รับมือกับแดดเมืองไทย เลือกพัดลมอย่างไรให้ประหยัดไฟ

“พัดลม”เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดฮิต หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับซัมเมอร์ที่ร้อนระอุของเมืองไทย แต่อย่าลืมนะคะ ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ถ้าใช้งานมากเกินไปก็จะทำให้ค่าไฟขึ้นสูงปรี๊ดอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงมี ขั้นตอนการเลือกพัดลมให้ประหยัดไฟ มาฝากทุกๆคน

• เลือกพัดลมให้เหมาะสมกับสถานที่และลักษณะการใช้งาน

เนื่องจากพัดลมแต่ละชนิด ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมแต่ละพื้นที่และลักษณะการใช้งาน เช่น พัดลมเพดาน หรือพัดลมติดผนัง เหมาะสำหรับห้องที่มีลักษณะเป็นโถงกว้าง หรือพื้นที่จำกัด ไม่มีพื้นที่ตั้งพัดลม แต่ก็มีข้อเสียคือไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปมาเหมือน พัดลมตั้งพื้นได้

• เลือกพัดลมที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

การเลือกซื้อพัดลมควรสังเกตที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นตัวช่วยในการประหยัดไฟ หากไม่เช่นนั้นแล้ว ค่าไฟอาจจะพุ่งสูง ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองเพราะช่วงฤดูร้อน ทุกบ้านจำเป็นต้องใช้พัดลม หรือเครื่องทำความเย็นหากใช้งานมากจนเกินไป ก็อาจจะสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ

• เลือกซื้อพัดลมที่เป็นระบบธรรมดา เพราะประหยัดไฟกว่า

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย พัดลมก็เช่นกัน จากเมื่อก่อนมีแค่พัดลมธรรมดา ใช้มือในการกดปุ่ม ปิด – เปิด สมัยนี้มีพัดลมหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นพัดลมไอน้ำ พัดลมแอร์ พัดลมดิจิตอล ซึ่งพัดลมเหล่านี้มาพร้อมรีโมทคอนโทรล สะดวกสบาย แต่ก็มาพร้อมกับค่าไฟที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน

อย่างที่กล่าวมาข้างต้น ถึงขั้นตอนการเลือกพัดลมประหยัดไฟ วันนี้เราก็มีพัดลมมาแนะนำ อย่าง พัดลมชาร์ป รุ่น PJ-SL181 ขนาดใบพัด 18 นิ้ว ที่กระจายลมเย็นได้กว้างขึ้น และแรงขึ้น พร้อมกับคุณสมบัติ หูจับออกแบบพิเศษ แข็งแรง สะดวกในการเคลื่อนย้าย และช่องเก็บสายไฟในตัว ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน มั่นใจด้วยความปลอดภัย 3 ระบบ THERMAL FUSE ระบบตัดไฟอัตโนมัติ, CURRENT FUSE ตัดเมื่อกระแสไฟเกิน, FLAME RETARDANT พลาสติกไม่ลามไฟ รวมทั้งได้รับมาตรฐาน มอก. และฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หากสนใจผลิตภัณฑ์ สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ณ จุดขาย หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ข้างล่างนี้ค่ะ

thx ka

8 พ.ค. 2562 เวลา 20:30 น.

8 พ.ค. 2562 เวลา 20:53 น.

9 พ.ค. 2562 เวลา 1:56 น.

9 พ.ค. 2562 เวลา 8:17 น.
ดีมากขอบคุณค่ะ
10 พ.ค. 2562 เวลา 23:09 น.

13 พ.ค. 2562 เวลา 9:41 น.