ปูนแดง 10 บาทก็กำจัดขนได้! กำจัดขนขาให้สิ้นซาก!! ไม่แสบ ไม่คัน เห็นผลไวมาก

วันนี้แยมจะมากำจัดขนขาโดยใช้ปูนแดง ถามว่ามันคืออะไร มันก็คือปูนแดงที่เค้าใช้กินกับหมากกันนะคะ สามารถหาซื้อได้ตามตลาด ตรงที่เค้าขายพวกผักสดต่างๆเลยค่ะ ราคาจะอยู่ที่ถุงละประมาณ 10 บาทนะคะ

ปูนแดงสามารถเก็บได้นานเป็นปีๆโดยไม่ต้องแช่เย็น แต่ต้องคอยผสมน้ำไม่ให้มันแห้งค่ะ ถามว่าทำไมต้องเป็นปูนแดง เพราะมันจะทำให้ขนขึ้นช้าลง แว๊กซ์ขนออกง่าย และไม่ทำให้ผิวขาเราแสบ คัน หรือระคายเคืองนะคะ

เราควรใช้ถุงมือเวลาทาปูนแดงนะคะ เพราะมันอาจจะกัดมือเรา แล้วจะแสบจะคัน และเป็นแผลค่ะ

หลังจากเราล้างปูนแดงออกด้วยน้ำอุ่น และเช็ดแห้งแล้ว เราก็จะใช้แผ่นแว๊กซ์ กำจัดขนออกค่ะ ซึ่งขนมันจะหลุดออกง่ายมากเลยนะคะ

อันนี้คือสภาพขาแยมตอนก่อนลงปูนแดงและแว๊กซ์นะคะ ขนแยมยาวประมาณ 3 มิลได้ค่ะ ค่อนข้างเยอะเลยนะคะ

แยมใส่ถุงมือทั้งสองข้างเลยนะคะ แล้วจากนั้นก็ลงปูนแดงให้ทั่วขาเลยค่ะ โดยพยายามเอาส่วนที่เป็นเนื้อ ทาตามแนวขนนะคะ และก็อย่าผสมน้ำกับปูนแดงเยอะจนมันเหลวไป

หลังจากทิ้งไว้ 10-15 นาที ปูนแดงจะแห้งและเปลี่ยนสีนะคะ เมื่อขยับขา เศษมันก็จะค่อยๆตกลงที่พื้นค่ะ ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก็ใส่ถุงมือข้างนึงด้วย โดยตอนล้างก็เอาข้างที่ใส่ถุงมือถูขาค่ะ อย่าเอามือเปล่าถูนะคะ

หลังจากที่ล้างปูนแดงออกแล้ว แยมก็จะใช้แผ่นแว๊กซ์กำจัดขนขาค่ะ โดยเราต้องฉีกแผ่นแว๊กซ์ที่ประกบกันออกจากกันก่อนนะคะ ด้านในมันจะเป็นแผ่นกาวค่ะ

เวลาแปะ เราก็รูดลงตามแนวขนให้สนิทนะคะ แต่เวลาฉีก เราก็ดึงขึ้นจากข้างล่างค่ะ แผ่นนึงก็ใช้ซ้ำได้ทั้งขาเลยนะคะ อีกแผ่นก็ใช้กับขาอีกข้างค่ะ ข้างนึงแยมแว๊กซ์ไปประมาณ 5-6 ครั้งนะคะ แยมใช้ทั้งหมด 2 คู่ค่ะ

หลังจากที่แว๊กซ์เสร็จ ขนหายเกลี้ยงเลยค่ะ และขาแยมก็จะเหนียวๆจากกาวแว๊กซ์นะคะ

โดยในแพ็กเก็จแผ่นแว๊กซ์ ก็จะมีแผ่นเช็ดทำความสะอาดกาวมาให้ด้วยนะคะ เวลาเช็ดก็เช็ดย้อนแนวขน โดยเช็ดให้ทั่วค่ะ โดยส่วนไหนที่ขนยังไม่หลุด ระหว่างเช็ด แผ่นทำความสะอาดมันก็จะเช็ดขนตกค้างออกมาด้วยค่ะ

ขั้นตอนสุดท้ายเราก็ควรใช้พวกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหรืออโลเวร่าเจล ทาบำรุงผิวขา เพื่อให้ผิวเราชุ่มชื้น ไม่แสบหรือระคายเคืองค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีกำจัดขนด้วยปูนแดง ใครที่มีถุงมือยาง แยมก็แนะนำให้ใช้ค่ะ เพราะจะสะดวกกว่ามาก ถ้าใครมีคำถามหรือมีอะไรอยากแนะนำ ก็เม้นท์มาถามกันได้เลยค่า

thx ka
1 ม.ค. 2562 เวลา 0:26 น.

ขอบคุณค่าาา

1 ม.ค. 2562 เวลา 6:03 น.

1 ม.ค. 2562 เวลา 9:40 น.
1 ม.ค. 2562 เวลา 9:49 น.
1 ม.ค. 2562 เวลา 11:23 น.

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวไปลองทำดู

1 ม.ค. 2562 เวลา 11:58 น.
1 ม.ค. 2562 เวลา 12:09 น.
1 ม.ค. 2562 เวลา 12:15 น.
น่าสนใจมาก ขอบคุณค่ะ
1 ม.ค. 2562 เวลา 13:35 น.
1 ม.ค. 2562 เวลา 14:16 น.

ต้องลองทำดูบ้างแล้วค่ะ

1 ม.ค. 2562 เวลา 15:27 น.

น่าสนใจ

1 ม.ค. 2562 เวลา 16:40 น.

1 ม.ค. 2562 เวลา 16:43 น.

ไว้ต้องลองทำตาม

1 ม.ค. 2562 เวลา 16:45 น.

ขอบคุณสำหรับเทคนิดนะคะ เยี่ยมเลย ดูท่าทางทำง่ายด้วย

1 ม.ค. 2562 เวลา 17:09 น.
ขอบคุณนะคะ แปลกดี ไม่เคยรู้เลยค่ะ
1 ม.ค. 2562 เวลา 17:15 น.

1 ม.ค. 2562 เวลา 17:52 น.
ว้าวๆๆๆ
1 ม.ค. 2562 เวลา 18:11 น.

แปลกจังเลยค่ะ ไม่เคยได้ยินมาก่อน

1 ม.ค. 2562 เวลา 19:10 น.

น่าสนใจ

1 ม.ค. 2562 เวลา 22:28 น.