Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!

เปรียบเทียบกันชัดๆ กระดาษเอนกประสงค์ยี่ห้อไหนใช้แล้วเวิร์ค มาดูกัน!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้เราจะขอมาเปรียบเทียบสินค้าในหมวดเดียวกันให้ดูค่ะเผื่อจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆตัดสินใจได้ง่ายเมื่อซื้อของเข้าบ้านครั้งถัดไป โดยวันนี้สินค้าที่เลือกมาจะอยู่ในหมวดของ “ กระดาษอเนกประสงค์ ” ค่ะ

ขึ้นชื่นว่าเป็นกระดาษอเนกประสงค์แล้วการใช้งานก็ใช้ได้มากกว่ากระดาษทิชชู่ที่เราซื้อกัน เข้าบ้านทั่วไปนะคะแล้วแต่แบรนด์ด้วยว่าเด่นในเรื่องไหนมีความอเนกประสงค์ มากหรือน้อยแค่ไหนบ้างวันนี้เราจะเลือกมาทั้งหมด 4 แบรนด์ที่ขายในท้องตลาดตอนนี้ มาดูกันเลยค่ะ!

เรียงจากซ้ายไปขวานะคะ

-กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO

-กระดาษอเนกประสงค์ TENDRE

- กระดาษอเนกประสงค์ SAVEPAK

-กระดาษอเนกประสงค์ SCOTT

มาดูกันดีกว่าว่าความ สูง ความกว้างศูนย์กลาง จะแตกต่างกันขนาดไหนซึ่งเราได้แกะห่อใหม่ มาวางเทียบให้ทุกคนดูเลย

1. ความหนา

ถ้าหากดูจากภาพจะให้ได้ชัดเลยว่า แบรนด์ Maxmo และ  Tendre มีความหนามากที่สุดแสดงว่ามีความคุ้มค่าของความหนากระดาษ และ จำนวนกระดาษมากกว่าอีกสองแบรนด์

2.ความสูง

ถ้าหากดูจากภาพจะให้ได้ชัดเลยว่า แบรนด์ Tendre จะมีความสูงที่สุดในบรรดาทั้ง 4 แบรนด์ที่เลือกมาจากนั้นก็ตามมาด้วย SCOTT และ MAXMO ตามลำดับ

3.ลวดลายกระดาษของแต่ยี่ห้อ

แต่ละยี่ห้อจะมีลายปั๊มที่แตกต่างกันไป  แต่ละลายจะบ่งบอกถึงประสิทธิภาพในการซึมซับส่วนตัวลายของ Maxmo และ Scott มีการปั๊มลายที่จะช่วยในการซึบซับได้ดีกว่าอีกสองยี่ห้อ

หลังจากที่เราดูหน้าตาภายนอกกันแล้วทีนี้เรามาลองทดสอบจริงกันดีกว่า ด้วยการวัดคุณสมบัติรวมที่ทุกคนเหมือนๆกันนั่นก็คือ “ การซับของทอดนั่นเองค่ะ ”

ในขั้นตอนนี้เราจะทำการทอดไข่เจียวทั้งหมด 4 ฟอง โดยใช้น้ำมันเท่ากันจากนั้นนำไข่เจียว วางลงบนจานที่รองกระดาษอเนกประสงค์ของแต่ละยี่ห้อไว้โดยวางลงไปแค่ 1 แผ่น พับครึ่ง ตามการใช้งานจริง และ ทิ้งไว้ 3 นาทีเท่านั้นมาดูพร้อมๆกันเลยค่ะ ว่าแบรนด์ไหนจะซึมซับของทอดได้ดีที่สุด!

1.กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO

จากภาพ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO มีการซึมซับของทอดได้ดีมากมีการกระจายน้ำมันไปทั่วแผ่นกระดาษ ซึมซับได้ดีตามคำโปรยที่ทิ้งไว้บนหน้าแพคเกจและที่สำคัญยังรู้สึกปลอดภัยกับอาหารเพราะได้รับการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกาด้วย กล้าทานต่อไม่มีข้อสงสัยเลย

2.กระดาษอเนกประสงค์ Tendre (เทนเดอร์)

จากภาพ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า กระดาษอเนกประสงค์ Tendre (เทนเดอร์) ซึมซับน้ำมันออกได้น้อยกว่ามากมีการกระจายตัวของน้ำมันค่อนข้างน้อย และที่สำคัญ กระดาษอเนกประสงค์ Tendre (เทนเดอร์)ยังไม่มีการรับรองด้านความปลอดภัยด้านอาหาร เลยค่อนข้างกังวลในการรับประทานมากกว่าแบรนด์อื่น

3.กระดาษอเนกประสงค์ Savepak (เซพแพ็ค)

จากภาพ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า กระดาษอเนกประสงค์ Savepak (เซพแพ็ค) มีการซึมซับน้ำมันค่อนข้างดีแต่เป็นเพราะเนื้อกระดาษบางกว่าของแบรนด์อื่นมากๆ เลยทำให้เห็นคราบน้ำมันชัด ซึ่งจริงๆแล้ว ปริมานน้ำมันเท่าๆกันกับทุกแบรนด์เลย แต่เนื้อกระดาษบางจึงทำให้ดูซึมซับได้มากกว่า และ ที่สำคัญคือ ไม่มีการรับรองว่าปลอดภัยทางด้านอาหารการเลือกนำมาใช้อาจจะให้ความรู้สึกกังวลใจได้ประมานนึง

4.กระดาษอเนกประสงค์ SCOTT สก๊อตต์

จากภาพ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า กระดาษอเนกประสงค์ SCOTT สก๊อตต์ มีการซึมซับที่ค่อนข้างดีมีการขยายการซึมซับเป็นวงกว้าง และ มีความปลอดภัยทางด้านอาหาร เพราะได้รับการการันตีจาก HACCP  ประเทศไทย

สรุปผลในการทดลองเรื่องการซึมซับของมันสำหรับตัวเจ้าของกระทู้เองชอบแบรนด์ Maxmo ค่ะ เพราะมีการกระจายการซึมออกไปในวงกว้างได้ดีมาก รู้สึกคุ้มค่าเมื่อใช้แม้แค่แผ่นเดียวแต่ซึมซับออกได้ขนาดนี้ และ ที่สำคัญไม่รู้สึกกังวลใจ หรือ รู้สึกไม่ดีเวลานำมาใข้ซับอาหาร เพราะได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากFDA จากสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่ามีความปลอดภัยมากๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นในสินค้าชนิดเดียวกันค่ะ

ทีนี้เรามาทดลอง “ เช็ดคราบฝุ่น ”

ตามคำโปรยหน้าแพคเกจที่ทุกแบรนด์มีเหมือนกันดีกว่าค่ะ ว่าจะใช้ทดแทนในการทำความสะอาดแบบปกติได้ดีมากขนาดไหน

โดยในขั้นตอนนี้เราจะเลือก เช็ดคราบฝุ่นหลังตู้เย็น ซึ่งเป็นจุดที่แต่ละบ้านจะมีอยู่แล้วแล้วทำความสะอาดยากจะใช้ผ้าขี้ริ้วเช็ดก็จะเลอะเทอะ แถม ต้องนำผ้าไปซักแล้วหมกก็จะสกปรกกว่าเดิมอีกและนี่คือสภาพหลังตู้เย็น ที่หลายบ้านอาจจะเป็นกันเวลาไม่ได้ปีนขึ้นไปเช็ดนานๆค่ะ . . .

ฝุ่นจับหนามากกกก ได้เวลาทดลองแล้วค่ะ! เอ้าปาดดด

เรียบร้อยมาดูกันซิว่า แต่ละแบรนด์จะลากฝุ่นออกมาได้มากหรือน้อยเท่าไหร่

โอโหหหห Maxmo นี่คือกินขาดมากก มาเป็นก้อนเลย ตามมาด้วย Tendre ,  Scott และ Savepakประสิทธิภาพการลากฝุ่นนี่เห็นชัดมาก บอกลาผ้าขี้ริ้วไปได้เลยค่ะทุกคนไม่ต้องบิดน้ำเช็ดอีกต่อไปแล้วต่อไปนี้ เห็นหนทางสว่างและสนุกในการทำงานบ้านเลยมาต่อกันด้วยคุณสมบัติ  จุดเด่นของแต่ละแบรนด์ และหลังจากเราได้ลองใช้แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง

1.กระดาษอเนกประสงค์ MAXMO

คุณสมบัติของแบรนด์นี้ ตามหน้าแพคเกจ คือ . . . กระดาษอเนกประสงค์คุณภาพพิเศษ พัฒนาจากเทคโนโลยีจึงหนาเหนียว และ ซึมซับขั้นสุดยอด  ปลอดภัยใช้กับอาหารได้ เหมาะกับสารพัดการใช้งาน ทั้งงาน เช็ด เก็บ ซับ ทุกประเภทสะอาด ถูกสุขอนามัย

จุดเด่น

Wonder Fiber ช่วยเรื่องการซึบซัมที่ดีเยี่ยมใช้งานอเนกประสงค์ได้แบบ 7 wonder คือรอบเตาสะอาดวับ เก็บ ซับ ดีเยี่ยมสีน้ำที่เลอะ เก็บเกลี้ยงไม่ทิ้งคราบห่อแล้วแช่ผักผลไม้สดใหม่ได้นานขึ้นอบเบคอนง่าย สุกกรอบไร้น้ำมันล้างองุ่นทั้งพวง ไม่ร่วงสักเม็ดพิชิตคราบ เครื่องอบแซนวิชแช่เครื่องดื่มเย็นเร็วทันใจ

ความพิเศษ :  ปลอดภัยกับการสัมผัสอาหารผ่านมาตรฐาน FDA สหรัฐอเมริกา

ความรู้สึกหลังการใช้ : กระดาษเนื้อดีมากเนียนละเอียดบนกระดาษมีลายน่ารักด้วยแถมใช้กับการใช้งานหลากหลายได้ดีตามคำโปรยบนแพคเกจจริงๆ

คุณสมบัติของแบรนด์นี้ ตามหน้าแพคเกจ คือ . . . กระดาษอเนกประสงค์เทนเดอร์พลังซึมซับที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีAir pockets เพราะมีร่องกระดาษ ที่เป็นเสมือนกระเป๋าดูดซับ ได้ดีเยี่ยม พร้อมกระดาษหนา เหนียวเป็นพิเศษ เมื่อเปียกน้ำ

จุดเด่น

ซับน้ำมัน  เช็ดอุปกรณ์ในครัว  เช็ดจานชาม  เช็ดทำความสะอาดมือ  ซับน้ำ

ความพิเศษ :  มีคำโปรยหลังแพคเกจว่า เมื่อเปรียบเทียบกับกระดาษอเนกประสงค์ทั่วไปที่ยาว 11 เมตรต่อม้วน

ความรู้สึกหลังการใช้ : กระดาษม้วนสูงกว่าทั้งหมดที่นำมาเปรียบเทียบกันวันนี้ แต่เนื้อกระดาษรู้สึกค่อนข้างสากเล็กน้อย

คุณสมบัติของแบรนด์นี้ ตามหน้าแพคเกจ คือ . . . ใช้เช็ดทำความสะอาดในห้องครัวหรือ ซับน้ำมัน สำหรับอาหารทอด  ตามหน้าแพคเกจระบุไว้เท่านี้เลยค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้ : แบรนด์นี้เราจับสัมผัสคือสากและไม่ละเอียดที่สุดเท่าที่เราเอามาเปรียบเทียบในวันนี้ตัวกระดาษจะบางที่สุดเลย แพคเกจไม่ค่อยถูกใจด้วย และ ไม่ค่อยกล้าใช้กับการทำอาหารเพราะไม่มีการรับรองที่ชัดเจนค่ะไม่ค่อยกล้าใช้ในการซับอาหารเท่าไรเพราะไม่มีการรับรองว่าปลอดภัยกับอาหาร

คุณสมบัติของแบรนด์นี้ ตามหน้าแพคเกจ คือ . . . นวัตกรรมแนวซึมซับ พาวเวอร์แอบซอร์บ เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับที่เหนือกว่า ง่าย สะดวก เช็ดหมดจดใน 1 แผ่น

จุดเด่น

ซับของทอด และ ของมัน  ขัดเงาเครื่องครัว  เช็ดคราบในครัว  ทำความสะอาดคราบและฝุ่น  เช็ดคราบเลอะจากซอสและน้ำมัน  เช็ดมือ  ทำความสะอาดเตาและไมโครเวฟ

ความพิเศษ :  ปลอดภัยกับการสัมผัสอาหาร ผ่านมาตรฐาน HACCP  ประเทศไทย

ความรู้สึกหลังการใช้ : รู้สึกว่าตัวเนื้อกระดาษค่อนข้างละเอียด การใช้งานหลากหลายดี มีรับรองเรื่องความปลอดภัยในการใช้กับอาหาร

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับการเปรียบเทียบสินค้าในหมวด “  กระดาษอเนกประสงค์ ”หวังว่าเพื่อนๆคงจะได้ ไอเดียในการซื้อสินค้าเข้าบ้านในครั้งต่อไปกันนะคะ สามารถคอมเม้นท์เข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้เลยค่ะ แล้วเจอกันใหม่ในกระทู้หน้านะคะ

7 พ.ค. 2562 เวลา 20:35 น.

8 พ.ค. 2562 เวลา 2:39 น.

8 พ.ค. 2562 เวลา 7:51 น.

8 พ.ค. 2562 เวลา 8:32 น.

8 พ.ค. 2562 เวลา 9:43 น.

8 พ.ค. 2562 เวลา 9:46 น.

เราชอบ maxmo ค่ะ เนื้อหนา นุ่ม ซับน้ำดีกว่าทุกยี่ห้อที่เคยใช้มา

8 พ.ค. 2562 เวลา 11:17 น.

thanks

9 พ.ค. 2562 เวลา 13:32 น.

อ่า กระทู้ถูกใจแม่บ้านมากก สต.ใช้Maxmo นี่แหละค่ะเช็ดน้ำที่หกได้ครบ หมดจดมาก ออมแรงได้เยอะ

10 พ.ค. 2562 เวลา 18:14 น.

ไม่ต้องทำความสะอาด ใช้แล้วทิ้งได้เลยอ่าา รู้สึกสะดวกจริง เราเองก็ใช้เหมือนกัน สารพัดการใช้งาน ทั้งงานเช็ด เก็บ ซับ คือดี

10 พ.ค. 2562 เวลา 19:23 น.

เคยลองใช้ของ scott แล้วไม่ค่อยเวิร์ค เดี๋ยวจะไปหาซื้อ Maxmo ตามจขกทดูค่ะ

11 พ.ค. 2562 เวลา 9:28 น.

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค้าา เป็นการรีวิวเปรยบเทียบได้ชัดดี สะอาดถูกสุขอนามัย กว่าการใช้ผ้าขี้ริ้วที่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

11 พ.ค. 2562 เวลา 11:12 น.

ชอบเหมือนกันค่ะกระดาษอเนกประสงค์ หยิบง่าย ใช้สะดวก เหมาะกับการพกพาและวางในทุกสถานที่เลย ไม่ต้องหิ้มผ้าขี่ริ้ว (เราใช้maxmoค่ะ เนื้อกระดาษเหนียว ไม่ยุ่ย)

11 พ.ค. 2562 เวลา 16:21 น.

ชอบเอามารองอาหารเข้าไมโครเวฟ ยิ่งของMaxmoคือเค้ารีบรองสามารถสัมผัสอาหารได้อย่างปลอดภัยด้วยนะ

11 พ.ค. 2562 เวลา 19:30 น.

เราก็ใช้ Maxmo กระดาษเอนกประสงค์ เหมือนกันชอบมาก คือครบเครื่องเรื่องกระดาษเอนกประสงค์จริงๆ

11 พ.ค. 2562 เวลา 22:24 น.

ดีจังเลย มีข้อมูลแบบนี้ให้ได้ดูด้วย รู้สึกเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นเลยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

12 พ.ค. 2562 เวลา 9:33 น.

ที่บ้านถ้าไม่ใช่ทิชชูสำหรับเช็ดหน้า ก้กระดาษอเนกประสงค์นี้แหละค่ะ

ส่วนใหญ่เดือนนึง ต้องซื้อMAXMOมาใช้ตลอด ซึมซับได้อย่างรวดเร็วและซึมซับได้มากกว่ากระดาษทิชชูทั่วไปค่ะ

12 พ.ค. 2562 เวลา 10:28 น.

ประหยัดสุดๆ เลยค่ะเพราะใช้เพียงแค่ 1-2 แผ่น เท่านั้นก็สะอาดหมดจดนี่เลยค่ะ

เราชอบใช้ยี่ห้อMaxmoเหมือนกันค่ะ แผ่นเหนียวดี ดูหนาด้วย คุ้มม

12 พ.ค. 2562 เวลา 12:21 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันKMA มอบโมเมนต์กลิ่นหอมแห่งความสุข ผ่านของขวัญสุดพิเศษมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256811 โลชั่นทาตัว AHA ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ขาวใสเรียบเนียน13 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล