ตกลงสวัสดีค่ะทุกคน เมื่อเดือนกันยาที่ผ่านมา ปองก็ใช้ชีวิตของวัย 30 ครบ 1 ปีเต็ม รู้สึกเลยว่าพอสเต็ปเท้าเข้าเลขสามปุ๊ป ผิว ผม เล็บ อ่อนแอลงมากๆ และต้องการการบำรุงเพิ่มขึ้นแบบสุดๆ หลังจากเรียนรู้และประสบการณ์ลองผิดลองถูกมา 1 ปีเต็ม ตอนนี้ก็พร้อมแชร์เซทที่ใช้ต่อเนื่อง หมดก็ซื้อซ้ำมาฝากกันค่ะ จริงๆส่วนตัวด้วยความเป็นอินฟลูทำให้เราได้ลองอะไรเยอะแยะ บอกได้ว่าทุกผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนดีทุกชิ้นค่ะ เพียงแต่ชิ้นไหนจะเหมาะกับสภาพผิวใครที่สุดเท่านั้นเอง
อย่างวันนี้ตัวที่เลือกมาแชร์ปองว่าเหมาะกับปอง ปองใช้แล้วอิน ราคาน่ารักซื้อต่อเนื่องได้สบายกระเป๋า
ลักษณะผิวของปองนะคะ
• อันเดอร์โทนเหลืองเลยค่ะ ทาลิปแดงอมม่วงแล้วจะดูหมองทันที
• เป็นภูมิแพ้อากาศ ตาแพ้ง่ายตั้งแต่เด็ก ทำให้มีถุงใต้ตาบวมง่าย
• มีกระ รูขุมขนไม่กว้าง แต่ถ้าช่วงไหนดื่มน้ำน้อย รูขุมขนจะชัดทันที เพราะผิวแห้งขึ้น
• ผมร่วงเยอะ ผมเส้นเล็กสุดๆ และผมไม่มีน้ำหนักเลย อันนี้เป็นตั้งแต่เด็กนะคะ กรรมพันธุ์ค่ะ
ใครที่ลักษณะผิวใกล้เคียงกับปองประมาณนี้ มั่นใจว่าตัวเลือกที่เลือกมาบอกต่อนั้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวผมทุกคนได้ค่ะ
เริ่มที่ 2 ตัวที่ติดโต๊ะข้างเตียง ต้องทานก่อนนอนวันละเม็ดคู่กัน
ไอเทมแรก “Vitanature+ D-NAX9” สารสกัดจากเปลือกองุ่น
สาเหตุที่เลือกตัวนี้อย่างที่บอกค่ะ ปองเป็นภูมิแพ้ ผิวใต้ตาบอบบางแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสม Zn,Vit C, Folic acid ช่วยให้ผิวโดยรวมของปองแข็งแรง ใต้ตาไม่บวมง่าย และวิตามินซีเองเป้นอะไรที่ช่วยให้ภูมิแพ้ปองดีขึ้นมากๆ ด้วยความที่ตัวนี้เป็นองค์รวมการสารสกัดที่ช่วยรวมๆเรื่องผิว ถ้าเดือนไหนอากาศแย่มากๆ ภูมิแพ้ถามหาหนัก ปองก็จะทานวิตามินซี ควบคู่กันค่ะ
ตัวเค้าจะเป็นแคปซูลสีขาวนะคะ ทานง่าย วันละเม็ดก่อนนอน
จะเห็นว่าปองจะมีใต้ตาที่ชัด แม้เวลายิ้ม แต่ที่ชอบคือดวงตาดูสดใสมากๆค่ะ เพราะภุมิแพ้ตาลดลงไปเยอะเลย รอยคล้ำใต้ตาก็ลดลง โดยรวมดูสดใสขึ้น
ไอเทมอีกตัวคือ Bioton H+ กระปุกนี้ทานต่อเนื่องสักเดือน ลูกผมจะขึ้นมาแบบสังเกตชัดเลย แม้ผมจะร่วงมาก ก็ไม่รู้สึกว่าผมบางลง เพราะผมงอกใหม่ไว และเล็บแข็งแรงด้วยค่ะ ปองทาเล็บเจลทุกเดือนต่อเนื่องมา 2 ปีกว่าแล้ว เล็บไม่บางและไม่ต้องพักหน้าเล็บเลย อ่อออีกอย่างนึงนะคะ ผมและเล็บจะยาวไวด้วยค่ะ
ในฝั่งของสกินแคร์นะคะ ด้วยอากาศเมืองไทยเนอะ ร้อนและเหนอะ ปองเลยจะชอบ texture ไปทาง essence serum ซะมากค่ะ อย่างตัวแรก Eucerin Spotless essence ปองใช้เช้า-เย็นเลยค่ะ ผิวใสมากกก กระจางไว ยิ่งถ้าช่วงไหนผิวตัวหมองๆนะคะ จะเอามาตบๆที่ตัวก่อนลงโลชั่นด้วยค่ะ
ถัดมา Vit C serum จาก The face shop ตัวนี้วิตซีเข้มข้นและคงตัวมากนะคะ เพราะปองเคยใช้ตอนกลางวันและไม่เจอว่าเมคอัพเปลี่ยนสีหมองลง หรือผิวปองเองก็ไม่หมองด้วยค่ะ เค้าไม่ทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นบนผิวเรา แถมไม่แสบผิว ปองจะเน้นทาหนาๆตอนก่อนนอนค่ะ ทุกคน เพราะสังเกตว่ายิ่งใช้วิตซีเป็นประจำ นอกจากผิวใสแล้ว ผิวยังแน่นขึ้นด้วยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรมมชาติของผิวเนอะ
ตัวที่ 3 ปองใช้ทุกคน ย้ำว่าทุกคนจริงๆค่ะ เห่อมากก เพราะตื่นมาผิวฟู ใส JKxLAB Retinoids peptides ตัวนี้เป็นเรตินอลที่อ่อนโยนนะคะ ไม่ระคายเคือง ใช้ต่อเนื่องแล้วผิวไม่เบิร์น ไม่แสบ บอกเลยว่าถึงจะยังไม่มีริ้วรอย ก็ควรใช้ Anti aging เพื่อ Prevent aging ค่ะ