REVIEW : มาดูกัน..ประชันกันไปเลย!!  ปูอัด ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุดใน 7-11

ปูอัด ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุดใน 7-11

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
วันนี้ก็เป็นวันหยุด วันสบายๆ
แจนก็จะพาเพื่อนๆไปหาของรับประทานอะไรอร่อยๆกัน
และแจนก็พาเพื่อนๆมาที่ 7-11
ซึ่งที่เซเว่นก็จะมีของรับประทานเยอะแยะมากกกก

และวันนี้แจนก็จะเลือกของที่รับประทานแบบง่ายๆ
ที่ทุกคนต้องรู้จัก และทุกคนต้องเคยรับประทานแน่ๆ
นั่นก็คือ "ปูอัด"
ไม่ว่าจะทานเล่นเป็นของว่าง หรือเอาไปประกอบอาหาร
ในหลายๆเมนู เช่น ใส่ในยำ สุกี้ หรือเอาไปทำปิ้งย่างต่างๆ
ไปดูกันเลยค่ะ ว่า ปูดอัดที่แจนเลือกมารีวิว
ให้กับเพื่อนๆดู จะรสชาติหรือหน้าตาเป็นอย่างไร!

ไปดูกันเลย....

และนี่คือโฉมหน้าปูอัดแห่ง เซเว่น
มีด้วยกัน ยี่ห้อ

เรามาดูกันมีอะไรกันบ้าง

และแจนก็ได้ทำการตัดน้ำจิ้มยกมาอย่างละ ยี่ห้อ
มาทดลองกับเนื้อปูอัดทั้งหมดเพื่อความเสมอภาคกัน
โดยรับประทานกับซอส2แบบ
คือ ซอสโชยุ+วาซาบิ

และ น้ำจิ้มซีฟู๊ด

เรามาดูปูอัดยี่ห้อแรกกันเลยค่ะ

ยี่ห้อที่ 1 ปูเบนโตะ ทวีวงษ์ ราคา 39 บาท

เป็นเนื้อปลาปรุงรส
เนื้อปลาเขาค่อนข้างแน่นๆ
ไม่ค่อยมีกลิ่นของปลาเท่าไหร่
รสชาติแบบปูอัดยี่ห้ออื่นๆทั่วไปเลย

ซอส : ถั่วเหลือง + วาซาบิ
ความแน่นของเนื้อ : 3.5/5
คือก็กินได้เรื่อยๆ ได้ตลอด ให้คะแนนตรงที่หาซื้อง่ายด้วย

พอลองมาจิ้มกับซอสถั่วเหลืองที่เขาแถมมาให้
x

ก็จะเห็นเนื้อปูอัดชัดยิ่งขึ้นเนอะ ว่าเนื้อเขาแน่นประมาณไหน
-------------------------------------------------
ยี่ห้อที่ 2 คานิ แฟมิลี่ คานิ-โอ ปูอัด ราคา 39 บาท

เป็นเนื้อปลาปรุงรสอีกเช่นกัน
แต่ของยี่ห้อที่ 2
ความแน่นของเนื้อจะมากกว่ายี่ห้อที่ 1 ด้วยความที่เนื้อปลา
ของยี่ห้อนี้จะมีความฉ่ำกว่าเลยทำให้เนื้อมันแน่นๆจับตัวกัน รสชาติดี
และอีกเช่นเคยสิ่งที่แถมมาให้คือ
ซอส : โชยุ+วาซาบิ

ความแน่นของเนื้อ : 4/5

มาถึงยี่ห้อที่ 3 คานิ แฟมิลี่ ทาราบะ เรด คิงแครป.... ราคา 39 บาท

ยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์เดี่ยวกับยี่ห้อ 2
แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ ขนาด รสชาติ
อย่างแรกเลยคือขนาด ยี่ห้อที่ จะมีขนาดใหญ่กว่ามากกกก
ยี่ห้อที่ 2ประมาณ 2-3 เท่าเลยแหนะ!!!

และในเรื่องของรสชาติ มีความรู้สึกเหมือนกินปูทาราบะมาก ไม่แป้งๆ
มีความหอม หวาน ฉ่ำ รสชาติดี และชิ้นใหญ่มาก เนื้อสัมผัสดีมากก กินเพลินเลยค่ะ
 1 ซอง 50 กิโลแคลอลี่ มีโปรตีนจากปลาทะเลน้ำลึก
ให้คะแนนความฉ่ำความแน่นของเนื้อ : 4.8/5 เลยค่ะ

แอบเทคะแนนให้ยี่ห้อนี้เพราะส่วนตัวชอบทานปูอัดกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดซึ่งอร่อยมากกก เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดส์มะนาวสด

มาถึงยี่ห้อที่  ก้ามปูเทียม สไตล์ฮอกไกโด

เป็นเนื้อปลาปรุงรสอีกตัวนึงของยี่ห้อ ทวีวงษ์ค่ะ ราคา 25 บ.

เขาทำก้ามปูยักษ์เทียมขนาดใหญ่ มาในแพ็ค 1 ชิ้น
แต่ก็จะค่อนข้างผิดหวังกับเรื่องของเนื้อสัมผัส
ส่วนตัวคิดว่ามันค่อนข้างแห้งๆแข็งๆ รู้สึกถึงความแป้ง T T
อารมณ์ประมาณว่าเอาเนื้อปูอัดมาฉีกๆเป็นเส้นๆ
แล้วก็เอามาอัดๆๆๆรวมกันอีกที
ตอนที่ใช้ตะเกียบคีบก็คีบยากพอดู
เนื้อค่อนข้างลื่นๆ เคลือบๆ
และตัวนี้ไม่มีซอสแถมมานะคะ
ให้คะแนน : 2/5 ให้คะแนนความตื่นตาตื่นใจ

ชิ้นใหญ่มากกว่าชาวบ้านเขา

และมาถึงเวลาที่จะต้องตัดสินกันแล้วว่าโดยรวมแจนชอบยี่ห้อใดมากที่สุด
โดยเรียงตั้งแต่ 1-4 มากไปน้อยตามลำดับ
อันดับ 1. ยี่ห้อที่ 3 คานิ แฟมิลี่ ทาราบะ เรด คิงแครบ : 4.8/5
อันดับ 2. ยี่ห้อที่ 2 คานิ-โอ : 4/5
อันดับ 3. ยี่ห้อที่ 1 ปูเบนโตะ ทวีวงษ์ : 3.5/5
อันดับ 4. ยี่ห้อที่ ก้ามปูเทียม สไตล์ฮอกไกโด ทวีวงษ์ : 2/5

สรุป : ส่วนตัวที่ชอบยี่ห้อที่ คานิ แฟมิลี่ ทาราบะ เรด คิงแรบ มากที่สุด เพราะชอบในเรื่องของเนื้อปูอัดที่มีความฉ่ำเนื้อมากที่สุดรับประทานไปแล้วคิดว่าแทบไม่ต้องจิ้มกับซอสเลยก็ได้  และด้วยความที่ชอบ “ น้ำจิ้มซีฟู้ดส์มะนาวสด”  เลยเทให้คะแนนเป็นอันดับ  เพราะยังไม่มียี่ห้อไหนทำออกมาเลยปูอัดสไตล์น้ำจิ้มซีฟู้สด์เลย

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาของรับประทานในวันหยุด
หรือกำลังหาของรับประทานง่ายๆ ติดไว้ในตู้เย็น
ก็ลองเลือกหาซื้อมารับประทานกันนะคะ
หวังว่ากระทู้รีวิวของแจนโพสต์นี้
จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ที่สายกิน สายทำอาหารกันนะคะ
และเพื่อนๆคนไหนที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้
ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปตามป้ายที่แจนแปะไว้ด้านล่างเลยค่ะ
สำหรับวันนี้แจนต้องขอตัวละไปก่อนนะคะ
หวังว่าเพื่อนๆจะอิ่มอร่อย และหิวไปตามๆกันกับแจนนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่นะคะ :P

12 พ.ค. 2562 เวลา 7:51 น.
12 พ.ค. 2562 เวลา 11:00 น.

12 พ.ค. 2562 เวลา 11:13 น.
12 พ.ค. 2562 เวลา 11:16 น.

ปกติทานแต่คานิค่ะ ไว้ต้องลองอันอื่นดูบ้างแล้ว ^ ^

12 พ.ค. 2562 เวลา 11:50 น.
12 พ.ค. 2562 เวลา 11:57 น.

น่ากินค่ะ

13 พ.ค. 2562 เวลา 1:20 น.

ขอบคุณคะ

13 พ.ค. 2562 เวลา 10:45 น.
Good
26 ธ.ค. 2566 เวลา 15:53 น.