My Morning Routine ☀️แชร์สกินแคร์ปกป้องผิวจากมลภาวะ ฉบับคนผิวมัน

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ช่วงนี้ฝุ่น PM2.5 ตัวร้ายกลับมาอีกแล้ววว T T บอกเลยว่าสกินแคร์ที่ทาในตอนเช้าก่อนออกจากบ้านก็จะสำคัญมากๆ ไม่งั้นผิวได้พังเพราะฝุ่นแน่นอน วันนี้เจนเลยจะมาแชร์ Morning Routine ในช่วงฝุ่นบุกแบบนี้ โดยจะเน้นสกินแคร์ช่วยให้ผิวแข็งแรง ปกป้องผิวจากมลภาวะ ที่เจนใช้แล้วชอบ ไปดูกันเลยค่าว่าใช้ตัวไหนบ้าง

Kiehl’s Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free (250 ml. / 1,600 THB)

โทนเนอร์ดอกคาเลนดูล่าตัวนี้ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมากๆ เลย เช็ดแล้วรู้สึกผิวสดชื่น ชุ่มชื้น ช่วยลดสิวผดได้ดีงามมากกก และเหมือนเป็นตัวช่วยปลุกผิวให้ตื่น รู้สึกเฟรชในตอนเช้าอ่ะ อีกอย่างที่ชอบคือเค้าไม่มีแอลกอฮอล์ อ่อนโยนกับผิวค่ะ

Yves Rocher Elixir Botanique Fortifying Daily Serum (50 ml. / 1,699 THB)

เซรั่มช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะโดยเฉพาะเลย เนื้อเซรั่มเค้าจะเป็นเจลลี่ใสๆ ซึมไวมาก ทาแล้วผิวชุ่มชื้น ฟูอิ่มน้ำขึ้น ใช้มาสักพักรู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น เจอฝุ่นบ้างก็ไม่แพ้ง่ายแบบแต่ก่อนค่ะ

Kiehl’s Ultra Facial Oil-Free Gel Cream (28 ml. / 960 THB)

ถึงเราจะมีผิวมัน แต่ก็ห้ามขาดมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในตอนเช้านะ เพราะไม่งั้นผิวจะแห้งขาดน้ำ แล้วกลายเป็นว่าหน้ามันยิ่งกว่าเดิม แพ้ง่ายขึ้นด้วย ใครผิวมัน ผิวผสมเจนแนะนำครีมตัวนี้เลย เค้าเป็นเนื้อเจลบางเบา ซึมไวเข้าผิวไปเลย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ ใช้ตอนกลางวันก็รอด และเจนรู้สึกว่าใช้แล้วผิวชุ่มชื้นจากภายในอ่ะ ระหว่างวันหน้ามันน้อยลงจริงๆ และช่วยให้แต่งหน้าติดง่ายขึ้นด้วยค่ะ กลายเป็นว่าเลิฟเจลครีมตัวนี้สุดๆ เอาให้คุณแฟนใช้ด้วยเค้าก็ชอบ ควรมีติดบ้านนน

เนื้อเจลครีมเด้งๆ ทาง่าย ซึมไว หลังทาจะเห็นเลยว่าผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้น ไม่ใช่หน้ามันอ่ะ ซึ่งเค้าเป็นสูตร oil-free ไม่อุดตัวผิวด้วยน้า

ISNTREE Hyaluronic Acid Watery Sun Gel SPF 50+ PA++++ (50 ml. / ~500 THB)

ครีมกันแดดที่เนื้อสบายผิวมากกกกก ไม่เหมือนทากันแดดแต่คือทาครีมบำรุงอ่ะ และเค้าก็อ่อนโยน ไม่อุดตันผิว ช่วยลดการระคายเคือง ค่ากันแดดสูงปรี๊ด เหมาะกับอากาศบ้านเรา ยกให้เป็นกันแดดที่ทาได้ทุกวันเลยค่า

นี่ก็เป็น Morning Routine สกินแคร์ที่เจนใช้ในตอนเช้า ใช้ไม่เยอะขั้นตอน แต่ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น PM2.5 บุก บำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่เป็นผดแพ้ ใครผิวมันแบบเจนขอป้ายยาเลยค่าา

ครั้งหน้าเจนจะเอาสกินแคร์ตัวเด็ดตัวไหนมาแชร์ ฝากติดตามกันด้วยนะค้าาา บะบายค่า xoxo

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!