ตกลง
สวัสดีค่า สาวจีบัน ไหนเค้าว่าปลายปี-ต้นปี หมายถึงฤดูหนาว ไหนหละ ความหนาวเย็น มีแต่เหงื่อออก ทางเราก็เลยเที่ยวทะเลประชดชีวิตกันไปเลยจ้า แน่นอน ทะเลก็ต้องมาคู่กับ หาดทราย แสงแดดสิ เราก็ไม่พลาดพกกันแดดมาด้วย เพื่อช่วยดูแลและปกป้องผิวของเรา แต่ว่า กันแดดแบบไหนหละ ที่จะตอบโจทย์ เป็นขวัญใจของหลายๆคน แน่นอนว่าต้องเป็นโลชั่นกันแดดที่ ปกป้องผิวได้สูงสุด บางเบา สบายผิว ราคาน่ารัก ก็คงอะไรประมาณนี้ วันนี้จัดมา 4ตัว ลองมาดูว่า แบบไหนถูกใจใครมากกว่ากัน
แท่นแท๊นนนน ทะเลไกลๆๆตรงนู้น แต่ริมสระน้ำ นี่ก็ดูน่าโดดไม่เบานะ อิอิ
มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลย
Florabotanica love+sun face and body uv spray
ตัวนี้เป็นกันแดดจากญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน ช่วยให้ผิวนุ่ม กระจ่างใสไปด้วย มี SPF50+ PA++++
เรียกได้ว่า ปกป้องผิวอย่างเต็มที่ ทั้งUVA และ UVB กันน้ำกันเหงื่อ วิธีใช้เป็นหัวสเปรย์ พ่นๆลงไปบนผิว แล้วลูบๆให้ทั่ว
ช่วยปรับสีผิว ให้ขาวขึ้นในทันทีอีกด้วย
ความรู้สึกหลังใช้ ชอบที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ก็ยังไม่ความมันๆบนผิวเล็กน้อย แพคเกจน่ารัก ขวดเล็กพกพาง่าย
แต่ว่า อาจจะเหมาะกับสาวๆ เพราะเราเคยลองพ่นๆให้แฟน แฟนไม่ชอบ บอกติดขน และมันขาวจ้า
Banana Boat Protect & Hydrate UltraMist Sunscreens SPF50+ PA+++
กันแดดแบบสเปรย์ตัวใหม่ของกันแดดกล้วยนะ หลังจากที่เราเก็บน้องๆเข้าตู้ไปหมดแล้ว เพราะกล้วยส่วนใหญ่
จะชอบทำครีมแบบเข้มข้น ทาแล้วรู้สึกไม่สบายตัว เค้าเลยออกตัวนี้มาใหม่ เป็นแบบสเปรย์ด้วย ปกป้องผิวด้วยค่าSPF50+ PA++++ มีส่วนผสมของวิตามินอี และวิตามินซี เพื่อช่วยบำรุงผิวไปด้วย
ความรู้สึกหลังใช้ พ่นออกมาเป็นน้ำ ก็เบาสบายผิวดี กระป๋องใหญ่ แบบนี้คุณผู้ชายน่าจะชอบ เพื่อนเนื้อเป็นน้ำ ไม่ขาวเหมือนน้องเมื่อกี้ หลังฉีดแล้วก็ลูบๆให้ทั่ว ก็สบายผิวดี ไม่เหนียวเท่าไหร่ ราคาค่อนข้างแพงนิดนึง 3xxกว่าบาทค่า
P.O. Care Aloe Moisturizing Sun Block Lotion SPF50 PA+++
กันแดดในตำนาน เห็นมานานแล้ว หลอดส้มๆ ตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่น บางเบาเป็นพิเศษ กันแดดของไทย เพื่อคนไทยจริงๆ
ทาแล้วไม่เหนียวตัว สบายผิวดี มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ และน้ำผึ้ง ช่วยสมานผิวหลังแดดทำร้าย ปกป้องผิวสูงสุด
SPF50 PA+++ รุ่นนี้มีให้เลือกหลายค่าSPF ดูดีๆเอาที่เหมาะกับเรา
ถ้าช่วงไหน ไม่ได้มาทะเล มากิจกรรม ก็SPF30พอ ประหยัดดี อิอิ
ความรู้สึกหลังใช้ นั่นแหละ น้องเป็นกันแดด ที่เค้าเรียกว่า โลชั่นกันแดด เพราะบางเบากว่าครีม
เลยให้สัมผัสที่สบายผิว ไม่เหนียวตัว แต่ก็ยังพอมีความชุ่มชื่นผิว ราคาน่าคบหา ติดที่ว่าแพคเกจไม่มุ้งมิ้งน่ารักเหมือนน้องคนอื่นๆอะ อิอิ
Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++
กันแดดบ้านBanana Boat บ้านกล้วยที่ออกใหม่ ตัวนี้น่ารักขึ้น เพราะเป็นเนื้อแมทๆ แห้งๆผิวหน่อย ไม่ค่อยชุ่มชื่นนะ
แต่คนขี้ร้อนอาจจะชอบ เพราะ เบาสบายดี ให้ค่าปกป้องถึงSPF50+ PA+++
ความรู้สึกหลังใช้ กลิ่นหอมดี ใครไม่ชอบกลิ่นน้ำหอม ข้ามนะ แต่เราพอได้ ไม่ติด เนื้อแห้งๆแมท สบายผิว ใครผิวแห้ง
ต้องการความชุ่มชื่น ก็ข้ามเช่นกัน แต่แฟนเราชอบ เพราะไม่เหนียวดี(บ่นเรื่องกลิ่นนิดหน่อย กลัวคนอื่นว่าเป็นสาว) ราคาสูงนิด ประมาณ3xx-4xx แล้วแต่ใครเจอโปรฯจ้า
มาค่ะ มาเริ่มให้เพื่อนสาว รีวิวกันดู มองจากสีหน้าก็รู้ว่าชื่นชอบตัวที่เค้าเลือกทั้งนั้นแหละ
คนแรก
นัท (นามไม่สมมุติ) : นัทบอกว่า ชอบการปกป้องผิวของBanana Boatมากๆ เพราะมีค่า SPF50+ PA+++แหนะ
แถมปลื้มกับกลิ่นหอมๆของกันแดดหลอดนี้มากกก ไม่เคยใช้กันแดดที่ใส่น้ำหอมแบบนี้เลย
รู้สึกน่าใช้ ทำให้อยากหยิบมาใช้บ่อยๆ เนื้อแห้งๆแมทๆ สบายผิว ติดขนนิดหน่อย เพราะมันแมท(หรือขนเยอะ อิอิ) นัทบอกว่า ถ้ามีโปรฯจะซื้ออีก (แสดงว่า ถ้าไม่โปรฯไม่ซื้อหรอ) สุดท้ายบอกว่า ทุกคน อย่าลืมทากันแดดกันนนะจ๊ะ
สาวคนที่2 โบ (นามไม่สมมุติ) : โบเลือกใช้P.O.CARE Aloe sunblock บอกว่าตัวนี้เห็นคนใช้เยอะ ราคาไม่แพงด้วย
โบบอกว่า ไม่ได้งกนะ แค่เป็นคนชอบความคุ้มค่า(หราา) โบบอกว่า ตัวนี้มันกลางๆดี คือ เกลี่ยง่าย และในความไม่เหนียว ก็ยังมีความฉ่ำ ชุ่มชื่นพอดีแต่ก็ไม่แห้งจนเกินไป เรียกได้ว่า อยู่ในห้องแอร์ ก็ยังชุ่มชื่น ออกแดดก็ปกป้องแบบไม่เหนียว
โบชอบที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ด้วย จะได้บำรุงไปในตัวจ้า
ส่วนสเปรย์นั้น เราไม่ได้ให้เพื่อนๆมาออกความเห็นนะ เพราะอีก2คน ไม่อยากออกสื่อ 55555
อ่านจากที่เรารีวิวละกันเนอะ โอเค เอาเป็นว่า แค่นี้แหละ ใครชื่นชอบกันแดดแบบไหน
ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยนะ ตามไลฟ์สไตล์ และ ตามกำลังทรัพย์เลยนะ อิอิ
แต่ที่สำคัญ ต้องทากันแดดทุกๆวันก่อนออกแดดด้วย เพราะเดี๋ยวนี้ บ้านเราไม่ว่าฤดูไหน วันไหน มันก็มีแดดค่า
สำหรับวันนี้แค่นี้ก่อนนะ บายยยจ้า