เป็นห่วงน้องสาวคนเล็ก ต้องย้ายไปไกล ทำยังไงดีคะ

คือตอนนี้น้องสาวคนเล็กของเรา เค้าสอบติด บริหารธุรกิจ ที่มหาลัยของรัฐแห่งหนึ่งที่เชียงใหม่
ทั้งตัวเรา และแม่ก็ไม่อยากให้ไป เพราะถ้าจะเรียนบริหารธุรกิจ มหาลัยใน กทม.ที่น่าสนใจก็มี
จะคุยกับน้องยังไงดีคะ

ก็ให้น้องรอสอบใหม่ เอาคณะเดิน สาขาเดิมแต่ลองเปลี่ยนมหาลัยดู เอาใกล้ๆบ้าน
17 ก.ค. 2560 เวลา 15:12 น.
มหาวิทยาลัย ในกทม. ที่เด่นๆเรื่องบริหาร ก็มี
เอกชน - หอการค้าไทย  ธุรกิจบัณฑิต
รัฐบาล - เกษตรศาสตร์ ธรรมศาสตร์ มศว.
17 ก.ค. 2560 เวลา 16:22 น.
ส่วนตัวจบ บริหารธุรกิจ ที่หอการค้าค่ะ เราว่าที่นี่โอเคนะ ทั้งระบบการเรียนการสอน ทั้งครูอาจารย์ ระบบรุ่นพี่รุ่นน้อง
17 ก.ค. 2560 เวลา 19:27 น.
ลองถามน้องดูก่อนมั้ยคะถึงเหตุผลของน้อง
จากประสบการณ์นะคะ...
คือบางครอบครัวอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการใช้ชีวิตถูกจำกัดมากๆ ก็เป็นเหตุผลในการที่เลือกไปสอบไกลๆดู
เราเข้าใจว่าเป็นห่วงค่ะ เราเองก็มีน้องสาวที่ดื้อมากๆ แต่พอมาคุยกันตรงๆใช้เหตุผลจริงๆ มันก็เกิดจากเราที่จำกัดน้องจนเกินไปค่ะโดยที่เราเองก็ไม่รู้ตัวเพราะเรารู้สึกแค่เป็นห่วง

หรือหากไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ ก็ลองชวนน้องมาสอบอีกทีในกรุงเทพนะคะ เอาใจช่วยค่ะ
17 ก.ค. 2560 เวลา 20:47 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล