[REVIEW] คู่หูดูโอ้ปราบสิว “เจลแต้มสิว” และ “แผ่นดูดสิว” จาก Mentholatum Acnes

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาว Cesmenet ใครที่มีปัญหาสิวที่ไม่ใช่เรืองสิวๆ ปราบยังไงก็ยังกวนใจเราอยู่ดี

วันนี้ซาร่ามี 2 ตัวช่วยดีๆ ได้แก่... “เจลแต้มสิว” และ “แผ่นดูดสิว” จาก เมนโทลาทั่ม แอคเน่ส์

มากันที่ตัวแรก... เจลแต้มสิวแอคเน่ส์

เจ้าตัวนี้เป็นเจลแต้มสิวสูตรใหม่ Anti-Acne Spot Gel ปรับสูตรให้ช่วยลดสิวได้ดียิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมที่น่าสนใจอย่าง

1. Salicylic Acid และ O-Cymen-5-Ol: ช่วยสลายสิวเสี้ยน สิวผด สิวอุดตัน ทำให้ขนาดสิว ลดลง แห้งไว ไม่อักเสบจนกลายเป็นสิวหัวหนอง

2. CICA และ Chondrus Crispus Extract: ช่วยลดเลือนรอยแดง รอยดำ ปลอบประโลมสิวบวมนูนให้ยุบไว ไม่ทิ้งรอยแดง

3. Sulfur: ช่วยลดความมัน ลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำซาก ทำให้สิวแห้ง สิวหลุดยิ่งขึ้น

เจลแต้มสิวแอคเน่ส์

สามารถใช้ได้ทั้งสิวอุดตัน สิวหัวหนอง และสิวเสี้ยน หลังใช้ต่อเนื่อง 3 วันพบว่าสิวอุดตันลดลงกว่าครึ่ง

ที่สำคัญยังช่วยจัดการ 3 ปัญหาสิวได้ใน 8 ชั่วโมง

- ขนาดสิวลดลง

- ความบวมนูน และรอยแดงลดลง

- จำนวนสิวลดลง

เนื้อสัมผัส: เนื้อเจล บางเบา ซึมไว ไม่ทิ้งคราบขุย หลังทาไม่แสบแดง ผิวไม่ลอก ชอบมากค่ะ

วิธีใช้: หลังล้างหน้า แต้มบริเวณที่เป็นสิว โดยไม่ต้องล้างออก

ผลลัพธ์หลังจากใช้ เจลแต้มสิวแอคเน่ส์ Anti-Acne Spot Gel”

จะเห็นได้ว่าสิวลดลงเยอะมาก สิวใหม่ไม่เกิด และรอยแดงจากสิวลดลง

หลังใช้ทันทีบริเวณที่มีสิวบวมนูน สิวยุบลงอย่างเห็นได้ชัด ซาร่าชอบตรงที่ไม่แสบไม่คันยุบยิบที่สิวเวลาใช้ รู้สึกได้ถึงความอ่อนโยน ที่สำคัญยังสามารถใช้ได้กับทุกสิว ทั้งสิวเสี้ยน สิวหัวหนอง สิวอุดตัน ในหลอดเดียว ไม่ต้องเปลี่ยนหลอดเวลาใช้ให้ยุ่งยาก สามารถทาได้เลยโดยไม่ต้องรอให้สิวักเสบก่อน เพื่อป้องกันการเป็นหลุมสิวในอนาคต ชอบมากๆเลยค่ะ

ตัวต่อมา... แผ่นดูดสิวแอคเน่ส์

แผ่นดูดสิว ไฮโดรคอลลอยด์ ช่วยดูดซับของเหลวและความมันจากสิว แผ่นเป็นสีเดียวกับ skin tone ของคนไทย ช่วยป้องกันสิวจากแบคทีเรียและสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าไปรบกวนสิว ก่อให้เกิดการระคายเคือง สิวอักเสบได้

สิวยุบเร็วขึ้น ลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นในอนาคต

แผ่นดูดสิว “Mentholatum Acnes Dressing (Sterile)”

มาในรูปแบบแผ่นฟิล์มบางใส 0.03 cm แปะแน่นแม้หน้ามัน แปะเรียบเนียน

กันน้ำ ไม่หลุดลอก สามารถแต่งหน้าทับได้

ใน 1 กล่องมีทั้งหมด 26 ชิ้น แบ่งเป็น 3 ขนาด

ได้แก่ 0.8 cm.(16แผ่น), 1.0 cm. (5แผ่น), 1.2 cm. (5แผ่น)

วิธีใช้: แปะแผ่นฟิล์มบริเวณที่มีสิว กดเบาๆประมาณ 3-5 วินาที โดยปกติระยะเวลาติดอยู่ที่ 8-12 ชั่วโมง หรือขึ้นกับขนาดหัวสิวบริเวณที่แปะ แล้วเอาออกเมื่อแผ่นเปลี่ยนสีเป็นสีขาวจากของเหลวใต้ผิว

หลังใช้: แผ่นดูดสิวแอคเน่ส์ “Mentholatum Acnes Dressing (Sterile)”

ซาร่าติดแผ่นฟิล์มทิ้งไว้ประมาณ 8 ชั่วโมงแล้วจึงแกะออก

หรือหากสิวที่มีหัวใหญ่มากๆให้สังเกตที่แผ่นฟิล์ม หากแผ่นฟิล์มเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีขาวบริเวณหัวสิว

แนะนำให้แกะออกแล้วเปลี่ยนแผ่นใหม่ค่ะ

ชอบตรงที่เค้าติดแน่นมากๆ ไม่หลุดเลื่อนเลย ที่สำคัญหลังเอาออกหัวสิวยุบตัวลงไวมาก

เจลแต้มสิวแอคเน่ส์

ราคา : 169 บาท 18 กรัม

ไซส์พกพา 5 กรัม ราคา 69 บาท จำหน่ายที่ 7-Eleven

ราคา : 169 บาท ขนาด 26 pcs.

พิกัด : Watsons , Boots , Matsumoto ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ช่องทางออนไลน์ shopee , Lazada , tiktok shop

น่าใช้มากคะ
แผ่นแปะสิวน่าสน
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะคะ 💖
September 19, 2024
ตัวนี้ใช้จัดการสิวได้ดีจริงๆ ค่ะ
September 19, 2024
ใช้ดีมากค่ะ เราใช้หลอดที่สองแล้ว สิวยุบจริง และอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวรอบ ๆ ข้างด้วย
ต้องหามาลองแล้วค่า
ต้องหามาลองบ้างแล้ว
น่าใช้
September 19, 2024
ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่จ้าสิวแห้งไวมาก

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ

แผ่นแปะสิวดูสะดวกและน่าใช้มากเลยค่ะ

น่าใช้ค่ะ
September 20, 2024
น่าลองค่า
September 20, 2024
น่าลอง

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ
ขอบคุณข้อมูลดีนะคะ
September 21, 2024
แอบโฟกัสผิดจุด … ขนตาจิ้งมากค่ะ
September 22, 2024
ใช้ดีเลยค่ะ