเพราะบุ๊คเน้นทาครีมบำรุงและทากันแดดเยอะ

ส่วนนี้ภาพปัจจุบันหลังหยุดใช้ได้ประมาณ 8 เดือน

สีผิวหน้าอาจจะดูดรอปลง แต่ที่อึ้ง กระ ก็ยังไม่กลับมา อันนี้อึ้งจริงขนาดหยุดใช้มานานแล้ว ไม่อยากจะคิดว่าถ้าใช้ตามที่เขาแนะนำจะดีขนาดไหน ให้คะแนน 9/10 ไปเลยเพราะเห็นผลลัพธ์จริง

สรุปแล้วถ้าถามว่าควรตำมาใช้ไหม สำหรับบุ๊คคิดว่าใครที่มีปัญหา ฝ้า กระ แล้วขี้เกียจเดินทางเข้าคลินิกไปทำเลเซอร์หรือทรีตเมนต์ เอาสะดวกอยู่บ้านก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ สมควรซื้อค่ะ เพราะมันค่อนข้างเห็นผลชัดเจน มันก็ไม่มีอะไรจะเสียถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ ใครที่ใช้อยู่เป็นยังไงบ้าง มาแชร์กันค่ะใครอยากดูรีวิวแบบเต็มดูได้ที่ https://www.youtube.com/@jbookchannel6395 ฝากด้วยนะคะ :)

12 ธ.ค. 2566 เวลา 17:08 น.
ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะ
12 ธ.ค. 2566 เวลา 20:37 น.

12 ธ.ค. 2566 เวลา 21:27 น.
12 ธ.ค. 2566 เวลา 21:56 น.
❤️
12 ธ.ค. 2566 เวลา 22:44 น.
😁
12 ธ.ค. 2566 เวลา 22:52 น.
👍
12 ธ.ค. 2566 เวลา 23:01 น.
13 ธ.ค. 2566 เวลา 6:16 น.
ดีมากเลยค่ะ💚🧡💙💜❤️
13 ธ.ค. 2566 เวลา 9:13 น.
13 ธ.ค. 2566 เวลา 9:23 น.
13 ธ.ค. 2566 เวลา 9:30 น.
13 ธ.ค. 2566 เวลา 9:30 น.
❤️
13 ธ.ค. 2566 เวลา 10:16 น.
13 ธ.ค. 2566 เวลา 10:53 น.
13 ธ.ค. 2566 เวลา 11:23 น.
❤️
13 ธ.ค. 2566 เวลา 13:29 น.
🥰
13 ธ.ค. 2566 เวลา 22:50 น.
14 ธ.ค. 2566 เวลา 8:59 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล