สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน ปกติเป็นคนชอบทำอาหารกินเองโดยหาสูตรอาหารจากเว็บต่างๆ และพวกอุปกรณ์ครัวที่บ้านก็มีแม่เป็นคนซื้อ เราก็เน้นใช้อันไหนดีไม่ดียังไงเลยจะค่อนข้างรู้ วันนี้เลยไปหยิบอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้ประจำมารีวิวซะหน่อยก็คือ “กระทะ” ส่วนตัวใช้มาหลายยี่ห้อแล้วแต่ปัจจุบันที่บ้านจะมีกระทะสามใบที่ใช้บ่อยเน้นการใช้งานแตกต่างกันออกไปก็จะใช้วนๆ ไปสามใบนี่แหละ
และแม่เราอ่ะจะเป็นประเภทที่ใช้ทุกอย่างจนพังถึงจะเปลี่ยนใหม่เรียกว่าแม่บ้านสายประหยัดอ่ะดีไม่ดียังไงก็ทนใช้ไปเรื่อยๆเพราะทุกอย่างมันแก้ไขกันได้
555
จากสามใบนี้ที่ใช่บ่อยก็จะเป็นกระทะไซส์กลางก็โคเรียคิงนั่นแหละกระทู้นี้เลยจะมาลองใช้ให้ดูแบบไม่อิงดราม่ากันว่ามันมีข้อดีหรือไม่ดียังไงด้วยการลองทำอาหารให้ดูไปเลยซัก 3เมนูแล้วมาดูกันว่ากระทะโคเรียคิงเอาอยู่มั้ย
(ปล.นี่เป็นในมุมส่วนตัวของเราและครอบครัวเราเนอะไม่ดราม่านะจ๊ะ)
เมนูแรกที่เราจะทำก็คือ “ไข่ดาวน้ำหวาน” เมนูที่กินง่ายทำง่ายสุดสูตรเด็ดส่งตรงจากคุณพ่อเราเอง
[YOUID=ag0-1c5sCEA]
สิ่งที่ต้องเตรียม : ไข่ไก่ /น้ำปลา /น้ำตาล /ซอสภูเขาทอง
วิธีทำ :
1.
ทอดไข่ดาวตามที่ต้องการทอดเสร็จใส่จานพักไว้
2.
เทน้ำปลาน้ำตาลซอสภูเขาทองใส่กระทะเติมน้ำร้อนนิดหน่อยคนให้ทุกอย่างเข้ากันเคี่ยวต่อให้ข้นนิดๆ
3.
เทน้ำซอสลงบนไข่ดาวพร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่สองจะออกฝรั่งๆนิดนึงคือ
“สเต็กปลาย่างพร้อมสลัด”
[YOUID=NKdOVjQE2q0]
สิ่งที่ต้องเตรียม : ปลาดอลลี่,ผักสลัดต่างๆ ,น้ำสลัดตามต้องการ
วิธีทำ :
1.
ล้างปลาให้สะอาดอุ่นกระทะให้ร้อนแล้วนำปลาลงไปย่าง (ไม่ต้องใส่น้ำมันนะ)
2.
หั่นผักต่างๆเตรียมใส่จานและนำน้ำสลัดมาราด
3.
พอปลาสุกก็นำใส่จานรวมกับผักสลัดพร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่สามกินคาวไม่กินหวานก็จะแปลกๆเราเลยขอเสนอเมนูนี่เลย
“แพนเค้กไรซ์เบอร์รี่”
[YOUID=UFbOPJf5hpA]
สิ่งที่ต้องเตรียม : ไข่ไก่ 1ฟอง /นมสด 180กรัม / แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป (เราใช้ของ Imperialสูตรไรซ์เบอร์รี่)
วิธีทำ :
1.
เทแป้งนมไข่รวมกันและคนให้เข้ากัน
2.
ตั้งกระทะให้ร้อนตักแป้งที่ผสมแล้วลงไปทอดในกระทะ
3.
พอสุกก็พร้อมเสิร์ฟจะทานคู่กับผลไม้หรือน้ำผึ้งก็อร่อยน้า
หลังจากทำทั้งสามเมนูด้วยกระทะโคเรียคิงแล้วเราเลยจะมาสรุปข้อดีข้อเสียให้ดูกัน
ข้อดี
· น้ำหนักเบาถือมือเดียวสบาย
· ทอดผัดไม่ติดกระทะ (แต่ความร้อนต้องพอดีๆถ้ากระทะยังไม่ร้อนจะมีติดบ้างต้องรอให้กระทะร้อนอาหารจะร่อนไม่ติด)
· เวลาใช้เปิดไฟประมาณ 15-30วินาทีกระทะก็ร้อนแล้วและเวลาทำกับข้าวเสร็จรอประมาณ 1-2 นาทีกระทะก็เย็นหรือถ้าเอาไปล้างด้วยน้ำก็จะเย็นทันที
· ทำความสะอาดง่ายสิ่งสกปรกที่ติดกระทะหลุดออกง่ายทำให้ทำเมนูต่อไปได้แบบไม่เสียเวลามาขัด
ข้อเสีย
· เวลาไม่ต้องใช้น้ำมันเนื้อของอาหารที่เราทำมันดูแห้งไปกระทะนี้จะเหมาะกับเมนูที่ไม่เน้นความมันเช่นพวกผัดผักต้มแกงเราว่าถ้าพวกของทอดส่วนตัวพอมีน้ำมันไปแทรกในเนื้ออาหารจะอร่อยกว่า
· ราคาอาจสูงไปนิดเมื่อเทียบกับท้องตลาด
บอกเลยว่าสำหรับเราโดยรวมมันก็โอเคนะแต่ไม่ได้สปอยน์ให้ไปใช้ตามหรืออย่างไรเด้อมิได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับแบรนด์เค้าใครใคร่ใช้ก็ใช้ใครใคร่ไม่ใช้ก็แล้วแต่ทุกคนเลยตามสบายจ๊ะบางทีของใช้มันดีไม่ดีเราต้องลองด้วยตัวเองถึงจะรู้กระทู้นี้จึงเกิดขึ้น 555ไปและไว้เจออะไรน่าสนจะมารีวิวใหม่น้า