Skincare Night Routine ที่ขาดไม่ได้ของสาววัยใกล้เลข 3!!

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังค่าทุกคน 🥳🎉🙇🏻‍♀️

ห่างหายไปนานกับการเขียนกระทู้รีวิว

เพราะที่ผ่านมาพลอยติดงาน ติดเรียนหนักหน่วงมากกกกก🤦🏻‍♀️

นานๆทีจะมีเวลาได้เขียนกระทู้จริงจัง

เพราะฉะนั้นเลยขอมาเขียนกระทู้อัพเดทสกินแคร์บำรุงผิวช่วงกลางคืน🌙

ที่ใช้อยู่เป็นประจำในช่วงที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้กันหน่อยละกันค่ะ

ต้องบอกเลยนะคะว่าพลอยเนี่ยอายุจะใกล้เลข 3️⃣ แล้ว 🤫

ดังนั้นสกินแคร์ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางเติมความชุ่มชื้น + ลดเลือนริ้วรอยซะส่วนใหญ่น้าาา

และก็สภาพผิวจะเป็นคนผิวผสม มันง่ายช่วง T-Zone ค่ะ

✨Step 1: Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free💧💧

เริ่มที่ตัวแรกก็ต้องเป็นโทนเนอร์ที่หยิบมาใช้บ่อยๆ หมดแล้วต้องซื้อซ้ำ พลอยเทใจให้โทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์ของ Kiehl’s ขวดนี้เลยค่า เค้าอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของกลีบดอกคาเลนดูลาที่ช่วยปลอบประโลมผิว และยังช่วยจัดการปัญหาสิวได้ดีอีกด้วย ใช้แล้วไม่แสบผิว ไม่เหนอะหนะ ทำให้ผิวสดชื่นหลังใช้สุดๆ ยิ่งใช้ต่อเนื่องระยะยาวเห็นผลชัดเจนเรื่องลดสิวที่สุด แถมผิวยังชุ่มชื้น ไม่มันเยิ้มง่ายด้วย

✨Step 2: Cosrx Advanced Snail 96 Mucin Power Essence 🐌

ด้วยความที่เป็นคนที่มีสภาพผิวผสมก็จะเน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแน่นๆสักหน่อย ก็ใช้เอสเซนส์เมือกหอยทากเกาหลีต่อจากโทนเนอร์ไปเลยค่ะ เนื้อน้องจะมีความหนึบๆยืดๆเล็กน้อย แต่ไม่เหนียว ซึ่งจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีทีเดียว💧💧 พร้อมทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวจากการอักเสบ ระคายเคืองต่างๆ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวได้ เหมาะกับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่มีพาราเบน น้ำหอม สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ มิเนรัล ออยล์ และน้ำมันหอมระเหย

✨Step 3: mesoestetic skinretin 0.3%

ถึงจะยังไม่เข้าสู่เลข 3 แต่ก็ใกล้แล้วแหละ ก็จะเริ่มมีความกังวลปัญหาริ้วรอยแรกเริ่มขึ้นมาละ เลยต้องพึ่งตัวช่วยอย่างสกินแคร์กลุ่ม Retinal (เรตินอล) สักหน่อย ซึ่งของ mesoestetic เนี่ยจะมีสารสกัดหลักอย่าง Pure retinol บริสุทธิ์ 0.3% + Bakuchiol 0.7% + Post-biotic complex + Centella + Ectoin และ Vitamin E จึงช่วยเร่งการสร้างชั้นผิวใหม่ได้สูงถึง 9.8 เท่า พร้อมช่วยฟื้นฟูผิว ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำให้ดูจางลง ทำให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น✨ บอกเลยว่าครบจบในขวดเดียว! เนื้อครีมเข้มข้นบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะหรือมีอะไรมาเคลือบผิว หลังใช้ต่อเนื่องมาสักพักรู้สึกว่าผิวงี้แน่น กระชับขึ้น พวกจุดด่างดำ รอยสิวก็จางลงไว ริ้วรอยเล็กๆก็ลดลงเช่นกัน ผิวแต่งหน้าแล้วเมคอัพติดทนทานสุดๆ เลิฟมาก! ❤️

✨Step 4: Kiehl's Ultra Facial Cream

แน่นอนว่าผิวหลังทาครีมเรตินอลไปแล้วก็จะแอบแห้งไปนิด จึงต้องเสริมความชุ่มชื้นแบบฉ่ำๆเข้าไปอีก💧 พลอยหยิบมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นในตำนานของ Kiehl’s กระปุกนี้มาโบกหนาๆเลยค่ะ เนื้อครีมเนียนนุ่มมากๆ เกลี่ยง่ายที่สุด ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ซึ่งส่วนประกอบหลักๆก็จะมี Squalane ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวยาวนานถึง 24 ชั่วโมง กับ Pro-Ceamides ที่ช่วยปกป้องและฟื้นฟูปราการผิว และ Glacial Glycoprotein ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก จึงช่วยแก้ปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวแห้งได้อย่างตรงจุดเลยล่ะ

นอกจากจะใช้ทาบำรุงผิวตอนกลางคืน🌙ได้แล้ว ตัวนี้พลอยก็ใช้ทาช่วงกลางวันด้วยนะ ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มในระหว่างวัน ไม่ทำให้เมคอัพหลุดเลือนด้วย

ส่วนตัวพลอยนี่ใช้ทุกวันแบบขาดไม่ได้จริงๆ สังเกตเห็นได้เลยว่าผิวนี่อิ่มฟู ดูชุ่มชื้นขึ้นมากๆ สิวก็ไม่เห่อเพิ่ม ผิวดูแข็งแรงขึ้น ดูสุขภาพดีสุดๆไปเลยค่า

✨Step 5: DECORTÉ Liposome Advanced Repair Eye Serum 👀

หลังประโคมผิวหน้ามาเต็มที่ละก็ต้องตบท้ายด้วยเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตากันหน่อย เพื่อแก้ปัญหาผิวรอบดวงตาที่เหนื่อยล้าจากการทำงานเพ่งจอ🖥️📱มาทั้งวันและป้องการการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พลอยก็จะแต้มเนื้อครีมลงไปบริเวณผิวรอบดวงตาประมาณ 3 จุด จากนั้นก็ใช้นิ้วนางเกลี่ยเบาๆให้ทั่ว ซึ่งเนื้อเซรั่มก็ซึมไวมาก และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องมาเป็นประจำจะสังเกตเห็นได้เลยว่าผิวรอบดวงตาดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่งขึ้น รอยคล้ำดูลดลง ไม่ดูโทรมง่ายแม้จะนอนไม่พอค่า

แล้วทั้งหมดนี่ก็คือ 5 Step สกินแคร์บำรุงผิวช่วงกลางคืนทั้งหมดของพลอยค่ะ ถึงจะน้อยชิ้นแต่ผิวดีขึ้นมากจริงๆ ซึ่งใครที่กำลังหาสกินแคร์บำรุงผิวช่วงกลางคืนใช้อยู่ แต่ไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี ไม่รู้จะใช้อะไรบ้าง ก็สามารถลองเลือกสกินแคร์สักตัวจากกระทู้นี้ของพลอยไปปรับใช้กับตัวเองได้เลยน้า 🥰❤️

ดีค่ะ
ตามเลยฮับ💚🧡💙💜❤️
ดีงาม
January 10, 2024
รีวิวดีมาก อยากลอง mesoestetic เลยค่ะ
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
น่าใช้